ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หนุ่มเล่าประสบการณ์ นั่งรถไฟเที่ยวฝรั่งเศส โดนปรับ 50 ยูโร เพราะเท้าโดนขอบที่นั่ง


 


หนุ่มเล่าประสบการณ์ นั่งรถไฟเที่ยวฝรั่งเศส โดนปรับ 50 ยูโร เพราะเท้าโดนขอบที่นั่ง


 


          หนุ่มเล่าประสบการณ์เตือนนักท่องเที่ยวไทย ให้ระวังเวลานั่งรถไฟเที่ยวประเทศฝรั่งเศส หลังโดนเจ้าหน้าที่ปรับเงิน 50 ยูโร เพราะไขว่ห้างเท้าแตะโดนขอบที่นั่ง


 


          วันที่ 13 พฤษภาคม 2562 โลกโซเชียลได้แชร์เรื่องราวจากเฟซบุ๊ก Kru P'Birth ที่มีการโพสต์เตือนนักท่องเที่ยวคนไทยเวลาไปเที่ยวประเทศฝรั่งเศส โดยเฉพาะบนรถไฟ โดยระบุว่า "นั่งรถไฟจากสนามบินเข้าเมืองกับเพื่อนลูกเรือ 5 คน สักพักมีคนมาตรวจตั๋ว แต่ที่แปลกคือขอดูเฉพาะคนเอเชีย นั่นก็คือเพื่อนที่นั่งมาด้วยกัน พอมาตรวจเราก็เอาตั๋วออกมาให้ดู เสร็จปุ๊บเจ้าหน้าที่ก็เดินไปโบกี้อื่น ๆ


 


          เราก็นั่ง "ไขว่ห้าง" ตามรูปเลย แต่ปลายเท้าไปโดนขอบเก้าอี้สีแดงที่ขีดไว้ ก็ไม่ได้คิดอะไร นั่งดูวิวข้างนอก นั่งเล่นมือถือกับเพื่อน แต่ก็ยังคงนั่งไขว่ห้าง บอกก่อนว่าเบาะรถไฟจะหันหน้าเข้าหากัน ระยะไม่กว้างมาก ปลายเท้าเลยไปโดนตรงขอบเก้าอี้ เจ้าหน้าที่เดินมาอยู่ ๆ ก็พูดว่า give me 50 euro แล้วเอาป้ายประกาศในมือถือที่มีภาษาฝรั่งเศส พร้อมมีรูปเท้ากับเบาะ เราก็ตกใจ ขอโทษขอโพย บอกว่าไม่รู้ เจ้าหน้าที่บอกว่าถ้าไม่จ่ายตรงนี้ ยูก็ไปสถานีตำรวจ แต่ต้องจ่าย 100 euro เพื่อน ๆ ต่างก็งง ว่าทำอะไรผิด ทำไมต้องจ่ายเงิน 50 euro ต่างก็ถามเหตุผล มันบอกว่า you make the seat dirty นี่ก็งงว่ากูทำเบาะสกปรกตรงไหนวะ ถ้าเอาขาไปพาดวางบนเบาะจะไม่ว่าเลย แล้วในรถไฟบ้านเอ็งสะอาดมากกก (ประชด)


 


          เบิร์ดเลยหันไปถามผู้โดยสารฝรั่งเศสที่นั่งข้างหลังว่า ฉันแค่นั่งไขว่ห้าง แล้วเท้าฉันไปโดนตรงขอบเก้าอี้เอง Should I pay ? ผู้โดยสารที่นั่งเบาะหลังบอกว่า you should pay จังหวะนั้นคือคิดอะไรไม่ออก คือกูต้องจ่ายจริง ๆ ใช่ไหม เงินสดกูมีไม่ถึง 5555 เจ้าหน้าที่บอกว่า you can pay by cash or credit card ก็ได้ ตอนนั้นแบบสตั๊นต์ งง กูทำอะไรผิด เจ้าหน้าที่อีกคนเดินมาถือ ว. ประมาณว่า กูพร้อมแจ้งตำรวจ


 


          สุดท้ายเราก็ยอมจ่าย กลัวมีปัญหาเพราะมาทำงาน และก็ขอใบเสร็จมาด้วย แต่โชคดีที่เพื่อน ๆ ที่มาด้วยกันช่วยออก แต่เป็นอะไรที่แบบ wtf ถ้ากินขนม ทำนมหก ดูดบุหรี่บนขบวน จะไม่ว่าอะไรเลย เจ้าหน้าที่แต่งตัวแบบธรรมดามาก ไม่มีเครื่องแบบอะไรเลย ไม่เห็นบัตรประจำตัวด้วย ตอนแรกคิดว่าเป็นพวกต้มตุ๋น แต่ถามผู้โดยสารที่มาด้วยกันข้างหลังว่าควรจ่ายหรือเปล่า เค้าบอกจ่ายก็เลยต้องตามนั้น เฮ้อออ เห็นเพื่อนบอกว่า คนฝรั่งเศสเองก็เคยถูกปรับเหมือนกัน แค่ยืนตรงเสาโบกี้ที่ว่าง เหมือนขวางทางเข้า-ออกก็ถูกปรับ ตอนไปเที่ยวก็ระแวงไปหมด กลัวจะทำไรผิดอีก ที่สำคัญเค้าบอกว่าให้ระวังกระเป๋าถูกกรีดนะ มาเตือน ๆ กันเวลาไปเที่ยวต่างประเทศ ใครเคยเจอปรับแบบไหน มาแชร์ ๆ กันได้"


 

 


Cr : Facebook Kru P'Birth,Kapook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: