ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เตือนภัยสายช็อปปิ้งออนไลน์ สาวสุดช้ำสั่งเครื่องปั่นแต่ได้สร้อยลูกประคำมาแทน

 

เตือนภัยสายช็อปปิ้งออนไลน์ สาวสุดช้ำสั่งเครื่องปั่นแต่ได้สร้อยลูกประคำมาแทน

 

          สาวเจ้าของร้านน้ำปั่น - ส้มตำ งงหนัก สั่งเครื่องปั่นผ่านแอปฯช็อปปิ้งออนไลน์ชื่อดัง แต่ได้สร้อยลูกประคำมาใช้สวดมนต์แทน

 

          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 5 เมษายน 2562 เมื่อเวลา 09.30 น. ได้รับแจ้งจาก น.ส.ยุวดี อายุ 29 ปี เจ้าของร้านน้ำปั่น - ส้มตำ ชื่อ "ปากหมาพาแซ่บ" ต.วังไก่เถื่อน อ.หันคา จ.ชัยนาท ว่าสั่งสินค้าจากแอปพลิเคชันช็อปปิ้งออนไลน์ชื่อดัง แต่ได้รับสินค้าไม่ตรงตามที่สั่ง เพราะสั่งเครื่องปั่นน้ำอเนกประสงค์ไป แต่กลับได้สร้อยลูกประคำมาแทน ทำเอางงไม่รู้จะทำอย่างไร เพื่อนบ้านและคนในครอบครัวต่างก็แซวว่า เอาไปไหว้พระสวดมนต์แทนแล้วกัน

 

          น.ส.ยุวดี เปิดเผยว่า วันที่สั่งสินค้า เป็นวันที่ทางแอปฯลดราคาเยอะมากกว่า 70% จึงสั่งเครื่องปั่นน้ำ เพื่อเอามาเปลี่ยนกับตัวเก่าที่ใช้อยู่ จึงได้กดสั่งเป็นเครื่องปั่น 2,200 w 3 ใบมีด ราคา 458 บาท ทันที เพราะไม่ค่อยมีโอกาสแบบนี้ หลังจากสั่งซื้อเสร็จมีพนักงานมาส่งสินค้าตามปกติ แต่ตนไม่ได้อยู่บ้าน คนที่บ้านจึงรับสินค้าแทนโดยไม่ทราบว่าสินค้าที่ตนสั่งกับห่อที่ได้รับไม่ใช่สิ่งที่ต้องการ พอกลับมาบ้านและแกะสินค้าดูกลับได้ลูกประคำแทน

 

          ตอนแรกก็สงสัยว่าทำไมมันเล็ก ไม่น่าจะใช่เครื่องปั่นแน่นอน ต่อมาจึงได้ทักท้วงถึงปัญหาที่เกิดขึ้นผ่านเว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์ดังกล่าว ซึ่งทางเว็บได้เจรจากับทางผู้ขายและยอมคืนเงินให้ตน แต่เงินที่ได้กลับคืนเป็นเงินในรูปแบบวอลเล็ทคูปองจำนวน 458 บาท เนื่องจากตนไม่เก่งเรื่องแบบนี้ จึงใช้เงินรูปแบบนี้ไม่เป็น ตอนนี้ได้โอนเข้าบัญชีกลับเป็นเงินสดแล้ว แต่ต้องรออีก 7 วันถึงจะได้เงินคืน และไม่รู้ว่าจะได้คืนตามที่เขาบอกในแอปฯ หรือไม่ เพราะไม่เคยทำธุรกรรมแบบนี้มาก่อนเลยในชีวิต

 

          ตนอยากฝากไปยังขาช็อปปิ้งออนไลน์ ซึ่งอาจจะเห็นว่าเป็นเรื่องสะดวก แต่บางครั้งสิ่งที่เห็นก็อาจไม่ใช่สิ่งที่เป็น ควรเห็นสินค้าด้วยตัวเองก่อน หรือไปซื้อที่ร้านค้าตามห้างสรรพสินค้าจะเป็นการดีที่สุด แต่หากจำเป็นต้องซื้อสินค้าออนไลน์ ควรตรวจสอบให้ดีและดูรีวิวจากผู้ที่เคยซื้อมาก่อน หากไม่มีแนะนำให้เปลี่ยนซื้อของเจ้าอื่น ก่อนที่จะต้องมาเจ็บใจมองลูกประคำเหมือนตน

 

 

Cr : Sanook

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: