ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ชูษี เชิญยิ้ม ประกาศกร้าวถึงเมียเก่า-ลูก ออกรายการพาดพิง เมียใหม่ ต้องตายกันไปข้าง ไม่มีที่ยืน!


จากประเด็นดราม่า ตลกดัง “ชูษี เชิญยิ้ม” มีการไลฟ์สดประกาศตัดพ่อลูก ตายไปไม่ต้องมาเผาผี ล่าสุดรายการโหนกระแส วันที่ 8 ม.ค. โดย “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” ในฐานะผู้ดำเนินรายการ ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ออกอากาศทุกวันจันทร์- เวลา 13.30-14.10 น. ทางช่อง 28 ได้เปิดใจสัมภาษณ์ชูษีถึงประเด็นร้อนดังกล่าว
 
มันเกิดอะไรขึ้น?
ชูษี : “เป็นเรื่องหยุมหยิม คือภรรยาใหม่พี่ กับภรรยาเก่า คุณนก วนิดา ปกติรักใคร่ปรองดองกัน คราวนี้จังหวะมีอยู่วันนึง ระยะหลังผมกับนกลูกสาวเจอกันบ่อย ตลกใช้คำพูดอะไรไลฟ์สดด้วย แฟนผมก็เห็น ซึ่งเขาก็มีสิทธิ์คิดได้ จริงๆ ทุกคนบอกว่าผมน่าอิจฉา เมียใหม่เมียเก่าอยู่ด้วยกันได้”

พี่กับพี่นก แยกทางกันมานาน?
ชูษี : “ตั้งแต่ลูกอายุ 4 ขวบ ตอนนี้น้องบูม 27 แล้ว”

มีกี่เมีย?
ชูษี : “เป็นร้อยอ่ะ เป็นเมียจริงๆ มีลูกด้วยกัน 4 คน ลูกแม่ละคน”
 
ก่อนหน้านี้เวลาพี่นกมีปัญหา พี่ยื่นมือมาช่วยตลอด?
ชูษี : “ก็เป็นแม่ของลูกไง ไม่ใช่ผมยื่นมือคนเดียว เมียใหม่ผมด้วย เมียใหม่ผมกำลังทำกิจกรรมอะไรสักอย่าง ตกใจ มีคนโทรมา พี่นกโดนอีกแล้ว  โทรหาพี่ ไปช่วยพี่นกหน่อย เขาโดนอีกแล้ว ทุกวันนี้ผมไปไหนเขาก็หาว่าเป็นสามีคุณนกอยู่เลย จนต้องบอกว่านกเป็นอดีตภรรยา แต่คุยกัน สนิทสนมกัน”

เวลามีเรื่องต้องดูแล รวมถึงภรรยาปัจจุบัน?
ชูษี : “ครับ ภรรยาปัจจุบันอยู่มาประมาณ 13-14 ปีได้ ลูกอายุ 12 แล้ว”
 
เหตุที่เกิด เกิดอะไร ทำไมออกมาอัดคลิประบายความในใจ?
ชูษี : “หลังไปงานแล้วเลิก ทั้งนก ทั้งบูม ทั้งพี่ พอกลับกรุงเทพฯ ก็รถใครรถมัน จังหวะบูมลงเฟซ หนักมาก พี่ไม่รู้จะคุยยังไง ก็อัดเสียง อัดโฟน บอกว่าบูมฟังพ่อให้จบนะ ลงเฟซมันไม่ดี คนดูมันกลายเป็นบูมก้าวร้าวนะลูก”

เขาลงว่าอะไร?
ชูษี : “ใครทะเลาะกับแม่กับยายเขา เขาลงด่าหมดเลย ด้วยคำพูดที่รุนแรง พี่เลยไม่สบายใจ เราเป็นคนกลาง เราไม่อยากให้ลูกเป็นแบบนี้ ตลกหลายคนโทรมา แม้แต่รุ่นพี่ดังมาก โทรมาบอกว่าบูมหนักแล้วนะ  กูรักมึงนะ เลยโทรหามึง เขาเห็นในเฟซ เราก็ตักเตือนลูก ไม่รู้จะทำยังไง ก็ตักเตือนด้วยการอัดคลิป ถ้าเกิดพ่อตายไปลูกจะได้ยืนอยู่บนโลกนี้ได้ คนรักเป็นหมื่น คนเกลียดเป็นแสน ก็บอกว่าถ้าบูมลงพ่อจะบล็อกเฟซเลยนะ สักพักเขาโทรมา พ่อไม่ฟังหนู พ่อฟังความข้างเดียว ร้องห่มร้องไห้ พี่ก็ปิดโทรศัพท์ สักพักไลน์มา พอไม่เปิดอ่านไลน์ก็ไลน์ไปหาภรรยาพี่ บอกว่าเปิดให้พ่ออ่านด้วย ภรรยาก็บอกว่าบูมก็รู้นิสัยพ่อใช่มั้ย เขาก็บอกว่าไม่เป็นไร หนูรู้นิสัยพ่อ แต่พ่อต้องรู้นิสัยหนูด้วย พ่อไม่เคยดูแลหนูตั้งแต่เล็ก เงินทองส่งเสียหนูด้วยลำแข้งของหนู พ่อพาหนูไปงานเท่านั้นเอง หนูไม่เคยได้อะไรจากพ่อ โอ้โห มันปรี๊ดขึ้นมาเลย บุญคุณส่วนบุญคุณ โอเค พ่อไม่มีบุญคุณกับบูม ป้า ส. มีปัญหากับครอบครัวบูม หลังทุบโต๊ะชี้หน้า ครอบครัวคุณโบ้ยไปถึงภรรยาพี่ ว่าไปเข้าข้างคุณ ส. ซึ่งเขาสนิทกัน”

มีเรื่องกับตลก ส.ได้ยังไง?
ชูษี : “ก็วันเกิด มึนเมากันแหละ ดริ้งค์กันแอลกอฮอลล์เข้าปาก ปึ้ง ชี้หน้า แต่พูดไม่ได้ ถ้าพูดจะเสียทั้งหมด”
 
ทั้งลูกพี่ ทั้ง ส. เสียหมด เอาเป็นว่ามีปัญหาในงานหนึ่ง?
ชูษี : “ใช่ ส. เขาก็เมาปลิ้นเลยแหละ เมื่อก่อนก็ไม่เคยชอบ ส. นะ เคยเอาน้ำสาดหน้าเมียพี่ พี่ล็อกคอถามเลย เขาบอกว่าเขาเมา เลยเล่นกันแรง ก็จบ”

เกิดเหตุในงานนั้น ทำให้มีปัญหากับ ส. และมาถึงพี่?
ชูษี : “ใช่ เป็นคนกลางก็เลยโดน เขาลงเฟซด่าทั้งตระกูล ส. เลย พี่ก็อึดอัดใจ พี่ไปขายแหนมที่ร้านโหน่ง น้อง ส. ขายน้ำพริกเป็นปีๆ ตอนแรกไม่ชอบตระกูลนี้นะ หน้าเขาหงิก ไอ้กิ่ง ไอ้ไก่ ตระกูลนี้หน้าเขาไม่ค่อยยิ้มไง เหมือนเขาไม่เอาใคร แต่จิตใจโคตรเลย ไม่เคยว่า ไม่เคยนินทาใคร แต่มีไลน์เมียพี่ ดูสิ ปล่อยให้หลานโพสต์ ตัวยายกับตัวแม่ตัวดี ไม่เคยสั่งสอน  วันก่อนเกิดเรื่องปีใหม่ พี่ให้เขามาทำยูทูป โทรศัพท์แฟนพี่วางไว้ วันนั้นพี่นั่งคุยกับนักร้องดังมาที่บ้านพี่ น้องบูมหยิบโทรศัพท์แฟนพี่ดูไลน์ หาหลักฐาน เมียพี่ก็ยอมรับว่าเขาก็ด่า คนเราทะเลาะกัน แต่เขาไม่ได้ไปด่า ชี้หน้า ดูการทำของมันดิ ทำไมผู้ใหญ่ไม่ตักเตือน ไม่ห้ามเลย”
 
นั่นคือประเด็นที่ทำให้เรื่องพัวพันกันมา บูมก็ค่อนข้างแรง?
บูม : “สุดๆ หลังเกิดเรื่อง ลงคลิป ยายก็โทรมา ฟูมฟายเลย เมียพี่รับ โทรมาร้องห่มร้องไห้ แทนที่จะเคลียร์กัน ใครผิดขอโทษ กลับบอกว่าไอ้บูมเป็นเด็ก เตือนมันไม่ได้ เลือดพ่อมันแรง คนเราไม่เกี่ยวกับสายเลือดหรอก อยู่ที่การกระทำ ถ้าผมเป็นโจร บูมก็ต้องเป็นโจรดิ”
 
ปัญหาหลักๆ ที่ทำให้เกิดเรื่อง คือทางพี่ชูษีมีการไลฟ์กับอดีตภรรยาพี่นก มีการหยอกเย้ากัน จนภรรยาปัจจุบันเห็น เขาไม่ได้โกรธแต่มีคิดบ้าง?
ชูษี : “ครั้งแรกด่าเมียเลยนะว่าเขาเล่นตลกกัน เขาบอกเล่นตลกกันก็น่าจะเล่นตรงนั้น ทำไมต้องไลฟ์สด”

ข้อสองทางพี่นกเองมีปัญหากับดาราตลก ส. ที่วงเหล้าแห่งหนึ่ง มีปัญหาทะเลาะเบาะแว้ง ตบโต๊ะชี้หน้ากัน หลังจากนั้นบูม ก็ไปด่าตลก ส. ทั้งตระกูลตลกโทรมาหาพี่?
ชูษี : “ส.ไม่เคยพูดเลย แต่มีตลกรุ่นใหญ่บอกว่าบูมมันหนักเกินไป ตลกเกือบ 10 คน พูดแบบนี้หมด คนที่ไปกับบูมใกล้ชิดพูดหมด”

ตัวพี่เลยอัดคลิปใจเย็นๆ นะบูม ต่อไปนี้อย่าทำแบบนี้นะ เขาส่งไลน์มาหาภรรยาพี่ ว่าพี่เองไม่เคยดูแลเขาเลย ไม่เคยได้อะไรจากชีวิตพี่เลย?
ชูษี : “จริงๆ ผมไม่เคยดูแลเขาเลย ตั้งแต่เล็กจนโต เลิกกับเขาตอน 4 ขวบ ไปค้นประวัติได้เลย ไปถามตลกได้เลย”

จะพูดแบบนี้ทำไม?
ชูษี : “มันเสียใจ มันน้อยใจไง ไม่มีพ่อคนไหนไม่ดูแลหรอก ขนาดงานสุดท้ายซ่อนเงินให้บูมหมื่นนึง เอาไปให้ยายหมด บอกบูมเก็บไว้บ้างลูก ไม่ใช่ได้ฝั่งยาย เสียฝั่งพ่อ เราโตแล้ว ไหนจะซื้อผ้าอนามัย เครื่องสำอาง เสื้อผ้า เราโตแล้ว ต้องแบมือขอยาย”


อ่านแล้วทำยังไง?
ชูษี : “อ่านแล้วขึ้น เขาต้องการรบกับพี่ เราไม่ได้ดูแลลูกจริง แต่เราไม่ได้ดูแลลูกหลายคน หนูรู้นิสัยพ่อ แต่พ่อรู้นิสัยหนูใช่มั้ย เท่านั้นแหละ ต้องการจะรบแล้ว ในเมื่อไม่เคารพพ่อ ไม่รักพ่อก็ตัดขาดความเป็นพ่อลูกไป คุณก็ไปอยู่กับแม่กับยายคุณ อารมณ์มันขึ้นอ่ะ”

ณ เวลานั้นทำด้วยอารมณ์ ที่บอกว่าตายไม่ต้องเผาผี?
ชูษี : “เป็นอารมณ์อยู่แล้วแหละ เขารู้นิสัยผม เวลาผมไม่เอาใครผมก็ไม่เอา เวลาเจอคนไม่ดี ผมก็ถอยห่าง”
 
พี่เอาอย่างนั้นจริงๆ เหรอ จะยึดมั่นถือมั่นคำนั้น?
ชูษี : “เขารู้นิสัยผม ถ้าเข้ามาหาผม พ่อหนูขอโทษ ไม่ใช่ครอบครัวเขาถูกอย่างเดียว ก่อนหน้านั้นพี่เชื่อเขาตลอด เมียพี่กี่คนเลิกเพราะเขา มีมาแล้วสองคน”

พี่รักๆ กันอยู่เขาเข้ามาไม่พอใจ ก็เลิกเลย เลือกทางลูก?
ชูษี : “ถูก เลือกลูกไม่เลือกเมีย ไฮโซอยู่อเมริกาด้วยนะ เคยมีเรื่องหมางใจเพราะผู้หญิงคนนี้รักพี่ แต่ไม่รักครอบครัวพี่ ไม่รักแม่พี่ ไม่เอาไอ้บูม เอาพี่คนเดียว ผมเลิกกับเขาเลย ผมเลือกลูก ผมสบายขนาดไหน อยู่บ้านราคาไม่รู้กี่ล้าน ไม่รู้กี่ร้อยตารางวา ผมก็เลิก”

สังคมมองว่าตกลงพี่จะยังไง?
ชูษี : “เขาไม่เข้ามาหาผมเอง เขาอยากเอาชนะผม เขาไปออกข่าวไม่เป็นไร แต่จำไว้ ถ้าพาดพิงภรรยาใหม่ผม คุณกับผมตายกันไปข้างนึง เอาอย่างนั้นเลย”
พรุ่งนี้ทางฝั่งอดีตภรรยา พี่นก วนิดากับลูกสาวจะแถลงข่าว พี่บอกแถลงได้ แต่ถ้าพูดพาดพิงเมียปัจจุบันก็ต้องตายไปป้าง?
ชูษี : “ก็ต้องตาย ถ้าคุณพูดเอาความดีเข้าตัว เอาชั่วให้คนอื่น สิ่งที่ผมพูดมา สิ่งศักดิ์สิทธิ์ในสากลโลก วัดพระแก้ว หลวงพ่อชินราช หลวงพ่อโสธร ถ้าผมปรุงแต่งขอให้ผมตายภายใน 3 วัน 7 วัน ผมขอสาบาน”
 
พี่กลัวเขาจะพูดเรื่องอะไร?
ชูษี : “ไม่รู้”

คิดว่าเขาจะแถลงว่าอะไร?
ชูษี : “อาจเอาหลักฐานว่าพี่ไปด่าแม่เขาก็ได้”
 
พี่ไปด่ายังไง?
ชูษี : “พี่ไม่ได้ด่า แฟนพี่ไลน์คุยกัน แต่ถ้าเขาไม่เห็นความดีของภรรยาพี่ ก็แล้วแต่เขา”

ภรรยาพี่ดีกับเขายังไงบ้าง?
ชูษี : “มอเตอร์ไซค์ซื้อให้ บูมไม่มีรถ เป็นเด็กนร. ปอซื้อมอเตอร์ไซค์ให้ ถึงแม้คุณค่าแค่สี่ห้าหมื่นแต่ซื้อให้”

มีการรังเกียจเดียดฉันท์มั้ย?
ชูษี : “ไมมี (เสียงสูง) ทำด้วยความจริงใจ ไม่งั้นพี่อยู่กับเขาไม่ได้หรอก พี่เป็นคนที่เบื่อผู้หญิงง่ายจะตาย ทำให้พี่หงุดหงิด โอ้โห”

เมียปัจจุบันเคยต่อว่าต่อขานทางบูม?
ชูษี : “ไม่เคยว่า แต่เขาอาจจะไลน์คุยกับทางโน้น ตั้งแต่เขาลงเฟซด่า กระทบกระเทือนทางเมียพี่ด้วย ด่า ส. เมื่อก่อนรักกัน กอดกันร้องไห้น้ำตาคลอ รักกันสนุกสนาน ปาร์ตี้ จำไม่ได้น่าจะ 5-6 ปีที่แล้ว”

อะไรเป็นจุดเปลี่ยน?
ชูษี : “เป็นเรื่องหยุมหยิม ไม่เข้ามาเคลียร์กัน อย่างนกนี่ทิฐิ กูไม่ผิด กูต้องขอโทษมึงเรื่องอะไร กูต้องเคลียร์มึงทำไม ทำไมไม่โทร ปอมึงคิดอะไรกับกูวะ ไอ้นกใครเห็นก็น่าสงสาร ยื่นมือไปช่วย แล้วเมียพี่ก็เหมือนพี่เป็นคนตรงปากหมา แต่ใจแม่งอย่างนี้ ไม่งั้นคงอยู่กันไม่ได้นานถึง 13-14 ปีหรอก”

ถ้าเขาเดินกลับมาขออภัย?
ชูษี : “โธ่ มันจบตั้งแต่นาทีแรกแล้ว นาทีที่เปิดประตูเข้าบ้านแล้ว พี่เป็นคนที่รักเขามาก ลูกทั้งหมด 4 คน พี่รักบูมกับลูกคนเล็ก เพราะคนโตทำพี่เสียใจ ผู้ชายทางแม่ก็มีปัญหากับพี่ แต่ไม่ต้องไปรื้อฟื้น พี่ไม่อยากไปตอบโต้ลงข่าวอะไร พอแค่นี้แล้ว แม้แต่เมียพี่ก็บอกว่าพอแล้วพี่ สงสารบูมมัน แค่นี้มันก็ไม่มีที่ยืนแล้ว”
 
ประเด็นเขาจะแถลงขาวในวันพรุ่งนี้ กลัวมั้ยว่าจะทำให้ยิ่งแตกร้าว?
ชูษี : “ถ้าเขาเป็นคนฉลาดเขาไม่น่าออกไปแถลงข่าว เขานาจะเข้ามาหาผมมากกว่า เขาอาจลงข่าวเอาวัตถุก็ได้ ให้สังคมมองว่าเขาไม่ผิดก็ได้ หรือยังไง หรืออาจจะเอาไลน์เมียผมไปประจาน มีหลักฐาน เพราะก็อปไปแล้วนี่ ถ้าเมียพี่เป็นคนตอแหลนะ พี่เลิกไปนานแล้ว เขามีแต่ให้กับให้ไม่ได้เข้าข้างหลงเมียนะ ไม่ใช่”

กับลูกก็ยังรัก?
ชูษี : ไมันสายเลือดก็รู้อยู่ วันนั้นมันเป็นอารมณ์ ถ้าวันนั้นเขาเข้ามามันก็จบ มันไม่ได้มีเรื่องราวอะไรมากมาย เป็นเรื่องหยุมหยิมผู้หญิง  ชีวิตพี่ไม่เคยอาฆาต ไม่เคยจะฆ่าใคร”

กับพี่นกจะดูแลเหมือนเดิม?
ชูษี : “เหมือนเดิมอยู่แล้ว เมื่อก่อนเล่นตลกกันคนนึง จนเพื่อนมีบ้านไม่รู้กี่หลัง รถไม่รู้กี่คัน เมียผมพูดว่าพี่ทำไมไม่เอาพี่นกมาเล่นบ้าง เอาน้องบูมมาเล่นบ้างสิ มาร้องเพลง ถ้าเมียผมพูดไม่จริง ขอให้ตายภายใน 3 วัน 7 วัน เอาน้องบูมมาเล่นมาร้องเพลง จะได้แบ่งเงินในครอบครัว จบ”

ฟังแล้วก็ไม่มีอะไร?
ชูษี : “ไม่มี๊”

เป็นประเด็นเพราะคลิปที่พี่อัดออกมาหรือเปล่า?
ชูษี : “มันเป็นเรื่องศักดิ์ศรี นกก็มีศักดิ์ศรี มันกินได้หรือเปล่า เอาไว้ในใจได้มั้ยศักดิ์ศรี อะไรนักหนา ขอกันกินมากกว่านี้ เรื่องแค่นี้”

เรื่องไม่เผาผี ขอให้น้องมาขอโทษจะได้จบๆ กันไป?
ชูษี : “พี่เป็นคนอย่างนี้อยู่แล้ว ลูกพี่สี่ห้าคนไม่เคยยุ่ง”

มีตลกหรือใครติดต่อมาหลังเป็นข่าว?
ชูษี : “ไม่มี เพราะไม่มีใครกล้า เขารู้นิสัยเป็นยังไง พี่โน้ต พี่เป็ดไม่เคยโทร เขาเป็นผู้ใหญ่ไม่ยุ่งเรื่องครอบครัว แม้แต่ผู้ใหญ่ที่เคารพเขาก็ไม่เคยโทร พี่มีพวกเยอะมาก”
 
กับทางฝั่งตลก ส. ไม่มีปัญหากันแล้ว?
ชูษี : “ไม่มีเราไม่เคยนินทาใคร แต่เขาอาจไลน์ตอบโต้กับเมียพี่เท่านั้นเอง  เพียงคุณหยิบโทรศัพท์คุณก็เสียมารยาทแล้ว”

พรุงนี้ถ้าน้องบูมพาดพิงเมียปัจจุบันจะยาว?
ชูษี : “ยาว ตายไปข้าง ไม่มีที่ยืนเลย”

อยากพูดอะไรกับน้องกับพี่นก?
ชูษี : “ความจริงถ้าเคลียร์ก็จบ บูมก็เหมือนกัน ผู้ใหญ่ทะเลาะกันน่าจะเป็นกลาง พ่อก็เป็นกลาง พ่อไม่ได้ฟังความข้างเดียว บูมก็ต้องฟังด้วย เราเอาผู้ใหญ่กับผู้ใหญ่มาเคลียร์กันดีกว่า อย่างป้า ส. ไปร้องเพลงบ้านเขา 7 พัน หมื่นนึงให้ตลอด ถ้าเกลียดป้าส.ไปด่าป้าส. ตัดแขนข้างนึง เท่ากับคุณไปทะเลาะกับเขา ก็ไม่มีโอกาสไปร้องเพลงบ้านไหนอีกแล้ว”


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: