ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผอ.สั่งครูพละหยุดสอน คลิปทำร้ายนักเรียน


 


ผอ.สั่งครูพละหยุดสอน คลิปทำร้ายนักเรียน


          กรณีที่ชาวเน็ตแห่แชร์คลิปภาพอาจารย์เทคนิคสระบุรี ทำร้ายเด็กนักเรียน ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่เข้าไปตรวจยังวิทยาลัยเทคนิคสระบุรี ถ.พหลโยธิน ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี ได้พบกับ นาย เจนวิทย์ ตั้งเจริญวรกุล ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคสระบุรี เพื่อสอบถาม กรณีที่มีคลิปครูพละใช้อารมณ์โมโห ทำร้าย กระชากหัวนักเรียน


 


          ผู้อำนวยการได้กล่าวว่า ได้ทราบเรื่องแล้ว คลิปที่ปรากฏเป็นอาจารย์ชื่อ โสภณ สุขพันธ์ อาจารย์สอนวิชาพละจริง ซึ่งทางวิทยาลัยได้ดำเนินการตามระเบียบที่เกี่ยวข้องในขณะนี้ได้ตั้งคณะกรรมการเข้าตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยการเชิญอาจารย์ที่เกี่ยวข้องพร้อมนักเรียน พร้อมด้วยผู้ปกครอง เข้ามาให้ข้อมูลแล้ว ซึ่งตอนนี้อยู่ในขั้นตอนที่จะต้องนำเรียนให้กับผู้บังคับบัญชาทราบ เพื่อที่จะได้ดำเนินการในการสั่งการให้ ดำเนินการตามระเบียบทางวินัยต่อไป


 


          ส่วนของอาจารย์ที่ปรากฏในคลิปทางวิทยาลัยได้สั่งให้หยุดปฏิบัติหน้าที่สอน จนกว่าจะดำเนินการในขั้นตอนที่เสร็จสิ้นเรียบร้อย ซึ่งการหยุดปฏิบัติหน้าที่สอนมีผลตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ซึ่งในส่วนตัวแล้วอาจารย์โสภณ เป็นผู้ปฏิบัติหน้าที่ดีมาโดยตลอด สร้างชื่อเสียให้กับวิทยาลัยซึ่งมีรางวัลรับประกันความสามารถของอาจารย์ อยู่หลายรางวัล ซึ่งในส่วนที่เกิดขึ้นอาจจะเป็นความผิดพลาดซึ่งเป็นเรื่องส่วนตัวของอาจารย์


 


          เมื่อผู้สื่อข่าวติดต่อไปยังอาจารย์โสภณ ปรากฏว่า ทางอาจารย์โสภณ ไม่ได้มาวิทยาลัย เนื่องจากถูกพักปฏิบัติหน้าที่การสอน จึงได้โทรคุยกัน โดย อ.โสภณ เปิดเผยทางโทรศัพท์ ว่า เด็กที่เข้าไปจับคอ วันนั้นตนได้ทำการสอบเด็กในวิชาที่ตนเองสอน ในเรื่องทักษะพัฒนาสุขสภาวะ ตนเองให้เด็กสอบในเรื่องเพศ โดยให้นักเรียนไปเติมคำในแผนชีท โดยให้จับกลุ่มละ 3 คน ทำมา 1 แผ่น โดยปรึกษากันได้ แต่สัญญากันไว้แล้วว่าห้ามลอกกันทางโทรศัพท์ ซึ่งต้องมีความซื่อสัตย์ต่อตนเอง และส่วนรวมโดยไม่มีการเก็บโทรศัพท์ จากนั้นได้มีเด็กนักเรียนเข้ามาขอหลักฐานเกี่ยวกับเปตอง ตนจึงได้ออกจากห้องไปเอาหลักฐานให้เด็กนักเรียน และเมื่อกลับมาพบว่าเด็กนักเรียนนั่งลอกกันทางโทรศัพท์หมดเลย ทำให้ตนเกิดอารมโมโห ซึ่งมีการตกลงกันแล้วว่าจะไม่ลอก ตนจึงไห้เด็กเอาไปเก็บ และให้เอาไปเผาไฟข้างนอก เพื่อที่จะได้สอบใหม่ จากนั้นเด็กกลับตอบมาว่า อาจารย์ผมไม่เผา ผมจะเผาข้างในห้อง ผมจะเผาให้มันไหม้ไปเลย ตนจึงได้โมโหว่าทำไมพูดกับอาจารย์แบบนี้ จึงได้เดินไปจับคอเสื้อ ซึ่งเด็กคนนี้ตนใช้ทำงานให้ตลอดเนื่องจากว่าเป็นเด็กดีแต่ชอบกวน จากนั้นเด็กได้ไปยืนท้าวเอวอยู่ข้างนอก โดยทำท่าทางที่กวน ซึ่งผมรับไม่ค่อยจะได้ โดยปกติตนจะไม่มีอะไรกับเด็กนักเรียน เด็กๆ จะรักผมหมดทุกคน จากนั้นตนได้ให้เด็กนักเรียนขอโทษ เด็กก็ตอบว่าอาจารย์ครับผมขอโทษอาจารย์เพราะผมกวนตีนอาจารย์เล่นๆ จากนั้นก็ให้นำกระดาษไปเผาไฟข้างนอก ตนจึงได้สอนไปว่าเป็นเด็กนักเรียนอย่าก้าวร้าวกับครูต้องเชื่อฟัง เพราะตนเองรักเด็กนักเรียนทุกคนเท่าๆกัน ซึ่งตนก็ไม่มีอะไรกับเด็ก


 


          ผู้สื่อข่าวได้สอบถามเด็กนักเรียนที่เรียนกับ อาจารย์ โสภณ เพื่อสอบถามถึงอุปนิสัยของอาจารย์ ซึ่งทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า โดยปกติแล้ว อาจารย์ โสภณ เป็นคนที่พูดเสียงดัง ตลกเฮฮา สนุกสนานร่าเริง เป็นกันเอง ใกล้ชิดกับเด็กๆ รักเด็กทุกคน เรื่องที่เกิดขึ้นน่าจะเกิดจากอารมณ์โมโห ที่เด็กไม่เชื่อฟัง


 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: