ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เตือนภัย! สาวแชร์ โดนเอาบัตรประชาชนไปกู้หนี้นอกระบบ ผลจากการให้พนักงานไปถ่ายเอกสาร


 


เตือนภัย! สาวแชร์ โดนเอาบัตรประชาชนไปกู้หนี้นอกระบบ ผลจากการให้พนักงานไปถ่ายเอกสาร


 


           สาวแชร์ประสบการณ์ เจอเจ้าหนี้นอกระบบตามมาทวงเงิน ทั้งที่ไม่เคยติดหนี้ใคร สืบจนรู้ว่า พนักงานร้านดังเอามือถือแอบถ่ายรูปบัตรประชาชนไว้ ตอนให้เอาบัตรไปแลกแต้ม จากนั้นเอาไปกู้หนี้นอกระบบ


 


          ในสมัยนี้ ก่อนจะทำธุรกรรมอะไร โดยเฉพาะการถ่ายบัตรประชาชน จะต้องขีดคร่อม กำกับลงวันที่ และบอกว่าบัตรประชาชนนี้ใช้เพื่อการใด แต่ล่าสุด สาวคนหนึ่งได้ออกมาแชร์เหตุการณ์ที่ทำเอาเธอถึงกับงง เพราะอยู่ดีๆ ก็มีเจ้าหนี้ตามมาทวงหนี้ถึงบ้าน ทั้งที่เธอไม่เคยไปกู้หนี้ยืมสินใคร ก่อนที่จะมารู้ว่า คนที่ไปกู้หนี้คือพนักงานของร้านดังร้านหนึ่ง ที่ถ่ายรูปบัตรประชาชนของเธอไว้ ขณะที่เธอให้บัตรประชาชนไปถ่ายเอกสาร


 


          โดยเฟซบุ๊ก Patcharin Sritawong ของคุณพัชรินทร์ได้ออกมาเผยว่า ปกติเวลาที่ตนจะเซ็นสำเนาบัตรประชาชนนั้น จะมีการขีดคร่อมและเขียนกำกับทุกครั้ง แต่เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ได้มีผู้ชาย 2 คนร่างใหญ่จากแก๊งเงินกู้นอกระบบ ตามมาหาตนถึงบ้าน และมีการยื่นบัตรประชาชนให้ดู ซึ่งพบว่า บัตรประชาชนเป็นของตนแต่ลายเซ็นและเบอร์โทรศัพท์นั้นไม่ใช่


 


          คนทวงหนี้จึงบอกว่า เจ๊ที่ปล่อยเงินกู้ไปแจ้งความที่โรงพักว่ามีคนฉ้อโกง โดยเอาปึกเอกสารสำเนาบัตรประชาชนไป และหนึ่งในนั้นมีบัตรประชาชนของคุณพัชรินทร์ด้วย ตอนนั้นตนก็คิดว่า ทำบัตรไปหล่นไว้ที่ไหน ทำบัตรหายหรือเปล่า จนกระทั่งกองปราบสามารถสืบหาตัวผู้กระทำผิดได้ และนัดเจรจากันที่กองปราบ โดยผู้กระทำผิดนั้น ยังคงเป็นวัยรุ่นอยู่ และวัยรุ่นคนนี้ก็เผยว่า เธอทำงานที่ร้านดังแห่งหนึ่ง ตอนที่มีการสมัครสมาชิกบัตร หรือเอาบัตรไปแลกแต้ม จะมีการถ่ายสำเนาบัตรประชาชน ซึ่งเธอไเแอบถ่ายสำเนาเอกสารเอาไว้ 2 แผ่นบ้าง เอามือถือถ่ายบัตรประชาชนไว้บ้าง แล้วเอาสำเนานี้ไปกู้เงินนอกระบบ


 


          "โอ้ยตายแล้ว นี่แสดงว่า เราต้องเพิ่มความรอบคอบให้มากขึ้นกว่าเดิม จะให้บัตรใครไปไม่ได้เลย เพราะเราไม่รู้เลย ว่า เขาจะเอาบัตรเราไปทำอะไรนอกจากนั้นบ้าง บทเรียนอีกอย่างหนึ่ง ที่คิดว่าป้องกันดีแล้วยังพลาด ที่โพสต์ เพื่อต้องการ เตือนพี่ๆ เพื่อนๆ ให้ระมัดระวังตัว ในการใช้บัตรประจำตัวประชาชน ไม่ได้มีเจตนา ทำให้ใครได้รับความเดือดร้อนค่ะ"


 
 


Cr : Facebook Patcharin Sritawong,Kapook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: