ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ยายลมแทบจับ ฝากเงินธนาคาร หวังใช้ยามแก่ 12 ปีผ่านไป เงินหายเกลี้ยงแถมถูกปิดบัญชี

 

ยายลมแทบจับ ฝากเงินธนาคาร หวังใช้ยามแก่ 12 ปีผ่านไป เงินหายเกลี้ยงแถมถูกปิดบัญชี

 

          ยายวัย 67 ปี แทบเป็นลม เก็บเงินไว้ใช้ในบั้นปลายชีวิต ผ่านไป 12 ปี พบเงินถูกถอนเกลี้ยงกว่า 7 หมื่นบาท แถมปิดบัญชี ญาติยืนยันถึงแก่แต่สติดี ไม่ได้กุเรื่องหวังเงิน

 

          ข่าวอมรินทร์ ทีวี รายงาน วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2562 ว่า นางจันทนี หรทึก อายุ 67 ปี เข้าแจ้งความกับตำรวจหลังพบว่าเงินจำนวน 72,222.67 บาท หายไปจากบัญชีธนาคารแห่งหนึ่ง สาขาปราจีนบุรี ซึ่งเงินดังกล่าวตนได้ฝากไว้กับธนาคารตั้งแต่ปี 2550 กระทั่งวันที่ 9 มกราคม ที่ผ่านมา นึกขึ้นได้ว่ามีเงินเก็บก้อนนี้อยู่ จึงนำสมุดบัญชีไปปรับกับธนาคาร แต่ทางธนาคารแจ้งว่าบัญชีดังกล่าวถูกปิดไปแล้วหลังจากที่ถอนเงินไปทั้งหมด และเมื่อตรวจสอบสำเนาเอกสารการถอนเงิน นางจันทนีก็ยืนยันว่าไม่ใช่ลายมือตนเอง พร้อมเรียกร้องให้ธนาคารนำเงินทั้งหมดมาคืน

 

          โดยนายนิติพน วชิรวิทย์ ผู้จัดการธนาคารสาขาดังกล่าว เผยว่า เงินดังกล่าวถูกถอนออกจากบัญชีจากธนาคารต่างสาขา 3 แห่ง เบื้องต้นทางธนาคารได้รับคำร้องและส่งเรื่องไปยังสำนักงานใหญ่ เพื่อตรวจสอบหลักฐานแล้ว พร้อมตรวจลายมือชื่อของเจ้าหน้าที่ และลายมือชื่อของคนตรวจสอบหลักฐานก่อนเบิกเงินว่าเป็นใคร ซึ่งคาดว่าน่าจะใช้เวลานาน เนื่องจากข้อมูลหลักฐานต่างๆผ่านมาประมาณ 10 ปีแล้ว

 

          ด้านนายเสวก หรทึก น้องชายนางจันทนี ระบุว่า ต้องการให้ธนาคารรับผิดชอบเงินจำนวนดังกล่าวพร้อมดอกเบี้ยทั้งหมด เพราะเป็นเงินที่สะสมเพื่อเอาไว้ใช้ในยามแก่เฒ่า โดยส่วนตัวเชื่อว่าต้องมีบุคคลรู้เห็นเรื่องเอกสารของธนาคาร ทางครอบครัวยินดีให้ธนาคารตรวจสอบ และมั่นใจว่าพี่สาวไม่ได้มีอาการหลงลืม นอกจากนี้พี่สาวยังเป็นคนจิตใจดี มีคุณธรรม ไม่มีทางกุเรื่องเพื่อหวังเอาเงินก้อนนี้จากธนาคารแน่นอน พร้อมยืนยันว่าจะต่อสู้ทุกวิถีทางเพื่อให้ได้เงินคืนมา

 

 

Cr : ข่าวอมรินทร์ ทีวี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: