ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

(คลิป) โซเชียลประทับใจ 3 พลเมืองดี ช่วยกันพายายไปส่งโรงพยาบาล ในนาทีฉุกเฉิน

 

(คลิป) โซเชียลประทับใจ 3 พลเมืองดี ช่วยกันพายายไปส่งโรงพยาบาล ในนาทีฉุกเฉิน

 

          เป็นคลิปที่สร้างความประทับใจให้โลกโซเชียลและเป็นกระแสอยู่ในขณะนี้ กับคลิปเหตุการณ์พาคุณยายฝ่าสภาพจราจรไปส่งโรงพยาบาล ซึ่งแม้จะเป็นคลิปเมื่อปีที่แล้ว แต่ทุกคนต่างยกย่อง 3 พลเมืองดีที่มีน้ำใจเข้ามาช่วยเหลือในนาทีฉุกเฉิน

 

          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกโซเชียลมีเดียต่างกำลังให้ความสนใจคลิปภาพเหตุการณ์ที่เผยให้เห็นความมีน้ำใจของมนุษย์ เมื่อต้องเผชิญหน้ากับนาทีฉุกเฉินและต้องการขอความช่วยเหลือ เมื่อลูกหลานพยายามจะพาหญิงชราไปโรงพยาบาล แต่สภาพจราจรที่ติดขัดจนแทบไม่ขยับ ทำให้ตัดสินใจอุ้มหญิงชราวิ่งฝ่าการจราจรไปยังโรงพยาบาลที่อยู่ข้างหน้า และมีพลเมืองดีอย่างน้อย 3 คนปรากฏตัวอยู่ในคลิปนี้

 

          เพจเฟซบุ๊กชื่อดังต่างพากันแชร์คลิปภาพเหตุการณ์นี้ เมื่อรถยนต์คันหนึ่งกำลังพยายามบีบแตรขอทาง เพราะจะเข้าไปยังโรงพยาบาลที่อยู่ห่างแค่เอื้อม แต่สภาพการจราจรในช่วงชั่วโมงเร่งจะไม่สามารถทำให้รถคันอื่นเบี่ยงทางให้เลย ลูกหลานที่โดยสารมาบนรถจึงตัดสินใจเปิดประตูออกมากลางทาง พร้อมกับวิ่งอุ้มพาหญิงชราฝ่าสภาพจราจรติดขัด เพื่อนำส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

 

          จากคลิปจะเห็นว่าชายคนหนึ่งได้อุ้มหญิงชราวิ่งไป และเกือบจะหมดแรงระหว่างทาง แต่เคราะห์ดีที่ระหว่างทางไปโรงพยาบาลนั้น ได้พบกับพลเมืองดีถึง 3 คน ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือระหว่างทางนำหญิงชราส่งถึงมือแพทย์ คนแรกคือ คุณหมอสาวที่กำลังจะกลับบ้าน แต่บังเอิญเจอเหตุการณ์ที่ใต้สะพานลอย เธอจึงตัดสินใจรีบวิ่งนำทางกลับเข้าไปที่โรงพยาบาล

 

          นอกจากนี้ยังมีชายหนุ่มสวมเสื้อสีน้ำเงินที่เดินผ่านหน้าโรงพยาบาลและพบเห็นเหตุการณ์พอดี จึงตัดสินใจทิ้งของที่ถือเอาไว้อยู่ และเข้าไปอาสาช่วยอุ้มร่างหญิงชราต่อจากลูกหลานที่แบกมาตามทางและทำท่าเหมือนจะหมดแรง ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะนำเตียงคนไข้มารับถึงที่ และพลเมืองดีอีกคนก็คือ พี่ผู้ชายขับรถจักรยานยนต์สีฟ้า-ขาว ซึ่งเขาได้เห็นเหตุการณ์ตั้งแต่ช่วงที่ลูกหลานเปิดประตูรถและอุ้มหญิงชราไปส่งโรงพยาบาล เขาตัดสินใจขี่รถแซงไปก่อน เพื่อมุ่งหน้าเข้าไปที่โรงพยาบาล และไปแจ้งให้เจ้าหน้าที่นำเตียงคนไข้ลงไปรับคนไข้อย่างทันท่วงที

 

          คลิปภาพดังกล่าวได้รับความสนใจจากโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก ต่างพากันส่งต่อคลิปนี้ เพราะรู้สึกประทับใจกับเรื่องราวความดีเล็กๆที่เกิดขึ้นในสังคม บางคนถึงกับน้ำตาไหลแบบไม่รู้ตัวเหมือนได้ดูภาพเหตุการณ์ทั้งหมด พร้อมกล่าวยกย่องชื่นชมพลเมืองดีที่อยู่ในคลิปนี้ทุกคน ขอบคุณในน้ำใจเล็กๆน้อยๆ ที่อาจจะช่วยชีวิตใครบางได้ อย่างไรก็ตาม คลิปเหตุการณ์ดังกล่าวมีข้อมูลว่าเป็นคลิปที่เกิดขึ้นตั้งแต่เมื่อปี 2561 แต่ล่าสุดได้ถูกแชร์ส่งต่อกัน สร้างความประทับใจแก่ผู้ที่ได้รับชมเป็นอย่างมาก

 

 

Cr : Sanook

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: