ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ดราม่าอีกแล้ว! สาวท้องแก่โพสต์ โดนตำหนิกลางโรงหนัง เพราะไม่ยืนขึ้นก่อนหนังฉาย

 

 

ดราม่าอีกแล้ว! สาวท้องแก่โพสต์ โดนตำหนิกลางโรงหนัง เพราะไม่ยืนขึ้นก่อนหนังฉาย

 

          สาวท้อง 8 เดือนโพสต์เหตุการณ์ถูกตำหนิกลางโรงภาพยนตร์ใจกลางเมือง เนื่องจากไม่ยืนขึ้นทำความเคารพก่อนที่หนังจะฉาย เจ้าตัวแจงเพราะความไม่สะดวกทางกายภาพ แต่กลับถูกคุกคามสิทธิส่วนบุคคล

 

          วันที่ 10 มิถุนายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าโลกโซเชียลมีเดียกำลังให้ความสนใจกรณีเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นภายในโรงภาพยนตร์อีกครั้ง หลังจากที่หญิงสาวตั้งครรภ์ท้องแก่ได้โพสต์เรื่องราวถูกผู้หญิงคนหนึ่งตำหนิ เพราะไม่ลุกขึ้นทำความเคารพเพลงสรรเสริญพระบารมีก่อนที่ภาพยนตร์จะเริ่มฉาย เกิดประเด็นดราม่ามีผู้เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมาก

 

          ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับประสบการณ์ขณะดูภาพยนตร์เรื่องหนึ่ง หลังจากภาพยนตร์เริ่มฉายไปได้ 2 นาที มีผู้หญิงคนหนึ่งเดินขึ้นมาบอกให้ยืนตอนเพลงสรรเสริญพระบารมีขึ้นด้วย และยังย้ำว่าได้แจ้งเจ้าหน้าที่ไปแล้ว พร้อมกล่าวว่า "น้องตั้งท้องอยู่ใช่ไหมคะ พี่แจ้งเจ้าหน้าที่ไปแล้วนะคะ เขาบอกว่าเป็นนโยบายของโรงภาพยนตร์ คราวหน้าควรลุกขึ้นยืนทำความเคารพด้วยนะคะ"

 

          เจ้าของเรื่องราวดังกล่าวเป็นหญิงสาวตั้งครรภ์ได้ 8 เดือน ในตอนแรกที่ผู้หญิงเข้ามาแจ้งนึกว่าเป็นเจ้าหน้าที่ของโรงภาพยนตร์ แต่ปรากฏว่าเห็นผู้หญิงคนดังกล่าวเดินลงไปนั่งที่นั่งของตัวเองที่อยู่ด้าน จึงคิดว่าไม่น่าจะเป็นเจ้าหน้าที่ของโรงภาพยนตร์ แม้กระทั่งหลังจากภาพยนตร์ฉายจบลงแล้ว ยังเจอสายตาที่ดูคุกคามและไม่เป็นมิตรส่งกลับมาอีกครั้ง

 

         ทั้งนี้ เจ้าของโพสต์ยังระบุว่า การกระทำดังกล่าวเข้าข่ายเป็นการลุกล้ำสิทธิส่วนบุคคลของผู้อื่น เจ้าตัวทราบดีถึงนโยบายการชมภาพยนตร์ในการยืนทำความเคารพเพลงสรรเสริญพระบารมี แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับสถานการณ์ของแต่ละบุคคลด้วย และการที่ไม่ได้แสดงออกทางกายภาพ ก็ไม่ได้หมายความจะไม่เคารพนับถือและจงรักภักดีแต่อย่างใด สิ่งนี้ควรคำนึงถึงบริบทต่างๆ ของมนุษย์ด้วย

 

          นอกจากนี้ เจ้าของเรื่องราวยังตั้งข้อสังเกตว่า หญิงสาวคนดังกล่าวน่าจะตั้งใจและคอยสอดส่องไปทั่วโรงภาพยนตร์ เนื่องจากเธอที่กำลังตั้งครรภ์อยู่ จึงได้เลือกที่นั่งเป็นโซฟาที่อยู่ด้านหลังสุดของโรงภาพยนตร์ แต่ผู้หญิงที่เข้ามาตักเตือนนั่งอยู่แถวหน้า ก่อนจะเดินออกแถวมา เพื่อมาตำหนิและตักเตือนโดยเฉพาะ เพราะเห็นว่าไม่ลุกขึ้นยืนแสดงความเคารพก่อนที่ภาพยนตร์จะฉาย

 

          อย่างไรก็ตาม หลังจากเรื่องราวดังกล่าวเผยแพร่ออกไป เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์และแสดงความคิดเห็นไปต่างๆ นานา หลายคนมองว่าเป็นสิทธิส่วนบุคคลในการแสดงความจงรักภักดี และยังมองว่าประเด็นนี้คล้ายกับกรณีที่เมื่อครั้งก่อนที่คล้ายกัน ซึ่งเป็นการปะทะกันระหว่างชายหนุ่มกับหญิงสาวที่เข้าไปชมภาพยนตร์ แต่หญิงสาวมีอาการบาดเจ็บ ไม่สะดวกที่จะลุกขึ้นทำความเคารพ ซึ่งเรื่องดังกล่าวกลายเป็นประเด็นดราม่าที่เคยกระฉ่อนสังคม

 

 

Cr : Sanook

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: