ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ชาวเน็ตสับเละ! ซูเปอร์มาร์เก็ตดัง แจกหมาเป็นรางวัล ก่อนโพสต์ยุติกิจกรรมพร้อมขอโทษ

 

ชาวเน็ตสับเละ! ซูเปอร์มาร์เก็ตดัง แจกหมาเป็นรางวัล ก่อนโพสต์ยุติกิจกรรมพร้อมขอโทษ

 

          วันที่ 26 มีนาคม 2562 ชาวเน็ตจำนวนหนึ่งวิพากษ์วิจารณ์เพจซูเปอร์มาร์เก็ตชื่อดัง สาขา จ.อุบลราชธานี หลังจากเพจดังกล่าวโพสต์เมื่อวันที่ 20 มีนาคม ที่ผ่านมาว่า จะแจกสุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียน ซึ่งเป็นสุนัขสายพันธุ์เล็กเป็นรางวัลให้กับลูกค้าที่โชคดี

 

          โดยโพสต์ดังกล่าวมีผู้เข้าไปวิจารณ์จำนวนมาก ส่วนใหญ่กล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า การแจกสุนัขเป็นรางวัลเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม เพราะสุนัขเป็นสิ่งมีชีวิต ผู้ที่ได้รางวัลอาจจะไม่พร้อมนำไปเลี้ยง นอกจากเป็นภาระของผู้ได้รับรางวัลแล้ว ยังเป็นผลเสียต่อสุนัขเพราะอาจไม่ได้รับการดูแลที่ดีนัก อีกส่วนหนึ่งออกความเห็นว่า บนโลกนี้มีของรางวัลมากมาย แต่กลับไม่แจก และเลือกที่จะแจกสุนัข

 

          นอกจากนี้ มีชาวเน็ตคนหนึ่งอ้างว่า ตนโทรศัพท์ไปร้องเรียนเรื่องนี้ต่อซูเปอร์มาร์เก็ตสาขาดังกล่าว แต่ปลายสายซึ่งเป็นผู้หญิงโอนให้คุยกับเลขาผู้บริหารสาขา แต่เลขารายนี้โยนเรื่องให้ไปติดต่อผู้ดูแลเพจ ซึ่งผู้ดูแลเพจโยนเรื่องกลับมาให้เลขาผู้บริหารอีกที

 

          อย่างไรก็ตาม หลังจากถูกกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างล้นหลามกับเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้ซูเปอร์มาร์เก็ตแห่งนี้ โพสต์ยุติการจัดกิจกรรมแจกสุนัขเป็นของรางวัล เมื่อวันที่ 26 มีนาคม เวลาประมาณ 18.00 น. และกล่าวว่าจะระมัดระวังในการจัดกิจกรรมต่างๆ ให้มากขึ้น

 

 

Cr : Sanook

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: