ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

(คลิป) สั่งลูกน้องจับหมามัดเท้าตากแดดกะเอาให้ตาย ฉุนโดนวิ่งไล่ในค่าย

เพจ WATCHDOG THAILAND รายงานว่า WDT รับแจ้งเรื่องร้องเรียนเหตุของผู้บังคับบัญชาของกรมทหารแห่งหนึ่งในจังหวัดลพบุรี โดยระบุว่าช่วงเช้า "ท่าน ผู้บังคับบัญชาได้ออกมาปั่นจักรยานตอนเช้า โดยมีสุนัขในค่ายที่อาศัยอยู่ วิ่งไล่ตามประสา ทำให้ท่านไม่พอใจเป็นอย่างมาก จึงใช้อำนาจของตน สั่งให้นายทหาร นายสิบและพลทหาร ไปตามจับสุนัขดังกล่่าว โดยจับมาได้สองตัว และได้สั่งให้นำเชือกมัดขาสุนัขทั้งสองตัวรวมกันแล้วให้นำสุนัขไปไว้บริเวณกลางลานจอดรถตากแดด"

"สุนัขทั้งสองตัวถูกตากแดดอยู่ 6-7 ชั่วโมง หลังจากเวลาผ่านไปถึงประมาณ 16:00 น. สุนัขหายใจอ่อนมาก “ท่าน”จึงสั่งให้นำรถขยะของหน่วย นำสุนัขดังกล่าวไปทิ้งที่กองขยะห่างจากค่ายประมาณ 3 กิโล ซึ่งตอนนำสุนัขขึ้นรถขยะไปนั้นสภาพของสุนัขทั้งสองตัวมีบาดแผลจากการช่วยเหลือตัวเองที่บริเวณขามีรอยของเชือกที่รัดแน่น ทำให้เกิดบาดแผลและขาของสุนัขบวม"

"ผิวหนังตามร่างกายก็มีรอยพุพองจากความร้อนของพื้นถนน โดยหลังจากนำสุนัขไปทิ้งก็ยังไม่รู้ว่าสุนัขทั้งสองตัวยังมีชีวิตอยู่หรือไม่ รู้สึกสลดใจต่อการกระทำดังกล่าว ซึ่งเข้าข่ายการกระทำความผิดทารุณกรรมสัตว์ แต่ก็สุดที่จะคัดค้านได้และไม่สามารถช่วยเหลือสุนัขได้เพราะอยู่ภายใต้คำสั่งของผู้บังคับบัญชา"

---ดูคลิปคลิก---

ที่มา : WATCHDOG THAILAND

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: