ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เดือดกลางงานบวช! โจ๋นับ 10 รุมทำร้ายเด็กนร.รร.มัธยมวัดสิงห์ ฉุน! ครูเบรกให้เบาเสียง

จากกรณีที่โจ๋ นับ 10 คน บุกรุมทำร้ายเด็กนักเรียนโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ เมื่อวันที่ 24 ก.พ. ที่ผ่านมา ซึ่งทางโรงเรียนกำลังมีการสอบ PAT2 และ PAT5 ซึ่งเป็นการสอบระดับประเทศ โดยวัดสิงห์กำลังมีงานบวชอยู่ ทางโรงเรียนจึงได้ประชาสัมพันธ์ ให้ทางวัดลดเสียงเบาลง จึงเป็นสาเหตุทำให้วัยรุ่นในงานบวช เกิดความไม่พอใจรุมทำร้าย ครูและนักเรียน รปภ. บาดเจ็บหลายราย รวมทั้ง ได้เข้าหอมแก้มลวนลามนัดเรียนผู้หญิง

ล่าสุด วันจันทร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2562 ผู้เสียหาย นักเรียนที่ถูกทำลาย และ ผู้ปกครอง  ได้เดินทางมาเปิดใจกับ รายการ เจาะประเด็น ทาง ช่อง 8 โดยมี ต่วย-ภคพงศ์ อุดมกัลยารักษ์ เป็นพิธีกรดำเนินรายการ  

ขอใช้นามสมมติ สำหรับนักเรียนที่มาออกรายการในวันนี้ ส้มช่วยเล่าให้ฟังถึงเหตุการณ์ วันนั้น
ส้ม  : วันนั้น หนูสอบ PAT5 ค่ะ ความถนัดทางวิชาชีพครู เริ่มสอบตั้งแต่ 13.00 ต้องใช้เวลาสอบทั้งหมด 3 ชั่วโมง ขณะที่กำลังทำข้อสอบ ประมาณเกือบบ่าย3โมง มีความผิดปกติเกิดขึ้น จากห้องข้างๆ ได้ยินเสียงดังโวยวาย เหมือนคนกำลังต่อยกัน ทุกคนก็คิดว่าเด็กนักเรียนที่มาสอบกำลังต่อยกัน แล้วฟังไปสักพักก็เริ่มไม่ใช่แล้วค่ะ เพราะมันมีเสียงการพังข้าวของ ด่าทอกันดังขึ้นเรื่อยๆ ทุกคนในห้องก็เริ่มทำข้อสอบไม่ได้ เริ่มหยุดทำข้อสอบกันแล้ว และงง กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น  แล้วก็มีผู้ชาย 3 คน เดินเข้ามาที่ห้องหนูแล้วพูดว่า  “พวกมึงที่นั่งสอบอยู่ออกไปให้หมดเลยนะ  พี่กูบวช เสียงดังไม่ได้ใช่มั้ย พี่กูบวชไม่ได้พวกมึงก็ไม่ต้องสอบ”  ผู้ชาย 3 คนเมามาเลยค่ะ เพราะมีกลิ่นเหล้า แล้วมีผู้ชาย คนนึงพังโต๊ะแล้วพูดว่า พวกมึงจะออกหรือไม่ออก ถ้าไม่ออกกูยิง พูดแบบนี้ 2 รอบ แล้วก็เปิดเสื้อโชว์อาวุธปืน เพื่อนในห้อง 35 คน ก็เห็นกันหมดค่ะว่ามีอาวุธปืน  หลังจากนั้นทุกคนก็รีบวิ่งออกมาเพราะเขาเข้ามาทำลายของข้างในห้อง หนูก็วิ่งลงมาข้างล่าง หนูไม่สามารถไปหยิบของของหนูได้ รองเท้าก็หยิบไม่ได้ หยิบได้แต่บัตรประจำตัวประชาชน ที่อยู่บนโต๊ะสอบ แล้วก็มีผู้ชาย ที่อยู่ข้างบนวิ่งตามลงมาเพื่อที่จะทำลายเพื่อนผู้ชาย

ให้เอกช่วยเล่าเหตุการณ์วันนั้น ซึ่งตัวเองถูกทำร้ายจากกลุ่มวัยรุ่น
เอก : ผมกำลังนั่งสอบในห้อง ได้ยินเสียงเอะอะโวยวาย แล้วสักพักอาจารย์ก็วิ่งมาบอกว่าให้วิ่งหนี ตอนแรกผมคิดว่าเป็นเหตุเพลิงใหม่ ผมไม่ได้คิดว่าจะเป็นเหตุอุกอาจแบบนี้ หลังจากที่ครูบอกให้หนี ผมก็รีบวิ่งลงข้างล่าง แล้วตรงทางลงผมหนีไม่ทัน เพราะนักเรียนยืนออกันอยู่ แล้วผมก็โดนกลุ่มผู้ชาย 5-6 คน ใส่เสื้อลายไทยสีฟ้าๆ ไม่แน่ใจว่าเป็นหนุมาน หรือ ทศกัณฑ์ ลากและกระชากผมไป แล้วเขาก็รุมทำร้ายผมคนเดียวดึงผมไปประชิดมุมใช้หมัดต่อยที่ศรีษะของผม มีชก มีเตะ ล้มลุกคลุกคลานมาก ไม่สามารถนับหมัดได้ว่าโดนไปกี่หมัด ตอนนั้นผมไม่มีโอกาสที่จะได้พูดขอร้องว่าอย่าทำผมเลยครับ ปกติ ผมเป็นเด็กสายจิตอาสาไม่เคยไปหาเรื่องกับใคร ช่วงขณะโดนทำร้าย ผมต้องกระโดนจากทางลงบันได กลิ้งลงมาเลย เพื่อหนีออกมา แล้ววิ่งต่อ แล้วพวกเขาก็วิ่งตามผมมา 1 คน กระชากผมอีกครั้ง แต่ผมหลุดออกมาได้
 
ส้ม :  หนูเห็นสภาพของเอกตอนนั้น ไม่มีเสื้อนักเรียนแล้ว เพราะโดนกระชากเสื้อไป หน้าของเอกจะมีบาดแผล เพราะโดนต่อย เด็กนักเรียนบางคนโดนต่อย คอนแทคเลนส์ในตาแตกก็มีค่ะ
เอก: เด็กนักเรียนชายหลายคนโดน รุมทำร้าย ประมาณ 14 คนได้ บางคนใบหน้ามีเลือดอาบ เสื้อก็เปื้อนเลือดอยู่  ของผมนี่ถือว่าน้อย แล้วก็มีมูลนิธิกู้ภัยมารับตัวพาผมไปโรงพยาบาลโฟนอินมิ้ง (นร.ที่ถูกลวมลาม) ช่วยเล่าเหตุการณ์ให้ฟัง
มิ้ง : หนูนั่งทำข้อสอบในโรงเรียน ได้ยินเหมือนจัดโต๊ะกัน ไม่คิดว่าเป็นกำลังทะเลาะวิวาท สักพักครูก็ลงไปดู แล้ววิ่งมาบอกว่าให้นักเรียนยุติการสอบและวิ่งหนีเอาตัวรอดกันก่อน  แล้วทุกคนก็วิ่งหนี หนูเป็นคนที่วิ่งออกจากห้องสอบคนแรกเลยค่ะ  พอวิ่งออกมาไปทางขวาก็เห็นเพื่อนผู้ชายกำลังโดนกระทืบกันค่ะ แล้วพวกเขาก็ตะโดนกันว่า “ถ้าพี่กูไม่ได้บวช พวกมึงก็ไม่ได้สอบ” แล้วหนูก็เห็นเพื่อนโดนกระทืบต่อหน้าหนูเลย หนูพยายามจะช่วยเพื่อน แล้วก็มีผู้ชายมาผลักหนูติดกำแพง แล้วก็หอมแก้มหนูเลยค่ะ  กลิ่นแอลกอฮอล์หึ่งเลยค่ะ แล้วทีนี้ก็เพื่อนเขาอีกคนนึงพูดว่า คนนี้กูขอ แล้วเขาก็โอบหนูลงมาจากชั้น 2  คือ เขาก็ตามมาลง 2 คน แล้วพูดว่าเป็นเมียพี่มั้ยเรื่องจะได้จบ  หนูก็ฟังเฉยๆ ยืนนิ่งๆ เพราหนูกลัวมาก กลัวเขาตบหนู เพราะเวลาเขาเจอใคร เขาตบหมดเลยค่ะ ตบผช.เลือดเต็มตัวเลยค่ะ แล้วเขาก็ถามว่า ถ้าเรื่องนี้เป็นหนู หนูจะโมโหมั้ย ที่เขาจะขึ้นสวรรค์แล้วทางโรงเรียนมาประกาศไม่ให้ใช้เสียง ซึ่งเขาเสียเงินจ้างวงดนตรีมา 20,000 บาท แล้วก็ถามว่าใครเป็นคนจัดสอบครั้งนี้ ข่มขู่หนูว่าอย่าโกหก เพราะจะมาหาอีกรอบ เพราะจำหน้าหนูได้ หนูเองก็จำหน้าเขาได้เพราะวันนี้ไปชี้รูปที่สน.มาค่ะ ส่วนระหว่างก่อนที่หนูจะหนีออกมาได้ เขาก็ผลักหนูไปหาคน

นั้นที คนนี้ที แล้วถามว่าบ้านอยู่ไหน หนูก็ตอบว่าบ้านอยู่บางบอน ให้พี่ไปส่งมั้ย จนพี่เขาเห็นหนูกลัวจนตัวสั่น เขาเลยโอบหนูมาส่งชั้น 1 พอมาถึงข้างล่าง หนูก็วิ่งไปอยู่จุดที่เขารวมตัวกันอยู่ค่ะ
โฟนอิน วัน อยู่บำรุง


พอเห็นคลิปเหตุการณ์แล้วก็รับไม่ได้เหมือนกัน
วัน อยู่บำรุง : คุณพ่อ คุณแม่ของผม และคุณอา เป็นศิษย์เก่าของโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ ผมก็ทำกิจกรรมร่วมกับโรงเรียนอยู่บ่อยๆ เพราะใกล้กับเขตบ้านผมที่บางบอน และที่ถูกกระทำเป็นสมาชิกของครอบครัวใจถึงพึ่งได้ ซึ่งมีผมเป็นหัวหน้าครอบครัว ครอบครัวเรามีสมาชิกทั้งหมด 180,000 คน  เมื่อคนในครอบครัวผมถูกรังแก ผมก็ต้องออกมาปกป้องมาให้กำลังใจในเบื้องต้น คือ ครอบครัวใจถึงพึ่งได้ ที่ผมสร้างมาเพื่อรวมสมาชิกที่รักผม มาร่วมกันทำความดีเป็นพี่เป็นน้องกัน  ผมไม่เคยรวบรวมใครเข้ามา เพื่อจัดการเป็นคดีศาลเตี้ยแบบนั้นไม่ใช่ แล้วเมื่อวานน้องที่ที่ถูกลวนลามไปแจ้งความมาแล้ว และวันนี้มีการเรียกตัวกลับไปอีกรอบ ไม่ได้สอบเพิ่มเติมนะครับ แต่เพราะใบแจ้งความใบเก่าหาย  ต้องมาแจ้งความกันใหม่ คือเรื่องแบบนี้มันหายกันได้อย่างไร ฝากตำรวจ สน.บางขุนเทียน ช่วยดูตรงนี้หน่อยครับ ส่วนล่าสุดมีกลุ่มวัยรุ่น มาท้าผม ซึ่งผมอ่านทีแรกผมก็ตกใจ จะมาท้าผมไปแทง ผมไม่เอาหรอก ผมกลัวตาย ผมมีลูกมีเมียต้องดูแล แต่อยากจะถามตามสไลต์ผมนะว่าตอนผมท่องยุทธจักรบู้ลิ้ม เด็กพวกนี้เกิดกันรึยัง และผมไปเช็คมาแล้ว เจ้าตัวไม่ได้โพส เพราะถูกขังในห้องขัง คงมีการทำเฟสบุคปลอม หาเรื่องมาให้ผมไปชนกับเขา สิ่งที่ผมเข้ามาให้การชวนเหลือ ไม่มีศาลเตี้ยเด็ดขาด บ้านเมืองมีกฎหมาย  ต้องดำเนินอยู่ภายในกฎหมาย เบื้องต้นผมก็ได้ให้กำลังใจเรียบร้อยแล้ว แต่หากน้องๆถูกข่มขู่ ผมก็ต้องดำเนินการร้องเรียนอีกครั้งครับ ในกรณีที่เกิดขึ้น ผมว่ามันเกิดจากเมา แล้วก็ออกมาขอโทษว่ารู้เท่าไม่ถึงการณ์อีก มันไม่ไหว  ฝากเจ้าหน้าที่ตำรวจกวดขันด้วยครับ ส่วนน้องๆที่ทำความผิดก็ควรสำนึก อย่ามาทำหน้าลอยละล่อง สังคมเขาประณามพวกหนู ฝากผู้ปกครองดูแลตรงนี้ด้วยครับ
   
สามารถติดตาม รายการ เจาะประเด็น ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 13.35น.ทาง ช่อง 8

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: