ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ยายจัดเต็ม แก้บน จ่าเฉย ชุดใหญ่ หลังให้โชคถูกลอตเตอรี่ 3 งวดติด แถมลูกสอบราชการได้

 

ยายจัดเต็ม แก้บน จ่าเฉย ชุดใหญ่ หลังให้โชคถูกลอตเตอรี่ 3 งวดติด แถมลูกสอบราชการได้


          เชื่อว่าคนไทยเกือบทุกคนโดยเฉพาะคนที่ต้องใช้รถใช้ถนนจะต้องรู้จักและคุ้นเคยกับ "จ่าเฉย" หุ่นจำลองตำรวจจราจร ที่ถูกตั้งประจำไว้ยังจุดต่างๆ ตามถนนหนทาง แต่ล่าสุดจ่าเฉยกลับไม่ใช่หุ่นธรรมดาต่อไป เมื่อเพจเฟซบุ๊ก งานราชการ ได้เผยแพร่ภาพจ่าเฉยพร้อมข้อความระบุว่า "ยายคนนี้บนจ่าเฉยไว้ถูกลอตเตอรี่ 3 งวดติดต่อกันแล้ว แถมบนลูกสอบราชการได้ เลยจัดแก้บนชุดใหญ่"

 

          ซึ่งในภาพ หญิงชราคนหนึ่ง ได้นำพานพวงมาลัยดอกไม้ รวมทั้งชุดบายศรี มาตั้งโต๊ะบูชาจุดธูปและกราบไหว้หุ่นจำลอง "จ่าเฉย" ด้วยความศรัทธาตามความเชื่อ จากนั้นจึงสวมเสื้อกั๊กจราจรสีส้มระบุข้อความว่า สภ.เมืองสงขลา พร้อมแว่นตาดำให้กับหุ่น โดยหุ่นตัวดังกล่าวตั้งอยู่ริมถนนข้างจุดตรวจริมทะเลสงขลา

 

          ทางด้านผู้ใช้เฟซบุ๊ก ต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก บางรายอยากให้ยายมองว่าลูกมีความสามารถที่สอบได้ ขณะที่บางส่วนมองว่าเป็นความสบายใจของคุณยาย และไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน

 

          สำหรับ ที่มาของจ่าเฉยนั้น ใน พ.ศ. 2550 โรงพยาบาลวิภาวดีได้ร่วมกับภาคเอกชนต่างๆ จัดสร้างหุ่นจำลองตำรวจจราจรขึ้น เพื่อมอบให้กองบัญชาการตำรวจนครบาลนำไปประจำไว้ยังจุดต่างๆ ตามถนนหนทางในเขตอำนาจของตำรวจนครบาล เพื่อป้องปรามผู้ขับขี่รถไม่ให้กระทำผิด และเพื่อลดอุบัติเหตุ

 

          รูปลักษณ์ของจ่าเฉย มีทั้งที่จัดสร้างขึ้นเพียงครึ่งตัว และเต็มตัวเท่าคนจริง โดยแบบเต็มตัวนั้นมีความสูงหนึ่งร้อยแปดสิบเซนติเมตร ทุกตัวเป็นชายหนุ่มสวมเครื่องแบบตำรวจจราจร โดยมีทั้งที่อยู่ในท่าวันทยหัตถ์อย่างตำรวจ มีใบหน้ายิ้มแย้ม และท่ายืนตรง มีใบหน้าเคร่งขรึม ก่อนจะกลายเป็นต้นแบบให้สถานีตำรวจหลายๆที่ ทั่วประเทศทำตาม

 

 

Cr : Facebook งานราชการ,Sanook

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: