ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผอ.รร.วัดสิงห์ เผยนาที แก๊งเพื่อนนาค บุกทำร้าย ยันไม่ได้เปิดเครื่องเสียงโต้ตอบ

ผอ.รร.วัดสิงห์ เผยนาที แก๊งเพื่อนนาค บุกทำร้าย ยันไม่ได้เปิดเครื่องเสียงโต้ตอบ

     นายบุณยพงศ์ โพธิวัฒน์ธนัต ผู้อำนวยการโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ เปิดเผยถึงเหตุการณ์ที่กลุ่มวัยรุ่นบุกเข้ามาทำร้ายครู นักเรียนและบุคลากรภายในโรงเรียน หลังเกิดความไม่พอใจ ที่ทางโรงเรียนขอให้ลดระดับเสียงในงานบวชเนื่องจากมีการสอบ GAT/PAT เมื่อวันที่ 24 ก.พ.ที่ผ่านมา ว่า ขณะเกิดเหตุ โรงเรียนมีการสอบ GAT/PAT เป็นวันที่ 2 จากทั้งหมด 4 วัน เป็นการสอบวัดระดับความสามารถของโรงเรียนทั่วประเทศ ซึ่งจะมีเด็กจากหลายสถาบันมาสอบพร้อม ๆ กัน โดยโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์เป็นหนึ่งในสนามสอบครั้งนี้

     ขณะที่ก่อนเกิดเหตุทราบว่าทางวัดจะมีการบวช 2 ครั้ง จึงประสานขอลดการใช้เครื่องเสียงเสื่องจากมีการสอบ ซึ่งตลอดช่วงเช้าไม่เกิดปัญหาอะไร กระทั่งเวลาประมาณ 14:30 น. มีวัยรุ่นประมาณ 20 คนบุกเข้ามาภายในห้องด้วยอาการฉุนเฉียว มีการต่อว่าลักษณะไม่พอใจที่โรงเรียนขอลดการใช้เสียง ก่อนที่จะมีวัยรุ่น 2 คน ชกเข้าที่ใบหน้าจนได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่จะทำลายของภายในห้องทำให้โทรทัศน์และกระถางเซรามิคเสียหาย จากนั้นกลุ่มวัยรุ่นได้บุกขึ้นไปบนอาคารเรียน 3 ชั้นที่ 2 และ 3 พร้อมกับทำลายข้าวของและทำร้ายบุคลากร มีนักเรียนได้รับบาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาลกว่า 10 ราย ครูได้รับบาดเจ็บ 4-5 ราย หนึ่งในนั้นมีครูผู้ชายได้รับบาดเจ็บรุนแรง แขนขวาอักเสบและมีอาการมึนศีรษะ โดยขณะเกิดเหตุได้พานักเรียนลงมาอยู่รวมกันที่ห้องด้านล่างเพื่อความปลอดภัย เมื่อเหตุการณ์สงบจึงให้นักเรียนทำการสอบต่อโดยมีการขยายระยะเวลาจากเดิมสิ้นสุดที่ 16.00 น. เป็น 16.30 น. ส่วนนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บต้องรักษาตัวที่โรงพยาบาลจนไม่สามารถสอบต่อได้นั้น ต้องรอมาตรการจากสถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ หรือ สทศ.ต่อไป

     ทั้งนี้ นายบุณยพงศ์ ระบุว่า ทางโรงเรียนไม่ได้มีการเปิดเครื่องเสียงโต้ตอบกับกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวแต่อย่างใด และทางโรงเรียนได้แจ้งความดำเนินคดีแล้ว ซึ่งกระบวนการทางกฎหมายต่อจากนี้ จะให้เป็นหน้าที่ของตำรวจต่อไป ขณะที่วันนี้ยังคงมีการจัดสอบตามปกติไปจนถึงวันที่ 26 ก.พ.62 โดยประสานให้ตำรวจนำกำลังเข้ามาตรวจตราในพื้นที่เพื่อรักษาความปลอดภัยแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: