ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สาวแฉร้านกาแฟไล่ออกจากร้าน หลังถ่ายเมนูให้เพื่อนดู


สาวแฉร้านกาแฟไล่ออกจากร้าน หลังถ่ายเมนูให้เพื่อนดู

กลายเป็นเรื่องดราม่าที่โลกออนไลน์ในขณะนี้ กรณีเมื่อวันที่ 1 เมษายน 2562 สาวผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้มีการโพสต์ข้อความเล่าเรื่องราวที่ประสบพบเจอหลังถูกร้านกาแฟแห่งหนึ่งที่บางแสน จ.ชลุบรี ไล่ออกจากร้าน เนื่องด้วยสาเหตุที่ถ่ายรูปเมนูกาแฟส่งไปให้เพื่อนสั่งทางไลน์ ซึ่งใจความคร่าวๆ ระบุว่า เธอไม่ค่อยรู้เรื่องกาแฟ และเพิ่งรู้จักและมาร้านดังกล่าวเป็นครั้งแรก หลังรู้ว่ามีกิจกรรมการแจก cup sleeve ของศิลปินที่ชื่นชอบ โดยเธอใช้เวลาในการสั่งเมนูกาแฟเพียง 9 นาที ที่อยู่ในร้าน ก่อนจะถูกพนักงานไล่ออกจากร้านอย่างไม่ไยดี

   ผู้โพสต์เล่าว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นหลังจากเธอถ่ายรูปเมนูกาแฟส่งให้เพื่อนและน้อง ทางไลน์ 2 คน แต่กลับถูกพนักงานชายในร้านเข้ามาเตือนคล้ายต่อว่า บอกว่าเมนูกว่า 300 เมนู ถ่ายไม่หมดหรอก และเมื่อตนเลือกได้ รวมถึงน้องและพี่ที่คุยทางไลน์เลือกเมนูได้ ก็ถูกพนักงานชายเดินมาหยิบเมนูคืนไป และพูดว่า "ผมว่า..พี่หลายครั้งแล้ว" ก่อนเชิญเธอออกจากร้าน ซึ่งเธอก็ได้ขอโทษ พร้อมสอบถามว่าทำผิดอะไร หากเป็นเรื่องที่ถ่ายรูปเมนู เธอก็ได้มีการขอโทษและยินดีให้ทางร้านดูมือถือเพื่อลบรูปได้ แต่กลับไม่ได้คำตอบ และยังคงยืนยันเปิดประตูให้ออกจากร้าน

   "พนักงานชายยังคงเปิดประตูรอ เมื่อเห็นว่าเราไม่ไปจึงถามว่าเราต้องการกี่อัน เราบอก 3 เค้าหยิบ cup sleeve มาให้เรา 2 อัน และเปิดประตูร้านให้เราออกไปอีกครั้ง

    โอเค เราออกจากร้าน เค้าปิดประตูตามหลังทันที ความรู้สึกคือ ใจสั่น อาย น้ำตาคลอเบ้าอยู่หน้าร้าน พร้อมความมึนงงว่าผิดอะไร และแจ้งคนที่ฝากซื้อกาแฟว่าไม่ได้นะ โดนไล่ออกจากร้าน เเล้วก็มาสงสัยว่า เค้าทำแบบนี้กับลูกค้าไหม ไม่นะ เราคือลูกค้าคนพิเศษที่เค้าไล่ออกจากร้านในขณะที่คนอื่นชื่นชมในการให้บริการที่ดี"


  ทั้งนี้ ทางเพจของทางร้านคู่กรณี ได้มีการเข้ามาตอบโต้เธอ พร้อมชี้แจงสาเหตุที่ไล่ออกจากร้าน เพราะเจ้าของโพสต์มีพฤติกรรมที่เกินกว่าเหตุ จึงจำเป็นต้องเชิญให้ไปใช้บริการร้านอื่นแทน
  อย่างไรก็ตาม หลังข้อความทั้งหมดถูกเผยแพร่ออกไปก็มีผู้คนเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่เข้ามาตำหนิพฤติกรรมของทางร้าน ถึงแม้จะออกมาตอบโต้และชี้แจง แต่ก็ยังไม่เคลียร์ พร้อมกันนี้มีการแฉซ้ำว่ามีคอมเมนต์หนึ่งเข้ามารีวิวร้าน แต่ลืมสลับแอคเคาท์

CR. - kapook

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: