ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เกินไปไหม!? ครูโหดใช้ฟุตเหล็กฟาดเด็กเจ็บระบม แฉก่อวีรกรรมหลายครั้งแล้ว


 


เกินไปไหม!? ครูโหดใช้ฟุตเหล็กฟาดเด็กเจ็บระบม แฉก่อวีรกรรมหลายครั้งแล้ว          ผู้ปกครองแชร์คลิปพฤติกรรมคุณครูโรงเรียนดังที่อ่างทอง ใช้ฟุตเหล็กฟาดลูกศิษย์เจ็บระบมหวังทำโทษ หลายคนขอย้ายที่เรียนเพราะทนไม่ไหว และครั้งนี้ไม่ใช่วีรกรรมครั้งแรก


 


          ญาติของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 และ 4 นำคลิปจากกล้องโทรศัพท์มือถือความยาวประมาณ 5 นาที แชร์ส่งผ่านสื่อโซเชี่ยลร้องเรียนกับสื่อมวลชน หลังนำคลิปภาพดังกล่าวเข้าไปพุดคุยในกลุ่มรุ่นพี่และผู้ปกครองของนักเรียนแห่งหนึ่งใน จ.อ่างทอง ต่างเห็นว่าเป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุและรุนแรงเกินไป


 


          โดยในคลิปเป็นภาพของคุณครูคนหนึ่งกำลังยืนกล่าวว่าเด็กนักเรียนวัยประมาณ 13-15 ปี ที่ทำรถจักรยานของเพื่อนพังเสียหาย และขู่ว่าหากไม่นำเงินมาซ่อมแซมก็จะให้ตำรวจดำเนินการ พร้อมทั้งเรียกนักเรียน 2 ใน 3 ยืนขึ้นก่อนใช้ไม้บรรทัดฟุตเหล็กยาวประมาณ 1 เมตร ตีเข้าที่ขาอย่างเต็มแรง คนละที จากนั้นตะโกนต่อว่าเด็กนักเรียนอีกคนในเรื่องเดียวกัน


 


          ซึ่งญาติของนักเรียนคนดังกล่าวระบุว่า เหตุการณืนี้เกิดขึ้นเมื่อ 3 วันที่ผ่านมา บริเวณหน้าห้องเรียน โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดอ่างทอง ซึ่งมีเด็กนักเรียนเห็นเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก นอกจากจะมีคลิปภาพเคลื่อนไหวแล้ว ยังมีภาพรอยแผลที่ถูกตีบริเวณขาด้านซ้ายเป็นรอยแดงยาว รวมทั้งบทสนทนาในเฟซบุ๊กของรุ่นพี่ โดยญาติและผู้ปกครองเด็กที่ไม่เห็นด้วยกับการลงโทษ ซึ่งทางญาติบอกว่าเป็นการกระทำที่รุนแรงเกินกว่าเหตุ และเรียกร้องให้มีการตรวจสอบพฤติกรรมของครูคนดังกล่าว


 


          นอกจากนี้ยังระบุอีกว่า คุณครูท่านนี้ได้ก่อเหตุในลักษณะนี้เป็นครั้งที่ 3 แล้ว ครั้งแรกใช้ฟุตเหล็กทิ่มตาเด็กจนเกือบบอด ครั้งที่ 2 ใช้กุญแจทุบที่ศีรษะเด็กจนเป็นแผล และครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 โดยญาติของเด็กๆ ทั้งหมดได้เดินทางมารับตัวกลับไปอยู่บ้าน และส่งภาพนิ่งและวีดีโอให้กับสื่อมวลชนเพื่อขอให้ช่วยตรวจสอบในเรื่องดังกล่าว


 


          ญาติผู้เสียหายรายหนึ่งเปิดเผยทางโทรศัพท์ว่า การลงโทษเด็กเป็นเรื่องปกติแต่การใช้ฟุตเหล็กในการลงโทษน่าจะเป็นการทำที่รุนแรงเกินไป ซึ่งเกิดเหตุลักษณะนี้มาหลายครั้ง แต่ผู้ปกครองไม่กล้าเอาเรื่อง ทำได้เพียงขอย้ายเด็กไปเรียนที่อื่น


 


          มีรายงานว่าหลังคลิปภาพแพร่กระจายออกไปเป็นวงกว้างและมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ ทางคณะครูและคณะกรรมการสถานศึกษาโรงเรียนแห่งนี้เตรียมประชุมในเรื่องดังกล่าวเพื่อหาข้อเท็จจริงในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ภายในวันนี้


  


Cr : Sanook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: