ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เพื่อนแฉ ไอ้ธน ตีนโหดซ้อมเมียจนตาย มีทั้งหมด 4 เมียจากกรณีเกิดเหตุสลด “น.ส.สุกัญญา บิลหมัดอาด” หรือ “น้องเมย์” อายุ 30 ปี ถูก “นายธนภัทร สงวนเขียว” หรือ “ธน” อายุ 28 ปี สามีทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บสาหัสก่อนเสียชีวิต เมื่อวันที่ 10 ม.ค.ที่ผ่านมา ส่วนนายธนภัทรหลบหนีไป โดนถูกตำรวจไล่ล่ากดดันอย่างหนักจนกระทั่งติดต่อตำรวจกองปราบขอมอบตัว อ้างทำไปเพราะรักและหึงหวงที่เมียมีชู้กับหลาน  

ล่าสุดรายการโหนกระแส วันที่ 15 ม.ค. โดย “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” ในฐานะผู้ดำเนินรายการ ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ออกอากาศทุกวันจันทร์- ศุกร์ เวลา 13.30-14.10 น. ทางช่อง 28 เปิดใจสัมภาษณ์ “มุด ณัฐวุฒิ  เพ็งมาก” เพื่อนสนิทธน “คุณท็อป ยศวริศ  สุขสวัสดิ์”  ญาติธน พร้อมโฟนอินแม่น้องเมย์ “นางทองหลาง ลำพองชาติ”

คุณท็อปเป็นญาติทางไหน?
ท็อป : “ลูกพี่ลูกน้อง”
 
มุดเป็นเพื่อนทางธน?
มุด : “เป็นเพื่อนมา 15 ปี รู้จักนิสัยเป็นอย่างดี กับเพื่อนฝูงเขาก็รัก แต่เรื่องผู้หญิงเขาเป็นคนขี้หึงหวง เป็นคนมีอารมณ์ฉุนเฉียว”

ท็อปรู้จักนิสัยใจคอยังไง?
ท็อป : “ดีครับถ้าไม่เล่นยา ใจดี คือใจดีกับเพื่อนฝูง ปกติเป็นทั่วๆ ไปเลย แต่พอเล่นยาก็จะชวนคนในครอบครัวทะเลาะหมดเลย”

ทำไมชาวบ้านเรียกว่าหมอธน?
ท็อป : “เป็นช่างสัก คนใต้เขาเรียกหมอ ไม่ใช่หมอรักษาโรค”

นายธนมีภรรยามาก่อน?
ท็อป : “เคยมีภรรยา มีลูกด้วยกัน เขาเคยมี 4 คน คนที่เสียคือคนที่ 2 เคยเลิกกับเมย์แล้วไปแต่งงานกับอีกคนชื่อเมย์ ไปเข้าอิสลาม อยู่กินกันได้ 3-4 เดือนก็เลิกกันเพราะแกกลับมาหาเมียคนที่ตายคนนี้”

เขาทำร้ายเมียตัวเอง?
ท็อป : “ทำครับ เคยเห็น พี่เมย์คนนี้แหละครับ นั่งกันอยู่หน้าบ้าน แกก็ชวนทะเลาะหึงหวง ส่วนมากแกหึง แกกุเรื่องขึ้นมาเอง พี่เมย์ยังไม่รู้เรื่อง ชวนทะเลาะแล้วตบตีต่อหน้าม๊ะ ม๊ะก็มือแหกเย็บไป 4 เข็มเข้าไปห้ามแล้วโดนตีด้วย พี่เมย์เป็นคนไม่เที่ยว เขากุเรื่องขึ้นมาเอง มโนขึ้นมาเอง อย่างพี่เมย์นั่งอยู่เงียบๆ กดโทรศัพท์เขาก็หาว่าคุยกับผู้ชายคนอื่น พี่เมย์ไม่ได้คุยจริงๆ ก็หาว่าคุยกับคนที่ทำงาน ก็เข้าไปตบตีที่ทำงาน”

คุณเคยเห็นมั้ย?
มุด : “เคยเห็น เมย์ 2 ถูกต่อยตาเขียว ต่อยหน้า หาว่ามีกิ๊ก แบบนี้แหละ เล่นเฟซบุ๊ก บางทีเขาคุยกับลูกค้าเขาเปิดร้านน้ำชา มันชกเลย ผมก็ห้าม ก็เรื่องผัวเมีย ห้ามได้ไม่มาก”

หลังจากนั้นมาบอกว่าคุณเป็นชู้กับเมียเขา?
มุด : “ใช่ครับ คือเราไปคอมเมนต์กัน ผมคอมเมนต์อะไรเกี่ยวกับแฟนเขา แฟนเขามาคอมเมนต์กลับ มันก็มาด่าผม”
 
ในมุมของฝั่งเพื่อนเอง คิดว่าเขาเป็นคนประเภทอันตรายมั้ย?
มุด : “อันตราย เขาเป็นคนอารมณ์สองประเภท ขี้ระแวง ไบโพลาร์หรือเปล่า อีกอารมณ์อีกด้านเดี๋ยวก็ดี เดี๋ยวก็ร้าย ถ้าเขาเล่นยาบ้า”

เขาคบกับเมย์นานมั้ย?
ท็อป : “ประมาณ 6-7 ปี มีลูกด้วยกัน 1คน เขาทะเลาะกันบ่อยช่วงหลังๆ นี่แหละครับ ที่ผมรู้ พี่เมย์เวลาโดนซ้อม ผมไปบ้านแกบ่อย เห็นหน้าแกบวมหมด โดนซ้อมจนเละเลย”

มีคลิปหลุดออกมา ลากออกจากที่ทำงานคุณเมย์ คุณรู้เรื่องมั้ย?
มุด : “เคยเห็นครับ เขาอยากได้รถบิ๊กไบค์ด้วย เขาบอกว่าเมย์มีกิ๊กด้วย คือเมย์เป็นเซลล์ขายรถ เขาก็ขายได้ดี ธนก็อยากได้ เขาขอเมย์หลายครั้งแล้ว ไปขอแล้วไมได้รถก็ลาก เป็นเหตุการณ์ประมาณ 5 เดือนแล้ว”

ภาพเมย์ก้มกราบเท้าคืออะไร?
ท็อป : “เขาเชื่อว่าผัวเป็นพระเจ้า ถ้าเชื่อฟังผัวจะได้ดีทุกคน”

มุด : “แกนับถือเทพอะไรของแก ผมก็ไม่ทราบ บ้ามนต์ดำ อย่างคนชื่อเด่น พี่ชายธนที่ตายไปแล้ว  ผูกคอตาย มันก็บอกว่าพี่ชายอยู่บนเมรุมาเรียกเขาให้ไปคุยด้วย เขาก็ไปคุยกับพี่ชายแล้วเซลฟี่มาให้ดู ผมก็บอกว่ากลับเถอะ มึงจะบ้าเหรอ เขาบอกว่าจะกลับพร้อมพี่แก ผมบอกว่าถ้าไม่กลับจะไปที่เมรุจะปราบผีเอง ก็เซลฟี่มาให้ดูว่าอยู่ที่เมรุ กำลังคุยกับพี่อยู่”

เหตุล่าสุดที่เกิด เกิดอะไรขึ้น ทำไมต้องทำร้ายร่างกายภรรยาจนเสียชีวิต?
ท็อป : “แกกลับไปที่บ้านไปเจอพี่เมย์นอนอยู่ นายบอยเป็นหลานแท้ๆ ของพี่เมย์ ที่นายบอยมานอนก็เพราะม๊ะให้มานอนเป็นเพื่อนเพราะกลัวพี่เมย์โดนทำร้าย ช่วงหลังๆ พี่ธนอยู่จังหวัดตรัง”
 
กรณีที่คุณบอกว่าหลานที่มานอนเป็นเพื่อนเมย์ เขาหึงอะไรหลาน?
มุด : “ธนบอกว่าเมย์นอนเอากับหลานเขาอยู่ เห็นกับตาเลย เขาบอกอย่างนั้น ซึ่งมันไม่ใช่”

 
ท็อป : “จะเป็นเฉพาะเวลาเล่นยา”

หนึ่งหึงหลาน สองมีเรื่องชวนเมย์ไปอยู่ที่ตรัง แต่เมย์ไม่ไป?
ท็อป : “มีท่าทีว่าจะไม่ไป พี่ธนก็ขู่ว่าถ้าไม่ไปจะฆ่าล้างโคตรเลยพาออกไปดูสวน พี่เมย์ตามออกไป แกก็ผลักมอเตอร์ไซค์ให้ล้มทับพี่เมย์ แล้วลากไปในป่า มีเด็กวัยรุ่นจะเข้าไปช่วย แกบอกว่าเป็นเรื่องครอบครัว”

มุด : “แกเป็นนักเลง มีอิทธิพลระดับหนึ่ง ที่ไปเห็นมันพาไปซ้อมที่เมรุก่อน เอาหัวโขก ตอนที่ผมไปดู มีรอยเลือด เอาหัวโขกที่เมรุ เขาชอบไปนั่งที่นั่น เป็นประจำ แล้วก็พาไปที่สวนยาง คือถามว่าบันดาลโทสะมั้ยไม่ใช่นะ  อันนี้ลวงไปฆ่า ตั้งใจเลย”

โฟนอินสัมภาษณ์ คุณทองหลาง แม่คุณเมย์ เหตุการณ์วันนั้นเกิดอะไรขึ้น?
แม่ทองหลาง : “วันที่เขาเข้ามา เขาจอดรถไว้ข้างกำแพงที่ศาล ไม่มีใครได้ยินแล้วปีนกำแพงเข้ามา เขาไม่รู้เข้ามากี่โมงไม่มีใครรู้ พอหัวรุ่งลูกสาวจะไปทำงาน ก็เห็นเขายืนอยู่ เขาก็ถามว่าป๊า ทำไมไม่ให้สุ่มให้เสียง เขาบอกว่าถ้ามาใหสุ่มให้เสียงจะรู้เหรอว่ามึงเอาใครมานอนด้วย เขาก็เข้าใจผิด บอยนอนอยู่ในห้อง มีแม่ มีพ่อ มีหลานตัวเล็กนอนอยู่ข้างนอก เมย์ก็นอนอยู่ข้างนออกกับแม่”

มีเรื่องตอนไหน?
แม่ทองหลาง : “พอสักพักเห็นเมย์ร้องไปหาแม่อยู่ข้างนอก ประมาณตีสี่กว่าๆ เขาชวนเมย์ไปบ้านแม่เขา เมย์ก็บอกว่าเมย์เหนื่อยแล้วให้ป๊าไปคนเดียว เขาก็บอกว่ามึงจะขึ้นรถมั้ยถ้าไม่ขึ้นรถ กูฆ่ามึงทั้งโคตร เมย์เลยขึ้นรถไปกับเขา เมย์ทำมือให้แม่โทรศัพท์อยู่เรื่อยๆ เพราะใจเขาไม่ดีแล้ว พอไปได้สักครึ่งชม.ก็โทร เขาก็ไม่รับ เลยโทรไปบ้านแม่เขา บอกว่าเมย์กับธนมาที่บ้าน มาบอกว่าให้แม่ขายที่ดิน”
 
สุดท้ายเขาทำร้ายกันตอนไหน?
แม่ทองหลาง : “ไปทำร้ายอาจจะเป็นประมาณ ห้าโมงเย็น เขาหึงหวงมาก ไม่อยากให้เมียทำงาน เมียทำงานที่ไหนก็ไปประกาศอยู่เรื่อยว่าเมียมีชู้กับคนในบริษัททุกคนเลย เขาหึงมาก”

แม่ให้อภัยเขามั้ยเขามามอบตัว?
แม่ทองหลาง : “แม่ก็ไม่ให้อภัย และไม่ยกโทษให้ จะไม่อะไรทั้งนั้น อยากให้ประหารชีวิตไปเลย ตายตามลูกสาวไปเลย เขาตีน้องเมย์ตั้งแต่ลูกอยู่ในท้อง 3 เดือน ตีมาเรื่อยๆ แม่ก็ให้อภัยทุกครั้ง แต่ครั้งนี้แม่จะไม่ให้อภัย แม่จะไม่ยกโทษ ให้ ประหารให้ตายตามลูกไปเลย”
 
แม่หมอธนเป็นเจ้าเข้าทรงเหรอ?
ท็อป : “ใช่ครับ แม่เขาเป็นร่างด้วย”
 
เขารุนแรงแบบนี้มาแต่ไหนแต่ไรเหรอ เมียมีลูกในท้องยังตีเมีย?
มุด : “มันตีโหด มันโรคจิต หรือคนวิปริต วิตถาร เป็นคนอารมณ์แปรปรวน”

ท็อป : “ถ้าอารมณ์ดีมันก็ดี พออารมณ์ร้ายมันก็ไล่ยิง พ่อมันก็ไล่ฟัน มานอนอยู่บ้านผม คนแถวนั้นกลัวไม่มีใครกล้ายุ่ง”

คุณเคยถูกเอามีดไล่ฟัน?
มุด : “แกเห็นผีในบ้าน แกหลอน แกเห็นพี่ชายมาอยู่ในบ้าน ก็ชวนทะเลาะ หลังจากนั้นเอามีดไล่แทง แต่ผมก็สู้ ชกเลย แกไม่แทงกับผมนะ แกถือมีดแต่ไม่แทง กับผมแกรัก เวลามีปัญหากับวัยรุ่นแกช่วยหมด”
 
วันนี้จะเลิกคบกันแล้ว?
มุด : “บานกันได้ก็บานกันเลย เขาหาว่าผมทำของใส่มัน ไปเล่าทุกคน ผมก็อะไรของมึง เขาสายดำ แล้วถ้าเป็นเทพจริงแม่มึงคงจะช่วยได้”
 
คุณคิดว่าธนจงใจ?
ท็อป : “เด็กๆ แถวนั้นเห็นบอกว่าเอารถทับไปเลย บีบคอแล้วเรียกรถพยาบาล คนแถวนั้นเรียก ธนก็หายไป กะโหลกแตก ม้ามแตก”

ผลชันสูตรออกมาคือม้ามแตก กะโหลกแตก คุณว่าเกิดจากอะไร?
มุด : “คือเขาต่อยมวยมาก่อนเหมือนกัน”
 
สาเหตุกะโหลกแตกก่อนเสียชีวิต เอาหัวไปกระแทกเมรุมั้ย?
มุด : “ตรงหัวมุมเหลี่ยมทางขวา จะเห็นเป็นเลือด เอาหัวกระแทก แล้วก็ลากไปสนามมอเตอร์ครอส เป็นป่า ผลักมอเตอร์ไซค์ล้มใส่เมีย ตอนนั้นเมียเขาหมดสติแล้วแต่ยังไม่ตาย หลังจากนั้นก็พาเข้าป่าแล้วซ้อมอีก”
 
วันนี้กับญาติคุณ คุณจะทำยังไงต่อไป?
ท็อป : “ผมก็ยังนับญาติอยู่ แต่ผิดก็ต้องว่ากันไปตามผิด ให้แกรับกรรมของเขา ตอนนี้ครอบครัวธนเขาก็เครียด ไม่เปิดประตูให้นักข่าวเลย เขาเครียด คนแถวนั้นก็โกรธทั้งสตูล”
 
เพื่อนล่ะ เกลียดเพื่อนมั้ย?
มุด : “ไม่ครับ ผมอธิบายให้เขาเข้าใจว่าคนละคนกัน แยกด้วยครับ พฤติกรรมไม่เหมือนกัน”

คนเข้ามาว่าคุณเลยตอนแรก?
มุด : “คนเข้ามาคอมเมนต์ด่าที่ถ่ายรูปกลุ่ม ด่าไอ้พวกเหี้_ จนต้องลบภาพนั้นออกไป เอาไว้ไม่ได้ ถูกด่าแ-งเลย  โดนหนัก ส่วนคนในพื้นที่เขารู้ว่าเป็นยังไง ผมไม่ได้ดีทุกอย่าง แต่ไม่ได้เลวขนาดนั้น”

คุณมาออกรายการ ธนเขาโกรธทำไง?
มุด : “ช่างมัน กลัวมันแค้นทำไม ความจริงก็คือความจริง ผมว่าเขามีมนต์หลอนมากกว่า”
 
สุดท้ายมีอะไรอยากฝาก?
ท็อป : “ไม่มีครับ ออกมาให้เป็นคนดีก็พอ”

มุด : “ในฐานะเพื่อน ผมอยากให้เขาออกมาเปลี่ยนพฤติกรรมใหม่  เรื่องทำร้ายร่างกาย คือมึงอย่าทำเลย แม่มึงยังไล่ยิง หนีมาบ้านกู พ่อก็ฟันมาแล้ว มึงโคตรเหี้_เลย อยากให้กลับตัวเป็นคนดี ถ้าหลุดจากตะรางครั้งนี้”


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: