ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สาวแฉ ร้านริมหาดหัวหิน คิดราคาแพงแถมเบิ้ล2บิล


สาวแฉ ร้านริมหาดหัวหิน คิดราคาแพงแถมเบิ้ล2บิล


เมื่อวานนี้ (31 มี.ค.62) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก นันทมนลักษณ์ วรธราธรณ์ ได้ออกมาโพสต์เตือนผู้ที่ไปเที่ยวชายหาด ให้ระมัดระวังหลงกลเล่ห์เหลี่ยมของร้านอาหาร และอาจทำให้ต้องเสียเงินจำนวนไม่น้อยทั้งที่ไม่ได้เต็มใจ


     เจ้าของเรื่อง เล่าว่า เธอได้พาครอบครัวไปเที่ยวทะเลหัวหิน เมื่อวันที่ 30 มีนาคม ที่ผ่านมา โดยคุณแม่รู้สึกเมื่อยจึงพาท่านไปนั่งเก้าอี้ริมหาด และพบว่ามีพนักงานร้านอาหารมาขอให้สั่งอาหารเพื่อจะได้นั่งเก้าอี้ฟรี พอจะสั่งน้ำเปล่าพนักงานร้านอาหารก็ยังร้องขอให้สั่งอาหารมากกว่านั้น และเมื่อสั่งอาหารไปแล้ว 2 อย่าง ก็ขอให้สั่ง 4 อย่าง แต่ภายหลังกลับนำอาหารมาเสิร์ฟถึง 8 จาน ฝั่งร้านอ้างว่าเป็นกติกาของทางร้าน เพราะนั่งโต๊ะที่มีเก้าอี้ 8 ตัว ต้องเป็น 2 บิล จึงได้อย่างละ 2 จาน

   เมื่อได้ยินเช่นนั้น เจ้าของเรื่องก็แสดงความไม่พอใจ เพราะไม่มีการบอกกติกาแต่แรก แต่ฝ่ายร้านอ้างว่าบอกแล้ว ซึ่งไม่เป็นความจริง เพราะไม่มีใครรู้เรื่องเลย จึงตัดสินใจเรียกเช็กบิลทันที ก็พบว่าราคาอาหาร ได้แก่ มะพร้าวปั่น (240), ข้าวผัดกุ้ง (400), ยำรวมมิตรทะเล (500), หอยนางรมสด (500), กุ้งชุบแป้งทอด (500), น้ำ (40), น้ำแข็ง (60), น้ำอัดลม (30) รวมเป็นเงิน 2,300 บาท เมื่อทักท้วงว่าแพงไป ร้านกลับบอกว่า "ก็ขายตามราคา" ทำให้ตัดสินใจนำเรื่องราวมาโพสต์เป็นอุทาหรณ์ ยืนยันว่าเป็นเรื่องจริง เพราะเธอมีการงานดี ไม่จำเป็นต้องใส่ร้ายใคร

CR. - เฟซบุ๊ก นันทมนลักษณ์ วรธราธรณ์


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: