ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สาวเกือบทำหมาตาย หลังซื้อกระดูกหนังวัวผูกให้หมาแทะเล่น

สาวผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อ ยลรดี เพชรแอน เผยอุทาหรณ์เตือนภัยแก่คนเลี้ยงสุนัข หลังเจ้าตัวเกือบทำสุนัขตาย เหตุเพราะซื้อกระดูกหนังวัวผูกมาให้แทะเล่น โดยระบุว่า"น้องหมาเกือบตายคะ ถ้ารักษาไม่ทัน เจี๊ยบจะจำไปจนวันตาย เรื่องมีอยู่ว่า เมื่อวันเสาร์เจี๊ยบได้ไปซื้อ หนังวัวผูกที่เป็นรูปกระดูก มาให้เนียร์แทะ เจี๊ยบก็ว่าน้องกินได้ เขาถึงทำมาขาย"

"เขากินก็บ่ายแก่ๆแล้วคะ ก็ปกติดีคะ ยังกินข้าวกินน้ำได้ พอตอนเช้า เราเริมเบ่งอึ อึก็ออกมานิดนึง พอเที่ยง ก็เดินไปเดินมา กระวนกระวาย เจี๊ยบก็นึกว่าเขาร้อน อะ เรียกเข้าห้องเปิดแอร์ แต่ตอนเย็นเขาก็กินข้าวนะแต่กินนิดเดียว พอเช้าวันอาทิตย์ มีอ้วก ไข้ขึ้น105 หางตก จมูกแห้ง เหงือกซีด"

"พาไปคลีนิค 2ที่ น้องก็ไม่หยุดอ้วก แต่ไข้ลด กลับมาจากคลีนิค4ทุ่ม พอมาถึงบ้าน อ้วกเป็นเลือด เยอะมาก เหม็นมากด้วย พอเช้าไปจุฬา ผลตรวจคือ น้องขาดน้ำมาก เกือบช็อค เอกสเรย์เจอ หนังวัวไม่ย่อยไปอุดตันลำไส้จนพองมากอักเสบรุนแรง เป็นแผลในกระเพาะ ตอนนี้ น้องอยู่ในช่วง อันตรายคะ น้องไม่ยอมกินข้าว กินน้ำ ถ่ายเป็นเลือด เหม็นมาก เกิดจากที่สำไส่อักเสบมาก"

"หมอที่จุฬา นัด ให้น้ำเกลือ ให้ยาโดยการฉีดยา แต่ถ้า3วัน ไม่หยุดถ่าย หมอจะให้กลืนแป้งเอ็กสเรย์ ผ่าตัดลำไส้คะ แต่ตอนนี้ น้องไม่อาเจียร เป็นเลือดแล้ว แต่ยังมีถ่าย เป็น ช่วงๆคะวันนี้ หาหมอที่จุฬาครั้งที่2 ขอให้หมอรักษา หนูได้และถูกต้องนะลูก แม่เจี๊ยบ **ขอโทษ **ที่ทำให้หนูเจ็บตัว อยากให้รางวัลเขา แต่กลับทำร้ายลูกเกือบตาย"

 

ที่มา : ยลรดี เพชรแอน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: