ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

วินาทีนักข่าวจี้ถาม คดีซ่องนรกเชียงราย พบบัญชีจ่ายส่วย จนตำรวจพูดไม่ออก


วินาทีนักข่าวจี้ถาม คดีซ่องนรกเชียงราย พบบัญชีจ่ายส่วย จนตำรวจพูดไม่ออก

จากกรณีชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง นำกำลังบุกทลายร้านสาวพาน คาราโอเกะ พื้นที่ อ.พาน จ.เชียงราย ลักลอบค้าประเวณีหญิงสาวชาวเมียนมา ซึ่งต้องรับแขกวันละไม่ต่ำกว่า 5-6 รอบ ได้รับค่าตัวเพียงครั้งละ 500 บาท นอกจากนี้ ยังพบสมุดจดบัญชีจ่ายส่วยให้กับชื่อบุคคล ที่อ้างสังกัดหน่วยราชการรวมอยู่จำนวนมากนั้น

ล่าสุด (3 เมษายน 2562) เฟซบุ๊กเพจ ล่า เข้าร่วมฟังแถลงของเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยนักข่าวเพจล่า ได้จี้ถาม พ.ต.อ. ชัชทอง ธุระทอง ผกก.สภ.พาน กรณีพบสมุดบัญชีจ่ายส่วยให้กับเจ้าหน้าที่ ซึ่งมีทั้งสายตรวจมอเตอร์ไซค์และสายตรวจรถยนต์ โดยมีวันที่ระบุชัดเจนในแต่ละเดือน ฉะนั้น การไปลงพื้นที่ อาจจะไม่ได้เป็นแค่การตรวจตราอย่างเดียว แต่ไปตรวจเพื่อแฝงอย่างอื่นด้วยหรือไม่ ซึ่ง พ.ต.อ. ชัชทอง ก็ตอบเพียงว่าจะต้องตรวจสอบข้อมูลตรงนี้ต่อไป


 เมื่อถามว่าหากเรื่องนี้ทำให้มีการเด้ง 5 เสือ ขึ้นมา ท่านจะตอบสังคมอย่างไร หรือทำยังไงต่อไป พ.ต.อ. ชัชทอง ก็ตอบว่า ถึงแม้ว่าจะโดนเด้งไปที่อื่น ก็ไม่ได้หนักใจอะไรเพราะมันมีกระบวนการตรวจสอบอยู่แล้ว

อย่างไรก็ตาม เมื่อถูกถามจี้จุดเรื่อยๆ ก็ทำเอาท่าน ผกก.สภ.พาน ไปไม่เป็น จนนักข่าวต้องบอกว่า "ถ้าท่านโกหก ท่านอย่าตอบเลยดีกว่า" จังหวะนั้นทำเอาคุณตำรวจอึ้งไปเลย


CR. - เฟซบุ๊กเพจ ล่า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: