ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รุ่นพี่ ม.6 โหด! กระทึบรุ่นน้องปางตาย สมองบวม ชีพจรหยุดเต้น 3 ครั้ง แค่รับเลสข้อมือรุ่น


 


รุ่นพี่ ม.6 โหด! กระทึบรุ่นน้องปางตาย สมองบวม ชีพจรหยุดเต้น 3 ครั้ง แค่รับเลสข้อมือรุ่น


 


          รุ่นพี่ ม.6 โหด กระทืบรุ่นน้องที่โรงเรียนปางตาย ขณะรับนัดไปรับ เลสข้อมือรุ่น บาดเจ็บสาหัสขั้นโคม่า ชีพจรหยุดเต้น 3 ครั้ง แถมมีอาการสมองบวมและปอดฉีก


 


          วันที่ 7 กรกฎาคม 2562 ในโลกโซเชียลมีเดียได้มีการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนัก เกี่ยวกับเรื่องความปลอดภัยของเด็กในโรงเรียนมัธยม หลังเกิดเหตุรุ่นพี่ชั้น ม.6 รุมทำร้ายรุ่นน้อง จนปอดช้ำและสมองบวม ระหว่างที่นัดรุ่นน้องเข้ารับเลสข้อมือรุ่น จากรุ่นพี่ ทั้งนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า “เหน่อ หนองกระโดน” ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวดังกล่าว โดยโพสต์ข้อความเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า


 


          “น้องเข้าไปรับเลสข้อมือรุ่น จากรุ่นพี่ ม.6 ไปกันประมาณ 10 คน โดนทำร้ายประมาณ 3 คน น้องคนนี้โดนเตะเข้าหน้าอก จนหายใจไม่ออก ออกซิเจนเข้าไปเลี้ยงสมองไม่ทัน ทำให้นอกจากปอดช้ำ แล้วสมองบวมไปด้วย ได้รับแจ้งว่าน้องหัวใจหยุดเต้นไปแล้ว 3 รอบแล้ว ซึ่งพฤติการณ์แบบนี้ไม่เคยปรากฎพบที่โรงเรียนมาก่อน เป็นการคิดอยากทำและสืบทอดกันเองของรุ่นพี่ รับแจ้งว่าตอนนี้รุ่นพี่ที่ทำร้ายร่างกายไม่ได้อยู่ออกมารับผิดชอบ แล้วหนีไปกบดานทางภาคตะวันออก”


 


          ขณะที่พี่สาวของผู้บาดเจ็บ เล่าว่า ตอนแรกที่ทราบเรื่องนั้น กลุ่มรุ่นพี่โกหกทางญาติว่า ชวนน้องไปซื้อน้ำแข็ง ระหว่างทางถูกกลุ่มชายใส่หมวกกันน็อก 4 คนรุมกระทืบ แต่ตนก็แปลกใจหลังเห็นว่าน้องไม่ได้มีบาดแผลที่ใบหน้ามีแต่ตามร่างกาย จึงสอบถามเพื่อนของน้องทำให้ทราบว่ารุ่นพี่เป็นคนทำร้าย ทั้งนี้ตนไม่เชื่อว่าน้องจะถูกเตะแค่ 3 ครั้ง เพราะรุ่นพี่ที่เตะน้องกันต์ตัวเล็กกว่าน้องกันต์ และเพื่อนคนอื่นที่ถูกเตะก็ไม่บาดเจ็บเหมือนน้อง จึงคิดว่าน้องอาจถูกรุมทำร้ายมากกว่า โดยก่อนหน้านี้รุ่นพี่ก็ได้เข้ามาขอขมาแล้ว แต่ตนและครอบครัวไม่สนใจ ยืนยันว่าเอาเรื่องถึงที่สุด เพราะตอนนี้น้องชายของตนบาดเจ็บสาหัส มีอาการสมองตาย ปอดฉีก ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจเท่านั้น


 


          “รู้สึกเสียใจมาก เพราะรุ่นพี่ที่เป็นเจ้าของบ้านหลังเกิดเหตุ ก็เป็นเพื่อนกับน้องชายตนมาตั้งแต่เด็ก แต่ไม่ช่วยน้องตน และไม่พูดความจริง ทั้งนี้เลสข้อมือดังกล่าวก็เป็นเลสที่รุ่นพี่จัดทำกันเอง ไม่ได้เกี่ยวข้องกับโรงเรียนแต่อย่างใด”


 


          ล่าสุดได้รับแจ้งว่าในที่ 8 กรกฎาคม 2562 ผู้กระทำความผิดจะเข้ามามอบตัวที่สภานีตำรวจนครปฐม โดยผู้กระทำความผิดไม่ได้หลบหนีไปไหนแต่อย่างใด ยังคงหลบอยู่ในบ้านที่จ.นครปฐม เนื่องจากกลัวว่าจะมีคนมารุมทำร้าย จากเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้น


 


Cr : Facebook เหน่อ หนองกระโดน,Sanook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: