ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

แม่ผิดหวัง ลูกเรียนได้เกรด 3.25 หวังตัดเน็ตเพื่อดัดนิสัย ถูกชาวเน็ตวิจารณ์เพียบ

 

แม่ผิดหวัง ลูกเรียนได้เกรด 3.25 หวังตัดเน็ตเพื่อดัดนิสัย ถูกชาวเน็ตวิจารณ์เพียบ

 

          เป็นเรื่องปกติของคนเป็นพ่อแม่ที่มักจะเป็นห่วงลูกของตัวเอง ทั้งเรื่องของการใช้ชีวิต หรือแม้แต่เรื่องการเรียนก็ตาม เช่นเดียวกันกับแม่ท่านนี้ ที่รู้สึกเป็นห่วงเรื่องผลการเรียนของลูก เพราะได้เกรดไม่เท่ากับเพื่อนคนอื่นๆ จึงกลัวว่าลูกจะไม่มีที่เรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัย ทำให้เรื่องราวดังกล่าวกลายมาเป็นประเด็นดราม่าที่ชาวเน็ตกำลังให้ความสนใจกันใน ขณะนี้

 

          เรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่โดยเพจเฟซบุ๊ก Toolmorrow เป็นเพจที่ให้คำแนะนำเกี่ยวกับเรื่องการดูแลลูก โดยคุณแม่ท่านนี้เป็นแฟนเพจของเพจดังกล่าว จึงนำเรื่องราวมาปรึกษากับแอดมิน ซึ่งเธอเล่าถึงความเหนื่อยใจกับผลการเรียนของลูกที่กำลังเรียนอยู่ชั้น ม.5 แต่ได้เกรดน้อยกว่าเพื่อนคนอื่นๆ จึงเกิดความไม่สบายใจกลัวว่าลูกจะสอบเข้ามหาวิทยาลัยไม่ได้ คุณแม่พยายามผลักดันลูกทุกทางไม่ว่าจะเป็นการเรียนพิเศษ คอยตามงานให้ แต่ยิ่งกดดันก็รู้สึกว่าลูกยิ่งต่อต้าน

 

          เรื่องราวดังกล่าวมีชาวเน็ตสนใจเป็นจำนวนมาก โดยมีคนเข้ามากดไลก์ถึง 11,000 ครั้ง และแชร์ไปอีกกว่า 12,000 ครั้ง และมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันมากมาย มีบางความคิดเห็นบอกว่า เป็นผลดีต่อลูก แต่จะทำให้ความสัมพันธ์ของเรากับลูกไม่เหมือนเดิม และการเอาลูกของตัวเองไปเปรียบเทียบกับลูกของคนอื่น เท่ากับเป็นการกดดันลูก บางส่วนบอกว่า ตัดเน็ตไปแล้ว อาจจะทำให้เกิดปัญหาอย่างอื่นตามมามากมายเลยก็ได้

 

 

Cr : Facebook Toolmorrow,catdumb

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: