ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ชาวเน็ตถกเถียง สาวตั้งกระทู้ถาม ผู้ชายพกเงินไม่กี่ร้อย เป็นพวกระดับล่าง?

 

ชาวเน็ตถกเถียง สาวตั้งกระทู้ถาม ผู้ชายพกเงินไม่กี่ร้อย เป็นพวกระดับล่าง?


          สาวตั้งกระทู้สอบถาม ผู้ชายพกเงินสดติดตัวแค่ไม่กี่ร้อย ไม่ควรฝากชีวิตด้วย เพราะเป็นพวกระดับล่าง ทำเอาชาวเน็ตพากันเข้าร่วมถกเถียง หนุ่มๆออกมาชี้แจงรสนิยมและวินัยการใช้เงิน

 

          กลายเป็นประเด็นในสังคมออนไลน์ขณะนี้ หลังจากที่โลกโซเชียลมีเดียได้ถกเถียงกัน เพราะมีสมาชิกผู้ใช้เว็บไซต์พันทิปได้โพสต์ตั้งกระทู้สอบถาม ซึ่งมีหัวข้อคำถามว่า "ผู้ชายที่พกเงินในกระเป๋าสตางค์ ไม่ถึง 500 บาท แสดงถึงคนไม่มีความมั่นคงในชีวิตหรือเปล่าคะ?" พร้อมบอกรายละเอียดเพิ่มเติมว่า ปกติเป็นผู้หญิงก็พกเงินสดติดตัว ประมาณ 2,000 บาทตลอด แต่มาเจอผู้ชายที่พกเงินแค่ 200-300 บาท ถ้ามาจีบคงไม่คุยด้วย เพราะดูเป็นคนระดับล่าง และไม่น่าฝากชีวิตไว้ด้วย

 

          กระทู้ดังกล่าวกลายเป็นกระแสในโซเชียลมีเดียในทันที มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นในกระทู้ดังกล่าวเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะบรรดาผู้ชายที่ออกมาให้ความคิดเห็นมากมาย บางส่วนระบุว่าในยุคนี้เป็นสังคมไร้เงินสด ไม่จำเป็นต้องกดเงินสดมาถือพกไว้เป็นจำนวนมากๆ ขณะที่บางส่วนกลับมองว่า การคบหาดูใจกับคนที่วงเงิน เป็นความสัมพันธ์ที่ไม่น่าจะอยู่ได้ยืนยาว แม้ว่าบางคนจะมีเงินสดอยู่น้อย แต่อาจจะมีวงเงินบัตรเครดิตและทรัพย์สินที่ครอบครองเอาไว้มากว่าที่จะคิดได้ และยังมีบางคนบอกถึงวิถีชีวิตส่วนตัว ทุกคนไม่ใช่จะพกเงินสดเยอะๆ เพราะบางคนมีเงินเยอะ แต่ก็กดเงินออกมาในปริมาณที่พอใช้

 

          เมื่อประเด็นดังกล่าวถูกนำไปแชร์ต่อตามเพจเฟซบุ๊กและทวิตเตอร์ สังคมก็ออกมาแสดงความคิดเห็นกันอย่างล้นหลาม โดยหลายคนก็มีความคิดเห็นคล้ายกันว่า เงินไม่สามารถตัดสินได้ว่า ใครเป็นคนระดับบนหรือระดับล่าง เพราะรสนิยมและวินัยการใช้เงินของแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนชอบพกเงินเยอะๆ ยอมเสี่ยงต่อการโจรกรรม แต่บางคนก็ใช้บัตรและโมบายแบงกกิ้งแทน เพราะมีความสะดวกและปลอดภัย

 

          อย่างไรก็ตาม ล่าสุดพบว่ากระทู้คำถามดังกล่าวถูกลบออกจากระดับเว็บไซต์พันทิปไปเรียบร้อยแล้ว เนื่องจากกลายเป็นประเด็นที่ทำให้เกิดการถกเถียงวิพากษ์วิจารณ์ แต่ก็กลายเป็นหัวข้อที่สังคมได้แตกประเด็นและแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ในประเด็นความรักกับเงินตราได้เป็นอย่างดี

 

 

Cr : Pantip,Sanook

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: