ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

คนไข้สาวพังห้องฉุกเฉิน ขู่กลับมาฆ่าเผาทิ้งให้หมด เดือดหมอพยาบาลทำแผลเจ็บ!

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Tuckkung B'ery โพสต์ภาพของในห้องฉุกเฉินของ รพ.สต.พลสงคราม พังเสียหายเนื่องจากถูกคนไข้สาว อายุประมาณ 17-18 ปี มีอาการคล้ายคนมึนเมาอาละวาดทำลายของ เหตุมาใช้บริการล้างเเผลเเต่ไม่พอใจเจ้าหน้าที่ทำเเผลเเรงเกิน โดยผู้โพสต์ระบุว่า "นี่เป็นภาพที่เกิดขึ้นจริงในห้องฉุกเฉินของรพ.สต.แห่งหนึ่ง หลังจากมีคนไข้เมามารับบริการล้างแผลแล้วเกิดความไม่พอใจต่อเจ้าหน้าที่ว่าเจ้าหน้าที่ ที่ทำแผลตัวเองแรง จึงโวยวาย(แผลบางชนิดมันก็ต้องทำแรงนะเพราะถ้าทำไม่สะอาดมันก็ส่งผลเสียกับคนไข้เอง) เจ้าหน้าที่ท่านอื่นเลยจะอาสาทำแผลให้แทน แต่คนไข้ก็ไม่ยอม เจ้าหน้าที่ก็พยายามอธิบาย แต่คนไข้ไม่ยอมอย่างเดียว เจ้าหน้าจึงแจ้งคนไข้ว่าถ้าไม่รับการรักษาก็ถือว่าคนไข้ปฏิเสธการรักษา ก็คงต้องขอให้กลับหรือรับบริการที่อื่น เพื่อจะได้บริการคนไข้อื่นต่อ คนไข้ก็ไม่พอใจอีก เข้าไปทำร้ายทำร้ายเจ้าหน้าที่ (เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยเพราะคนไข้เมาจึงแรงไม่เยอะ) จากนั้นก็ทำลายข้าวของสภาพดังในรูป (เหมือนว่าจะกลับไปเอามีดมา)"

 

"...(ความคิดที่ผุดขึ้นมาในหัว)... เห็นแบบนี้แล้วเหนื่อยใจ กับตัวเองก็เจอไม่ใช่ไม่เจอ คนมารับบริการแต่ละคนไม่เหมือนกันเจอคนดีก็ดี เจอคนที่ไม่รับฟังอะไรเลยเอาตัวเองเป็นใหญ่ก็เยอะ อธิบายก็ไม่ฟังพูดตรงๆก็หาว่าไม่สุภาพ โดนด่าทั้งต่อหน้าและลับหลัง หลายคนโดนทําร้ายร่างกาย แล้วเราทำอะไรได้ตอบโต้ด้วยคำพูดด้วยการกระทำก็โดนประจานประนาม เจ้าหน้าที่มีหน้าที่ให้บริการประชาชน ไม่ใช่ที่รองรับอารมณ์ของประชาชน"

 

"จริงที่ไม่อยากมีใครอยากเจ็บป่วย แต่หากพฤติกรรมของคนเราสอดคล้องกับความคิดนี้ได้สัก 80 เปอร์เซ็นต์ก็คงดี กลัวการเจ็บป่วยแล้วหันมาใส่ใจสุขภาพดูแลตัวเองเพื่อที่จะไม่ได้เจ็บป่วย เพื่อลดการแออัดของการรับบริการ ลดภาระงานของเจ้าหน้าที่ คงทำให้การบริการต่างๆมีประสิทธิภาพที่ดีขึ้น แต่ถ้าปากบอกตัวเองไม่อยากเจ็บอยากป่วย แต่พฤติกรรมทุกอย่างเสี่ยงที่ทำให้ตัวเองเจ็บป่วย สุดท้ายก่อนที่จะโทษคนอื่นก็ควรที่จะโทษตัวเองก่อน ขนาดตัวคุณเองยังดูแลตัวเองไม่ได้ แล้วคุณจะไปฝากชีวิตไว้กับคนอื่นได้ยังไง"

 

"#โทษหมอ #โทษรัฐ #โทษประเทศ แต่! #ไม่โทษตัวเอง #เวลาป่วยมาหาหมอพอหายไปขอบคุณสิ่งศักดิ์สิทธิ์ #เวลาป่วยมาหาหมอไม่หายด่าหมอโทษหมอ ถ้าคิดแบบคนทั่วไปเจอคนแบบนี้คนอยากช่วยอยากรักษาไหม ส่วนใหญ่คงตอบไม่ แต่สำหรับเจ้าหน้าที่แม้แต่คนร้ายที่บาดเจ็บมาก็ต้องช่วยเหลือ แล้วสิ่งที่เจ้าหน้าที่ได้รับคืออะไร คือการให้บริการอย่างหวาดระแวงแบบนี้หรือ?"

 

ที่มา : Tuckkung B'ery

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: