ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เตือนภัยลูกค้า!! พนักงานห้างหัวหมอ แอบถ่ายบัตรเครดิตลูกค้า ไปสั่งสินค้าติ่งเกาหลีมาขายต่อ


 


เตือนภัยลูกค้า!! พนักงานห้างหัวหมอ แอบถ่ายบัตรเครดิตลูกค้า ไปสั่งสินค้าติ่งเกาหลีมาขายต่อ


 


          ตำรวจชลบุรีจับพนักงานห้างหัวหมอ ใช้จังหวะลูกค้าซื้อของด้วยบัตรเครดิตแต่ไม่เดินตามไปดูถึงเคาน์เตอร์ แอบถ่ายเลขบัตรเครดิต เพื่อสั่งซื้อสินค้าเกาหลีมาขายต่อ พบมีผู้เสียหายกว่า 10 ราย ใช้วิธีสั่งซื้อต่อบัตรหนึ่งใบเป็นจำนวนเงินไม่มาก เพื่อไม่ให้ผิดสังเกต


 


          วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 15.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แสนสุข จับกุมตัว นายกรพิพัฒน์ พนักงานขายของห้างดังแห่งหนึ่งในชลบุรี ในขณะที่มารับพัสดุที่ไปรษณีย์บางแสน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี โดยมีลักษณะท่าทางมีพิรุธ และมีการปกปิดใบหน้าโดยใช้ผ้าปิดปากและสวมหมวก


 


          จากการสอบปากคำ นายกรพิพัฒน์ รับสารภาพว่า ตนได้ใช้รหัสบัตรเครดิตของผู้อื่นในการสั่งซื้อสินค้าทางอินเตอร์เน็ต ซึ่งทำมาแล้วประมาณ 5 เดือน โดยตนเองเป็นพนักงานขายสินค้าภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในชลบุรี เวลาลูกค้าซื้อสินค้าแล้วจ่ายด้วยบัตรเครดิต ก็จะนำบัตรเครดิตของลูกค้าไป แล้วถ่ายเลขบัตรเอาไว้โดยใช้โทรศัพท์มือถือ จากนั้นจึงนำมาคืนให้กับลูกค้า แล้วนำรหัสไปสั่งซื้อสินค้าจากเว็บไซต์ต่างประเทศ โดยส่วนใหญ่จะซื้อสินค้าจากประเทศเกาหลี คือ ซีดีเพลง และโปสเตอร์ดาราเพื่อนำมาขายต่อ และใช้วิธีนี้สั่งซื้อในจำนวนเงินไม่มากต่อบัตรหนึ่งใบคือ 8,000 -17,000 บาท


 


          เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานไปยังเจ้าทุกข์ที่เสียหาย และประสานไปยัง น.ส.รุจีรัตน์ ผจก.ฝ่ายป้องกันทุจริตบัตร ของธนาคารแห่งหนึ่ง ซึ่งเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาได้เข้ามาแจ้งความเอาไว้ว่ามีลูกค้าเข้ามาแจ้งว่า มีเงินในบัตรหายออกไปโดยไม่มีการรูดบัตรซื้อของ


 


          น.ส.รุจีรัตน์ เผยพฤติกรรมของคนร้ายว่า พนักงานรายนี้ใช้จังหวะที่ลูกค้ามอบบัตรให้เพื่อชำระค่าสินค้าแต่ไม่ได้เดินตามไปดูที่เคาน์เตอร์ชำระเงิน แอบถ่ายข้อมูลบัตรเครดิตเอาไว้ หลังจากนั้น ก็แอบไปใช้สั่งซื้อสินค้าจากต่างประเทศ จึงขอเตือนภัยผู้ใช้บัตรเครดิต ทุกครั้งที่จ่ายบัตรเครดิต ควรเดินตามไปดูเพื่อป้องกันไม่ให้พนักงานแอบถ่ายข้อมูลในบัตรไปใช้ ซึ่งครั้งนี้มีลูกค้าเสียหายไปนับ 10 ราย รวมเป็นจำนวนเงินกว่าแสนบาท


 

 


Cr : Sanook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: