ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ทาสแมวระวัง! สาวแชร์ประสบการณ์ถูกแมวกัด สุดทรมาน แผลติดเชื้อ เป็นหนอง


 


ทาสแมวระวัง! สาวแชร์ประสบการณ์ถูกแมวกัด สุดทรมาน แผลติดเชื้อ เป็นหนอง


 


          อุทาหรณ์ สาวแชร์ประสบการณ์ถูกแมวกัด ไม่ใช่แค่เรื่องขำๆ แต่สุดทรมาน แผลติดเชื้อ เป็นหนอง ต้องให้ยาผ่านเส้นเลือด หมดค่ารักษาเป็นเงินหลักหมื่น


 


          วันที่ 26 มิถุนายน 2562 โลกโซเชียลได้มีการแห่แชร์เรื่องราวเตือนสติทาสแมวต้องระวัง จากเฟซบุ๊ก Chaveevan Kanpai ที่ได้โพสต์ภาพบาดแผลจากการถูกแมวกัด พร้อมเล่าว่า ประสบการณ์ตอนถูกแมวกัดไม่ตลกเลย รู้หรือไม่ น้ำลายแมวอันตรายกว่าหมา (ฟันมันเล็กกว่าหมารูที่เกิดจากแมวกัดจะปิดเร็วมาก) รู้หรือไม่ แผลที่เป็นรู อันตรายกว่าแผลฉีกขาด เพราะการทำความสะอาดยากกว่า รู้หรือไม่ เราสามารถเสียชีวิตจากการติดเชื้อในกระแสเลือด เมื่อโดนกัดหากทำแผลไม่สะอาด


 


          ในวันแรกที่โดนกัด บอกตรงๆ ว่าขำตัวเองที่โดนแมวกัด และมองเป็นเรื่องขำๆ แต่ความทรมานมันตามมาหลังจากนั้น คือปวดไปทั้งแขน บวม และร้อนมาก นิ้วมือขยับไม่ได้ ปลายนิ้วชา ปวดขนาดที่นอนร้องไห้จนหลับไป เนื่องจากการติดเชื้อ คุณหมอให้ยาฆ่าเชื้อชนิดแรง เข้าทางเส้นเลือด ให้ครั้งละ 2 ชั่วโมง เป็นเวลา 3 วัน ระเบิดปากแผลเพื่อเอาหนองออก (เจ็บสุด ๆ) และต้องขูดแผลทุกวัน ค่าใช้จ่าย บอกเลย ซื้อ iphone XR ได้อีกเครื่อง


 


          เวลาโดนสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมกัดคือ บีบให้เลือดไหลออกมาให้หมด เพราะเชื้อโรคจะได้ออกมาพร้อมเลือด แล้ว ใช้น้ำเกลือฉีดเข้าไปในแผลเพื่อให้แผลสะอาด และไปพบแพทย์ (ที่น่าเชื่อถือ) ชีวิตดี ๆ ส่วนตัวเลี้ยงแมวและโดนกัดบ่อย แต่ไม่เคยเป็นหนักขนาดนี้ อาจเพราะไม่ได้ลึกมากขนาดนี้ #แต่แมวไม่ผิดนะ เราผิดที่ไปจับมันเอง


  


Cr : Facebook Chaveevan Kanpai,Kapook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: