ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หมอทำเด็กแรกเกิดหลุดมือ จนน้องหัวกระแทก เลือดออกในสมอง


หมอทำเด็กแรกเกิดหลุดมือ จนน้องหัวกระแทก เลือดออกในสมอง

 เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2562 เว็บไซต์เดลี่เมล รายงานว่า แดร์ริก และ โมนีค รอดเจอร์ส คู่สามีภรรยาชาวอเมริกัน ได้ออกมาเรียกร้องความรับผิดชอบจากแพทย์คนหนึ่ง เนื่องจากลูกสาววัยแรกเกิดของพวกเขา ได้รับบาดเจ็บที่สมอง จากการปฏิบัติหน้าที่อย่างไม่ระมัดระวังของบุคลากรทางการแพทย์ ซึ่งทำเธอหลุดมือหลังจากทำคลอด จนศีรษะกระแทก ส่งผลให้ประสบภาวะเลือดออกในสมอง 

            เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่โรงพยาบาลศูนย์การแพทย์แชนด์เลอร์ รีเจียนัล ในเมืองแชนด์เลอร์ รัฐแอริโซนา สหรัฐอเมริกา โดยในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 โมนีคคลอดลูกสาวฝาแฝด มอร์แกน และ เมดิสัน อย่างปลอดภัย เป็นข่าวดีรับวันวาเลนไทน์ของครอบครัว แต่อย่างไรก็ตาม ทารกเพศหญิงทั้งสอง เป็นเด็กคลอดก่อนกำหนด และมีน้ำหนักตัวน้อยกว่าเกณฑ์ ทีมแพทย์ พยาบาลและเจ้าหน้าที่ช่วยกันทำความสะอาดร่างกายเด็กแรกเกิดทั้งสองหลังคลอด เจ้าหน้าที่คนหนึ่งได้ใช้มือซ้ายมือเดียวจับร่างเธอขึ้นมาจากเปลเด็ก ในขณะนั้นเอง เขาเผลอทำร่างเธอหลุดมือ ปล่อยเธอหัวทิ่มอย่างจัง

แดร์ริก พ่อของหนูน้อย ได้ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายคลิปเอาไว้ เขาตั้งใจจะให้มันเป็นคลิปบันทึกช่วงเวลาอันพิเศษ แต่มันกลับกลายเป็นคลิปบีบหัวใจคนเป็นพ่อแม่อย่างยิ่ง ซึ่งจากในคลิปจะเห็นได้ว่า หลังจากที่มอร์แกนหล่นจากมือหมอ ร่างของเธอหมิ่นเหม่อยู่บนขอบเปล กำลังจะร่วงตกลงพื้น เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันคว้าตัวเธอเอาไว้ ซึ่งคนที่ทำเด็กหลุดมือ ก็อุ้มเด็กมาวางแล้วเช็ดตัวต่อ


 ด้วยความทารกทั้งสองเป็นเด็กคลอดก่อนกำหนด และตัวเล็กมากทั้งคู่ มอร์แกนมีน้ำหนักตัวแรกคลอดแค่ 1.47 กิโลกรัม แพทย์จึงต้องให้เข้าตู้อบและรักษาตัวอยู่ที่ห้องอภิบาลทารกแรกเกิดภาวะวิกฤต เป็นเวลา 12 วัน ในระหว่างนั้น แพทย์ได้ทำการตรวจอัลตราซาวด์สแกนสมองของมอร์แกน เพื่อตรวจดูว่าสมองของเธอได้รับการกระทบกระเทือนหรือไม่ กระทั่ง 6 สัปดาห์ต่อมา พ่อแม่ก็ได้รับผลตรวจดังกล่าว ซึ่งระบุว่ามอร์แกนประสบภาวะเลือดออกในสมอง 

CR. - dailymail.co.uk

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: