ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

มนุษย์ป้าโวย! ห้ามหิ้วส้ม 14 กก. ขึ้นเครื่อง ลั่น คนไทยด้วยกันแท้ๆ (คลิป)


มนุษย์ป้าโวย!  ห้ามหิ้วส้ม 14 กก. ขึ้นเครื่อง ลั่น คนไทยด้วยกันแท้ๆ

  วันที่ 11 มกราคม 2562 ชาวเน็ตพากันวิพากษ์วิจารณ์คลิปจากเฟซบุ๊ก Perdpong เป็นภาพเหตุการณ์ของคุณป้าเสื้อขาวรายหนึ่ง ที่กำลังโวยวายพนักงานสายการบินหนึ่ง เนื่องจากพนักงานไม่ให้นำกระเป๋าสัมภาระหิ้วขึ้นเครื่องบิน เพราะน้ำหนักกระเป๋าเกิน 7 กิโลกรัม ตามกฎระเบียบของสายการบิน

   ทั้งนี้ คุณป้าแสดงท่าทางไม่พอใจ พูดจาเสียงดัง และเขวี้ยงกระเป๋ากระเด็นลงพื้น พร้อมอ้างว่าน้ำหนัก 14 กิโลกรัม ที่เกินมานั้นเป็นส้ม ทั้งที่มีป้ายห้ามน้ำหนักเกิน 7 กิโลกรัมอยู่ตรงหน้า ทางด้านพนักงานก็ใจเย็นสุดๆ พยายามอธิบายว่าทุกอย่างเป็นไปตามระเบียบของสายการบิน แต่กลับโดนสวนกลับมาว่า "ก็เข้าใจ แต่น้ำหนักแค่นี้เอง ถ้าเกินเป็น 20 กิโล ฉันจะไม่ด่าเลยนะ คนไทยด้วยกันแท้ๆ"


  นอกจากนี้ พนักงานยังพยายามพูดกับคุณป้า ให้โหลดสัมภาระใต้ท้องเครื่องแทน แต่คุณป้าโวยวายว่า "จะโหลดได้ยังไง ก็ไม่ได้ซื้อโหลดมา จะให้โหลดได้ยังไง" ต่อมาก็ยังไม่เป็นผล จนตำรวจมาเจรจา คุณป้าก็ยังไม่หยุด เริ่มพูดจามึง-กู และยืนยันจะเอาส้มขึ้นเครื่องให้ได้ อีกทั้งยังอ้างว่า "คนไทยด้วยกันแท้ ๆ" อยู่ตลอด

 โดยคนถ่ายคลิปบอกเล่าเหตุการณ์ว่า ก่อนหน้าที่จะโวยวายเรื่องน้ำหนักกระเป๋า คุณป้าได้ขอเปลี่ยนที่นั่งบนเครื่องบินแล้วครั้งหนึ่ง แต่เมื่อไม่ได้ที่นั่งตามต้องการ ก็ไม่พอใจ ก่อนที่จะมาโวยเรื่องน้ำหนักกระเป๋าดังกล่าว ซึ่งเจ้าตัวอ้างว่าผลไม้ไม่ใช่สิ่งผิดกฎหมาย เพื่อที่จะเอาขึ้นเครื่องบินให้ได้

CR. - Perdpong

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: