ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ส่งท้ายสงกรานต์ เปิดสภาพห้องฉุกเฉินสุดเละ พยาบาลเผยไม่อยากเห็นโลงศพในโรงบาลอีกแล้ว

 
ส่งท้ายสงกรานต์ เปิดสภาพห้องฉุกเฉินสุดเละ พยาบาลเผยไม่อยากเห็นโลงศพในโรงบาลอีกแล้ว
 
     ในช่วง 7 วันอันตรายของเทศกาลวันสงกรานต์ในทุกๆ ปี ได้มียอดอุบัติเหตุทางท้องถนนพุ่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยสรุปอุบัติเหตุทางถนนสะสม 4 วันตั้งแต่วันที่ 11- 14 เมษายน 2562 เกิดอุบัติเหตุ 2,232 ครั้ง ผู้เสียชีวิต 237 ราย ผู้บาดเจ็บ 2,322 คน แม้จะมีการรณรงค์ทุกปีแต่สาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุอันดับ 1 ก็คือ เมาแล้วขับ
 
ล่าสุดเมื่อวันที่ 14 เม.ย. 62 ที่ผ่านมา สมาชิกเฟซบุ๊กที่มีชื่อว่า Anoi Uraiwan ซึ่งเป็นพยาบาลประจำหน่วยกู้ชีพ โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชบ้านดุง จ.อุดรธานี ได้ออกมาโพสต์สภาพห้องฉุกเฉินที่เต็มไปด้วยความวุ่นวาย คนเจ็บและญาติคนเจ็บจำนวนมากเข้ามารับการรักษา ระบุว่า...
 

"ร้องไห้ได้ไหม นี่คือเวรบ่ายของวันที่ 13 เมษายน ออกเหตุตั้งแต่ 16.20 น. จนถึงหกทุ่ม เพราะเมา เมา และเมาอีกแล้ว อยากเตือนสตินั่งรถให้คาดเข็มขัด เมาแล้วไม่ขับกันได้ไหม ไม่อยากให้ใครต้องสูญเสีย..ไม่อยากเห็นโลงศพอยู่ในโรงพยาบาลอีกแล้ว R.I.P. 2 ศพวันนี้ หนูช่วยเต็มที่แล้ว
 
พวกเราช่วยเต็มที่จริงๆ ทั้งคุณหมอมาช่วยกัน 2-3 คน พี่พยาบาลห้องคลอด พี่ช่วยเหลือคนไข้ พี่คนงานจากตึกอื่นแต่มันก็ไม่พอ อุบัติหมู่น้อย 5 รายพร้อมกัน สีแดงพร้อมกัน 2 ราย ดูแลกันแทบไม่ทัน เยอะเหลือเกิน เยอะจนได้กินข้าวกัน 3-4 ทุ่ม แถมเป็นข้าวผัดกล่อง 7-11 กินแบบเร็วๆ คนละ 20 นาที รีบมาดูแลคนไข้ต่อ นั่งก็ไม่ได้นั่ง หิวน้ำก็หิว ญาติคนไข้ขี้เมาก็มาด่าหมอ ด่าพยาบาลว่าช้าอีก โอ๊ยชีวิต ตอนนี้ก็วิ่งทำงานอยู่"

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: