ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ฝรั่งขี่รถมอเตอร์ไซค์รอบโลก แฉตำรวจไทยยัดเงิน 1,000 ก็ยอมให้ขึ้นทางด่วน

 

ฝรั่งขี่รถมอเตอร์ไซค์รอบโลก แฉตำรวจไทยยัดเงิน 1,000 ก็ยอมให้ขึ้นทางด่วน

 

          ฝรั่งขี่รถมอเตอร์ไซค์รอบโลก ขึ้นทางด่วนที่ประเทศไทย เจอตำรวจสั่งปรับ 1,000 บาท เพื่อแลกกับการไม่ต้องไปจ่ายที่สถานีตำรวจ ชาวเน็ตบางส่วนขอโทษที่มีตำรวจหาผลประโยชน์ให้ตัวเอง บางส่วนชี้ ไปประเทศไหนควรศึกษากฎหมายของประเทศนั้นๆ ให้ดี

 

          เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม 2562 เฟซบุ๊ก Race 99 เปิดเผยข้อมูลของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติรายหนึ่ง ระบุว่า นักท่องเที่ยวรายนี้ได้จัดทริปเดินทางรอบโลกด้วยรถมอเตอร์ไซค์ MSX โดยเมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม ที่ผ่านมา เจ้าตัวได้เดินทางมาที่ประเทศไทย แต่ไม่ทราบว่ามีกฎหมาย ห้ามนำรถมอเตอร์ไซค์ขึ้นทางด่วน ทำให้ต้องเสียค่าปรับ 1,000 บาท ซึ่งต้องจ่ายเงิน ณ ตรงนั้นเลย ไม่ได้ไปเสียค่าปรับที่สถานีตำรวจ

 

          โดยทาง เฟซบุ๊ก Gromance Adventures ซึ่งเป็นเฟซบุ๊กของนักท่องเที่ยวรายดังกล่าว ก็ได้มีการโพสต์ข้อความระบายความในใจที่มีต่อตำรวจไทย ซึ่งมีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก รวมถึงคนไทยด้วย "ตำรวจจับผมตอนเข้ากรุงเทพฯ ผมว่าเขาคงอิจฉารถมอเตอร์ไซค์ผมแน่ๆ ทำให้ผมต้องจ่ายเงิน 1,000 บาท แลกกับการไม่ต้องไปสถานีตำรวจ" นอกจากนี้ชาวต่างชาติคนดังกล่าวยังติดแฮชแท็ก "คอร์รัปชันนี่มันมีอยู่จริง" "ตำรวจไทย" "ท่องโลกด้วยมอเตอร์ไซค์"

 

          ทั้งนี้ ชาวเน็ตต่างชาติบางคนก็มีการพูดถึงกฎหมายไทยที่ไม่ให้รถมอเตอร์ไซค์ขึ้นทางด่วน และมีอีกหลายๆ คนที่บอกว่าเวลาไปประเทศใด ควรศึกษากฎหมายของประเทศนั้นๆ ให้ดีก่อน นอกจากนี้ก็มีคนไทยเข้าไปขอโทษที่มีตำรวจหาผลประโยชน์เข้ากระเป๋าตัวเองจากกฎหมายนี้

 

 

Cr : Facebook Gromance Adventures,Facebook Race 99,Kapook

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: