ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เร่งงัดประตูรถเก๋ง หลังปิดล็อกอัตโนมัติ หนูน้อย 3 ขวบ ติดอยู่ในรถ


เร่งงัดประตูรถเก๋ง หลังปิดล็อกอัตโนมัติ หนูน้อย 3 ขวบ ติดอยู่ในรถ


     วันที่ 1 มิถุนายน 2562 เดลินิวส์ออนไลน์ รายงานว่า ศูนย์รับแจ้งเหตุ อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู บ้านหมี่ จ.ลพบุรี ได้รับแจ้งเหตุ มีเด็กติดอยู่ในรถยนต์ ที่ปั๊มน้ำมัน ปตท. บ้านชี อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี จึงแจ้งประสานอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู รีบเดินทางไปช่วยเหลือ ซึ่งขณะนั้น นายเอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ หรือ ไทด์ เจ้าของรหัสดารา 2 พร้อมทีมงานมูลนิธิฯ ผ่านมาใกล้ที่เกิดเหตุจึงรุดไปช่วยเหลือทันที

          พบรถยนต์ฮอนด้า แจ๊ส สีขาว ติดเครื่องยนต์อยู่ ภายในรถมีเด็กหญิง วัย 3 ขวบ ประตูปิดล็อกอัตโนมัติ โดยมีพ่อและลูกสาวคนโตพยายามช่วยกันเปิดประตู พร้อมบอกให้หนูน้อยเปิดรถ แต่ไม่เป็นผล เวลาผ่านไปเริ่มมีคนมาช่วย มามุงดู จนหนูน้อยตกใจและร้องไห้          ด้านทีมงานมูลนิธิร่วมกตัญญู และ เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ เร่งช่วยกันใช้เหล็กสอดเข้าไปพยายามเปิดกระจกรถ ใช้เวลาอยู่ประมาณ 20 นาที ก็สามารถเปิดประตูช่วยหนูน้อยออกมาได้อย่างปลอดภัย ท่ามกลางประชาชนที่มาให้กำลังใจจำนวนมาก

          ขณะที่ พี่สาวคนโต ลุ้นจนตกใจเป็นลมหมดสติไป เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันปฐมพยาบาลจนปลอดภัย จากนั้นครอบครัวก็กล่าวขอบคุณ เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ และทีมงานกู้ภัยทุกคน ที่เข้าช่วยเหลือจนหนูน้อยปลอดภัยdailynews, เฟซบุ๊ก 123 คนดีมีน้ำใจ


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: