ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ชีวิตต้องสู้! พ่อหอบลูกสาว 8 ขวบ ตะลอนขี่วินด้วย หลังโดนเมียไล่ออกจากบ้าน ให้ชู้อยู่แทน

 

ชีวิตต้องสู้! พ่อหอบลูกสาว 8 ขวบ ตะลอนขี่วินด้วย หลังโดนเมียไล่ออกจากบ้าน ให้ชู้อยู่แทน

 

          โซเชียลแห่ให้กำลังใจ พ่อสู้ชีวิต พาลูกสาว 8 ขวบ ตะลอนขี่มอเตอร์ไซค์รับจ้าง หลังถูกเมียไล่ออกจากบ้านและพาชู้มาอยู่แทน ซ้ำถูกลูกค้าฟ้องบริษัท ถูกยกเลิกสัญญาเพราะพาลูกนั่งรถไปด้วย

 

          วันที่ 25 มีนาคม 2562 มีรายงานข่าวว่า ผู้ใช้อินเตอร์เน็ตต่างให้ความสนใจเรื่องราวของหนุ่มวินจักรยานยนต์รายหนึ่ง ที่เล่าโดยสาวผู้ใช้เฟซบุ๊ก Nualchan Panyasapsin ซึ่งเป็นลูกค้าที่เรียกใช้บริการวินจักรยานยนต์ผ่านแอปพลิเคชันหนึ่ง เมื่อรถมารับกลับเจอคนขี่หอบลูกติดมาด้วย ก่อนจะรู้ความจริงว่าเขาถูกภรรยาทิ้งและไล่ออกจากบ้านที่ผ่อนมา 8 ปี โดยบ้านเป็นชื่อเมีย จึงต้องพาลูกสาววัย 8 ขวบตะลอนไปด้วยทุกที่ แถมยังเคราะห์ร้ายถูกผู้โดยสารร้องเรียนเนื่องจากพาบุคคลที่ 3 มาด้วย จนถูกยกเลิกสัญญา

 

          โดยระบุข้อความว่า วันนี้ใช้บริการแอปพลิเคชั่นเรียกวิน พี่คนขี่รถนำลูกสาวมาด้วย ตอนฉันเห็นเด็กนั่งย่องหน้ารถก็รู้สึกตกใจ จึงถามจนพี่เขาระบายให้ฟังว่าเมียทิ้งไปมีชู้ เอาตำรวจมาไล่เขากับลูกออกจากบ้าน และให้ชู้เข้ามาอยู่แทน ทั้งที่เขาผ่อนบ้านหลังนั้นมาตลอด 8 ปี แต่เพราะรักเมีย ที่ผ่านมาจึงให้บ้านเป็นชื่อเมีย

 

          ตนฟังแล้วจุกที่ลำคอ น้ำตาซึม จึงบอกพี่เขาไปว่า ตนมีลูกสองคนอยู่ที่บ้านช่วงปิดเทอม ถ้าพี่ไม่รังเกียจพาลูกมาอยู่ที่บ้านหนูก็ได้ พอขี่รถเสร็จแล้วค่อยมารับกลับไป พี่เขาตอบด้วยเสียงสั่นเครือบอกทาง Grab ก็เพิ่งโทร. มาขอยกเลิกสัญญา เพราะมีผู้โดยสารแจ้งว่ามีบุคคลที่สามไปด้วย ผมจึงตอบว่าไม่เป็นไร เพราะผมทิ้งลูกให้อยู่ห้องเช่าคนเดียวไม่ได้ ได้ฟังแล้วทำให้ตนน้ำตาไหล

 

          ตอนลงจากรถ ตนให้เงินพี่เขาเกินที่ระบบแจ้ง พี่เขาบอกปฏิเสธ แต่ฉันยินดีให้ และหยิบเงินใบใหม่ให้ลูกสาวพี่เขา พร้อมกับลูบหัวบอกเจ้าตัวเล็กว่า "โตมาอย่าทิ้งป๊าเขานะลูก ต้องรักป๊าเขาให้มาก ๆ"

 

          ทั้งนี้ ตนรู้สึกชื่นชมพี่เขาที่มีศักดิ์ศรี ไม่ทิ้งลูก ไม่หาใครใหม่ ซึ่งถ้ามีทางออกที่ดีกว่าเขาคงไม่ให้ลูกลำบากแบบนี้หรอก

 

 


Cr : Facebook Nualchan Panyasapsin,Kapook

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: