ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สาวโพสต์ถาม เสี่ยเสนอเลี้ยงเดือนละ 2 แสน ควรรับไหม ชาวเน็ตเตือนระวังโดนหลอก

 

สาวโพสต์ถาม เสี่ยเสนอเลี้ยงเดือนละ 2 แสน ควรรับไหม ชาวเน็ตเตือนระวังโดนหลอก

 

          เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2562 เวลาประมาณ 02.45 น. ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตคนหนึ่งโพสต์ถามในเว็บไซต์พันทิป ว่าตนเป็นนักศึกษาแต่ครอบครัวของตนประสบปัญหาทางการเงิน และเกรงว่าจะไม่ได้เรียนต่อ แต่เมื่อไม่นานมานี้ มีคนชักชวนตนไปเป็นเด็กเสี่ย โดยจะได้ค่าตอบแทนถึง 200,000 บาทต่อเดือน จึงขอความคิดเห็นว่าควรรับข้อเสนอไว้ดีหรือไม่ เพราะแม้จะต้องใช้ร่างกาย แต่ก็ได้ค่าตอบแทนที่งดงาม แถมไม่ต้องเดือดร้อนพ่อแม่

 

          ผู้โพสต์ ระบุว่า "ตอนนี้ฉันเป็นนักศึกษาค่ะ ที่บ้านประสบปัญหาทางการเงิน มีโอกาสได้เรียนต่อน้อยมากเพราะไม่มีค่าเทอม ฉันกำลังหางานพาร์ทไทม์ทำในช่วงปิดเทอมไปเจอพี่คนนึงแอดไลน์มา เสนอให้เป็นเด็กเสี่ย ให้เรทถึง200,000ต่อเดือน ใจนึงก็กล้าใจนึงก็กลัว อยากได้เงินแต่จิตใต้สำนึกทำให้ตัดสินใจไม่ได้ ถ้าหากว่าฉันตัดสินใจรับงาน ทุกคนคิดว่าฉันคิดผิดมั้ยคะ"

 

          "สมัยนี้ความรักอย่างเดียวมันกินไม่ได้ ถ้าเรามีแฟนอยู่กับแฟนมีอะไรกับแฟน เสียตัวให้แฟนโดยไม่ได้อะไร สุดท้ายก็เลิกรา แต่ถ้าเป็นเด็กเสี่ย เสียตัวให้เสี่ยไม่กี่ครั้งแต่ได้กลับมาหลักแสน ส่งตัวเองเรียนได้ไม่เดือนร้อนพ่อแม่ ฉันคิดถูกมั้ยคะ?"

 

          หลังจากโพสต์ออกไป มีผู้ใช้อินเทอร์เน็ตคนอื่นๆ เข้ามาแสดงความเห็นจำนวนมาก ซึ่งความเห็นยอดนิยมความเห็นหนึ่ง มองว่า ค่าตัวเดือนละ 200,000 บาทค่อนข้างเกินจริง เพราะขนาดตัวท็อปของสาวรับงาน ก็ได้เพียงแค่ 20,000 บาทต่อเดือนเท่านั้น อย่างไรก็ตาม ถ้าหากเจ้าของกระทู้ศึกษาแล้วพบว่าได้เงิน 200,000 บาทต่อเดือนจริง ก็ควรรับไว้ เนื่องจากอายุยังน้อย

 

          ขณะเดียวกัน อีกความเห็นหนึ่งเตือนด้วยความหวังดีว่า ค่าตัว 200,000 บาทต่อเดือนอาจเป็นแค่การล่อลวงให้ตายใจ และหลังจากเสี่ยคนดังกล่าวชื่นชมเสร็จแล้ว ก็อาจไม่จ่ายเงิน แถมเจ้าของกระทู้อาจโดนแอบอัดคลิป และนำไปปล่อยในอินเทอร์เน็ตอีกด้วย จึงอยากให้ศึกษาให้ดีๆ อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตหลายคนตั้งข้อสังเกตว่า ด้วยจำนวนเงินที่สูงขนาดนี้ สิ่งที่เจ้าของกระทู้เล่ามาอาจไม่ใช่ความจริงตั้งแต่แรก จึงยังไม่ปักใจเชื่อเพราะราคาสูงเกินไป

 

 

Cr : Pantip,Sanook

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: