ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

"บิ๊กแดง" เดือด ซัดเด็กทุนจบนอก อย่าดัดจริต คิดเปลี่ยนการปกครอง(คลิป)


"บิ๊กแดง" เดือด ซัดเด็กทุนจบนอก อย่าดัดจริต คิดเปลี่ยนการปกครอง


วันที่ 2 เมษายน 2562 วาสนา นาน่วม ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Wassana Nanuam รายงานว่า พล.อ. อภิรักษ์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) เดินทางมาเป็นประธานในพิธีวันสถาปนากองพลที่ 1 รักษาพระองค์ ครบรอบ 112 ปี ที่จัดขึ้นที่กรมทหารราบที่ 1 รักษาพระองค์ โดยมีทั้งองค์มนตรี และอดีตผู้บัญชาการทหารกองพลที่ 1 รักษาพระองค์ เข้าร่วมพิธีจำนวนมาก

    โดย พล.อ. อภิรักษ์ กล่าวบนเวทีในตอนหนึ่งเกี่ยวกับสถานการณ์บ้านเมืองในตอนนี้ ว่า บรรดานักเรียนนอกที่ได้ทุนหลวงแล้วเรียนจบมา อย่าดัดจริต ที่จะคิดเปลี่ยนแปลงการปกครองของไทย ไม่ว่าจะไปเรียนระบอบประชาธิปไตยของประเทศใดมาก็ตาม อย่าซ้ายจัด


     "เราอยู่กันแบบไทย ๆ ที่คือวัฒนธรรมของระบอบประชาธิปไตยแบบไทย ๆ ขอให้รักกันนะครับ ท่านจะไปร่ำไปเรียนที่ไหนมา ไปเอาตำราประเทศ.. ไม่อยากจะเอ่อชื่อ เอาเขามาแล้วมาดูด้วยว่าควรจะมาดัดแปลงอะไรยังไง แต่ไม่ใช่พยายามจะเปลี่ยนแปลงการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข อย่าไปเอาความเป็นซ้ายจัด ที่เรียนมาแล้วดัดจริต"


  ก่อนทิ้งท้ายว่า ยอมรับว่าโซเชียลมีเดีย ถือเป็นอาวุธที่ร้ายแรงกว่าอาวุธใด ๆ ที่กองทัพมีอยู่ กองทัพมีจุดอ่อนในการใช้โซเชียล แต่สื่อฯ มีพร้อมเข้าถึงประชาชนมากกว่าCR. - Matichon Online, เฟซบุ๊ก Wassana Nanuam


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: