ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

แม่ช้ำลูกน้อยมีปัญหานิ้วเกิน หมอแนะนำเอาเชือกรัดให้หลุด สุดท้ายสภาพสยอง!

เพจ Drama-addict เผยเรื่องราวจากคุณแม่รายหนึ่งที่ลูกน้อยมีปัญหานิ้วเกินคุณแม่ท่านนี้ได้เอาเชือกไปรัดไว้ให้นิ้วหลุดออกตามคำแนะนำของหมอ แต่กลายเป็นว่าถูกชาวเน็ตเข้าไปถล่มด่า โดยทางเพจระบุว่า"ลูกเขามีปัญหานิ้วเกิน หมอก็แนะนำเอาเชือกรัดนิ้ว คุณแม่คงเห็นแล้วใจวูบๆ เลยไปขอกำลังใจในกลุ่มเลี้ยงลูกกลุ่มนึง มีคนมาถล่มด่าคุณแม่ใหญ่ บอกว่าเป็นแม่ใจร้ายใจดำ ทำงี้ลูกเจ็บ แถมยุให้ไปเอาเชือกที่หมอรัดนิ้วออกรัวๆ จนแม่เขาลบโพสในกลุ่มออก แม่งยังตามไปยุถึงในเฟซแม่เขาอีก"

"ขอบอกคุณแม่ว่า การรัดนิ้ว เป็นวิธีการรักษานิ้วเกินที่ถูกต้องวิธีนึง ทำได้แค่นิ้วเกินบางชนิด ที่เป็นติ่งนิ้วยื่นออกมา โดยไม่มีกระดูกเชื่อมกับมือ ถ้ามีกระดูกเชื่อมแบบนั้นต้องผ่าตัด แต่ถ้าเป็นแบบที่ว่า คือนิ้วไม่มีกระดูกเชื่อม สามารถใช้วิธีผูกขั้วโคนนิ้วตั้งแต่แรกคลอดได้ เพื่อตัดเลือดที่ไปเลี้ยงนิ้ว นิ้วจะม่วง ดำ ฝ่อ แล้วหลุดไปเอง แต่วิธีนี้ไม่ทำให้เด็กทารกเจ็บ มันจะฟีลคล้ายๆคนสูงอายุที่นิ้วแห้งนิ้วดำ เพราะมีลิ่มเลือดไปอุดตัน พวกนั้นส่วนมากก็ไม่มีอาการเจ็บปวดอะไรแต่จะชาๆนิดหน่อย ดังนั้นไม่ต้องไปยุให้แม่เขาถอดเชือกผูกนิ้วนะเว้ย"

"เพจจ่าเลยเอาภาพนี้มาให้ดูชัดๆ ซักพักนิ้วน้องที่ผูกไว้จะดำแบบนี้ คุณแม่ไม่ต้องตกใจนะ เออก็ดีนะ คนบางคนฉลาดน้อยไม่รู้จริงก็จะถามหรือ ศึกษาแนะนำดีๆ กลับไปด่า ต่อว่า เขาก่อน (ซึ้งจริงหมอก็แนะแม่มาแล้ว) ทั้งที่ตัวเองก็ไม่รู้อะไรเลย ทำเป็นได้แค่พิมพ์ๆๆๆๆ จากคำพูดของพวกตลาดล่า่ง แต่ จขกท. ก็พึ่งรู้วะ>< "

ที่มา: Drama-addict

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: