ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หนุ่มป่วยโรคไต นำเงินบริจาค 8 แสน ถอยกระบะ-ซื้อมือถือให้แฟน


หนุ่มป่วยโรคไต นำเงินบริจาค 8 แสน ถอยกระบะ-ซื้อมือถือให้แฟน

   เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 ชาวเน็ตจำนวนมากพากันวิพากษ์วิจารณ์โพสต์จาก เฟซบุ๊ก Red Skull ช่วยเหลือเหยื่อจากชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ที่ได้แชร์เรื่องราวของหนุ่มคนหนึ่ง ที่เปิดรับเงินบริจาคเพื่อไปให้กับชายผู้ป่วยโรคไต โดยได้รับเงินบริจาคมากถึง 8 แสนบาท แต่พบว่าหลังชายป่วยโรคไตได้รับเงินจำนวนนี้ไป กลับมีการนำไปซื้อกระบะ ซื้อของแต่งรถ ไถ่ที่นาให้แม่ และซื้อโทรศัพท์มือถือให้แฟน

  โดยระบุข้อความว่า ให้สังคมตัดสินละกัน แบบนี้สมควรไหม เพื่อเป็นบรรทัดฐานให้คนที่คิดเปิดรับบริจาคให้ใครเก็บเอาไปคิด ผู้ชายที่ชื่อ GagerPPatt ได้เปิดรับบริจาคเงินช่วยชายคนหนึ่งที่ชื่อสุดแผ่นดินที่ป่วยเป็นโรคไต แต่หลังจากได้เงินบริจาค 800,000 นายสุดแผ่นดินกลับนำเงินไปซื้อรถ 3.6 แสน (ใช้ขายผลไม้) ไถ่ที่นาของแม่ 2 แสน แล้วก็ซื้อมือถือให้แฟน 1 เครื่อง ล่าสุดได้ซื้ออุปกรณ์แต่งรถอีกด้วย เงินที่เหลือ 3 แสน ฝากไว้ที่แม่เพื่อใช้เป็นค่ารักษาโรคไต การใช้เงินแบบนี้ไม่แน่ใจว่าเข้าข่ายฉ้อโกงประชาชนไหม


   อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตพากันแสดงคาวมคิดเห็นในหลายแง่มุม บ้างก็มองว่าเสียแรงที่ช่วยบริจาค เพราะนำเงินไปใช้ผิดวัตถุประสงค์ ควรเก็บเงินไว้ใช้รักษาตัวจากโรคเท่านั้น หากเงินหมดแล้วป่วยหนักอีก คงไม่มีใครช่วยอีกแล้ว

CR. - เฟซบุ๊ก Red Skull ช่วยเหลือเหยื่อจากชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: