ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

คนขับแกร็บคาร์โดนปล้นถูกแทงปางตาย ไหวพริบดีหลอกโจรให้พาส่ง รพ.

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก มานพ เคลือลิ้นจี่ ได้แชร์เรื่องราวที่เกิดขึ้น กับลูกชายซึ่งทำงานขับแกร็บคาร์ถูกโจรปล้นและโดนมีดแทงทั่วบริเวณศีรษะ แต่กลับรอดตายมาได้หลังหลอกล่อให้โจรพาตนเองไปส่งโรงพยาบาล ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถเข้าจับกุมตัวได้ในที่สุด

 

โดยโพสต์ดังกล่าวระบุว่า “เรื่องจริงที่เกิดขึ้นกับคนขับรถแกร็บคาร์ (เรามีแอปที่คนร้ายเรียก) ขอไว้ในการดำเนินคดี ลูกชายผมวิ่งแกร็บคาร์ เป็นอาชีพ คืนวันศุกร์ที่ 3 มีคนร้ายเรียกลูกชายไปรับเเถวคลองประปา ไปส่งที่เมืองทอง พอถึงที่เปลี่ยวก็ล็อกคอจ่วงแทงด้วยมีดพก เข้าที่หัว หู ใบหน้า ลูกชายก็สู้กับมันจนไปถึงเบาะหลัง"

"เลือดออกมากจนลูกชายหมดแรง กัดฟันคุยกะมันว่า ต้องการอะไร มันบอกเป็นหนี้ 2 แสน ลูกชายก็เลยหลอกว่า จะโอนเงินให้ แต่ต้องพาไปส่ง รพ.ก่อน มันก็พาไปส่ง โดยขับรถลูกชายผมไป รพ.เกษมราษฎร์ ประชาชื่น คนร้ายตีเนียนบอกเป็นญาติพาคนบาดเจ็บมาส่ง เอานาฬิกา โทรศัพท์ลูกผมไปไว้กับตัวเอง"

 

"รพ.โทรหาญาติเพื่อมาเซ็นในการผ่าตัด ผมไปถึง รพ.เกือบๆ ตี 1 ก็ขอย้ายมา รพ.สิรินธร ซึ่งลูกชายมีบัตร 30 บาท ที่นี่ ระหว่างที่เราทำเรื่อง คนร้ายอยู่กับลูกผมตลอดเวลา จนผมนึกว่ามันคือเพื่อนที่ช่วยเหลือจริงๆ แต่ลูกชายแอบกระซิบกับแฟนว่า ไอ้เนี่ยคือคนแทง แฟนลูกชายมากระซิบกับลูกสาว ลูกสาวมาบอกผม ผมก็โทร 191 เขาถามว่าอยู่ไหน เขาก็ส่งตำรวจพื้นที่มา คือ สน.ประชาชื่น"

"10 นาทีผ่านไปรถ รพ.เกษมราษฎร์ เอาลูกชายมาส่งที่ รพ.สิรินธร โดยไม่รอตำรวจที่ผมแจ้ง โดยมีคนร้ายนั่งไปส่งด้วย ผ่านไป 5 นาทีตำรวจมา ผมก็แจ้งว่าคนร้ายอยู่ในรถ วอ สกัดจับเลย เขาบอกไม่ใช่เหตุซึ่งหน้า ให้ผมไปลงบันทึกประจำวันไว้ ผมก็ไป ผมก็โทรบอกลูกชายคนโต ให้ล็อกคนร้ายไว้ก่อนที่ รพ.สิรินธร แล้วก็ไปแจ้งประเวศ ประเวศบอก อุดมสุข เราก็โทรแจ้ง สน.อุดมสุข กว่าจะมาปาไปเป็น ชม. เขาก็บอกว่าไม่ใช่เหตุซึ่งหน้า ไม่สามารถควบคุมใส่กุญแจมือได้ จะปล่อย"

 

"ทางเราก็ไม่ยอม เพราะเราซ้อมมันหนักแน่ๆ จนเอาไปโรงพัก และประสานกับ สน.ประชาชื่น สน.อุดมสุข เอาผู้ต้องหามาส่ง สน.ประชาชื่น สน.ประชาชื่นส่งร้อยเวรมาสอบปากคำลูกชาย และมาสอบคนร้าย จนรู้ว่าเกิดเหตุที่เมืองทอง ส่งตัวต่อไปที่ สภ.ปากเกร็ด ขณะนี้ฝากขังที่ศาลนนท์ รอคนป่วยอาการดีขึ้นแล้วไปให้ปากคำ+คำวินิจฉัยจากคุณหมอ"

"ทำไมคนร้ายถึงไม่หนี* เพราะที่ปล้นก็จะเงินไปใช้หนี้ ลูกชายหลอกมันว่า จะโอนให้ มันถึงคอยตีเนียนตลอด เท่าที่ผมสังเกตุมันหน้าจะเป็นโรคจิต เพราะมันไม่รู้สึกกลัวอะไรเลย ระหว่างตำรวจสอบปากคำ ถ้าปล่อยไว้ มันประกันตัวออกมา ก็จะเป็นภัยกับลูกผม และคนขับแกร็บรายต่อไป ผมจึงดำเนินการทั้งวันเสาร์เพื่อเอาตัวมันเข้าคุกให้ได้ *ทางแกร็บคาร์ ส่งดอกไม้มาเยี่ยมแล้วเมื่อวันจันทร์เวลา 10.00 น.”

ที่มา : มานพ เคลือลิ้นจี่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: