ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เจ๊ทองเส้นโต ใช้บัตรคนจน แจงจนจริง บ้านก็เช่า-รถก็ผ่อน


เจ๊ทองเส้นโต ใช้บัตรคนจน แจงจนจริง บ้านก็เช่า-รถก็ผ่อน

  จากกรณีชาวโซเชียลได้แชร์เฟซบุ๊กของหญิงคนหนึ่งที่ใส่สร้อยทองเส้นโต พร้อมเงิน 500 บาท และบัตรคนจน พร้อมบรรยายได้ว่า "เราก็ได้สิทธิ์นะ" จนกลายเป็นกระแส

   ล่าสุด (12 ธันวาคม 2561) รายการทุบโต๊ะข่าว รายงานว่า นายสุทัศน์ แก้งสิงห์ อายุ 50 ปี สามีนางธมลวรรณ ได้เผยให้เห็นสภาพบ้านที่เช่าอยู่เดือนละ 3,000 บาท อีกทั้งยังไม่มีตู้เย็น มีโทรทัศน์เครื่องเล็ก และมีรายรับรวมกันหักค่าใช้จ่ายเพียง 10,000 บาท และเผยว่า ตอนนี้มีคนเข้ามาโจมตีนางธมลวรรณเป็นจำนวนมาก แต่ตนและภรรยาไม่เครียดเพราะไม่ได้ร่ำรวย และหากมีหน่วยงานต้องการคืนบัตร ตนก็พร้อมคืน  (อ่านข่าว - จวกยับ สาวเจ้าของโรงน้ำแข็ง โพสรูปถือบัตรคนจน แต่ใส่แหวนเพชร-ทองเส้นใหญ่)

อย่างไรก็ตาม ภรรยาทำบัตรคนจนเมื่อ 2 ปีก่อน ที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ตอนนั้นตกงาน ไม่มีรายได้ เมื่อมาคบกับตนได้ 10 เดือน ก็มาส่งน้ำแข็งที่ จ.เชียงราย จนเริ่มมีชีวิตที่ดีขึ้น ส่วนเรื่องรถนั้น เรามีรถกระบะ 1 คัน สภาพเก่า และรถกระบะป้ายแดงจ่ายเงิน 4,000 เป็นค่าออกรถ ไม่ได้ดาวน์ ผ่อนเดือนละ 7,000 บาท ทั้งหมด 7 ปี และตนเป็นคนที่ส่งค่างวดรถ

  ส่วนเรื่องสร้อยคอทองคำนั้น เป็นทองจริง เริ่มจากการซื้อเส้นเล็กๆ แล้วเอาไปเปลี่ยน จนตอนนี้ทองหนัก 1 บาท 50 สตางค์ ไม่ได้ใช้เงินก้อนซื้อ

  นางธนวรรณ ได้กล่าวทิ้งท้ายว่า "คนจนจะไม่มีสิทธิ์รวยบ้างหรือ ฝากสังคมให้คิดบ้าง"

CR. - รายการทุบโต๊ะข่าว, thairath

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: