ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ชาวเน็ตคอมเมนต์ รับสมัครครูภาษาอังกฤษ จบ ป.ตรี แต่เงินเดือน 5,000 บาท น้อยไปไหม!?

 

ชาวเน็ตคอมเมนต์ รับสมัครครูภาษาอังกฤษ จบ ป.ตรี แต่เงินเดือน 5,000 บาท น้อยไปไหม!?

 

          ชาวเน็ตแห่คอมเมนต์ ประกาศรับสมัครครูภาษาอังกฤษ จบ ป.ตรี แต่ได้เงินเดือนแค่ 5,000 บาท ชี้ไม่พอใช้ งานด้านภาษา เงินเดือนสูงกว่านี้หลายเท่า

 

          เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจ สมัครงานราชการ - Thaijobsgov.com ได้มีการโพสต์ข้อมูลประกาศรับสมัครคัดเลือกบุคคลเพื่อจ้างเป็นลูกจ้างชั่วคราว 1 อัตรา ในตำแหน่งครูผู้สอนภาษาอังกฤษ โรงเรียนบ้านดงยาง จ.ศรีสะเกษ คุณสมบัติ ป.ตรี เอกวิชาภาษาอังกฤษ เงินเดือน 5,000 บาท โดยเอกสารดังกล่าวระบุการจ้างงานเป็นแบบอัตราจ้าง ทำงานเต็มเวลาจันทร์ถึงศุกร์ วุฒิปริญญาตรี อัตราค่าจ้าง 5,000 บาทต่อเดือน สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสมัครได้ที่โรงเรียนบ้านดงยาง จ.ศรีสะเกษ ตั้งแต่วันที่ 18 มีนาคม 2562 ถึง 22 มีนาคม 2562

 

          หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นเกี่ยวกับการรับสมัครครูอัตราจ้างดังกล่าวจำนวนมาก พร้อมกล่าวว่าเงินเดือน 5,000 สำหรับวุฒิปริญญาตรีนั้นถือว่าน้อยเกินไปหรือไม่ เพราะปัจจุบันค่าแรงขั้นต่ำของแรงงานต่างด้าวก็สูงกว่า 5,000 บาทแล้ว และยิ่งคนที่มีทักษะด้านภาษาน่าจะมีงานทางเลือกอื่นที่ได้เงินเดือนสูงกว่านี้หลายเท่า

 

          ขณะเดียวกันก็มีความเห็นหนึ่ง ที่ระบุว่า ตนเองเคยเป็นครูอัตราจ้างโรงเรียนดังกล่าว 1 ปี สาเหตุที่ต้องประกาศจ้างใหม่เนื่องจากครูต้องไปบรรจุที่อื่น นอกจากนี้โรงเรียนนี้มีขนาดเล็กเด็กนักเรียนแค่ 50 คน ทางผู้อำนวยการจึงระดมทุน จ้างครู จากเงินบริจาคต่างๆ เพื่อให้เด็กได้เรียนภาษาอังกฤษ สำหรับตนเองเงินเดือนที่ได้นับว่าน้อยมาก แค่พออยู่ได้ แต่ข้อดีคือความสนุก และได้ช่วยเหลือเด็กที่ยังขาดโอกาส นอกจากนี้สิ่งที่สอบก็สามารถใช้ในการสอบบรรจุ พร้อมยืนยันว่าประกาศดังกล่าวเป็นของจริง

 

 

Cr : Facebook สมัครงานราชการ - Thaijobsgov.com,Kapook

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: