ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

อุทาหรณ์! ปล่อยลูก 2 ขวบ นั่งเล่นกลางถนน เก๋งเลี้ยวไม่มองทับร่างเต็มๆ (คลิป)


อุทาหรณ์!
ปล่อยลูก 2 ขวบ นั่งเล่นกลางถนน เก๋งเลี้ยวไม่มองทับร่างเต็มๆ


 


วันที่ 14 สิงหาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Paphasut Tanatkittipak ได้โพสต์ภาพและคลิปจากกล้องวงจรปิด พร้อมระบุว่า ลูกสาวของตนวัย 2 ขวบ ถูกรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า ซีวิค สีขาว ไม่ทราบทะเบียน ขับรถทับจนได้รับบาดเจ็บ ขาซ้ายหัก ศีรษะแตก ใบหน้ามีแผลถลอก จากนั้นก็ขับหนีไปไม่มีน้ำใจลงมาดู โดยเหตุเกิดขึ้นบริเวณหน้าบ้านพัก เวลาประมาณ 18.48 น. ภายในซอยจรัญสนิทวงศ์ 3 แยกศิริกุลวัฒนา  

     
    โดยพ่อของเด็กบอกว่า ดูจากกล้องวงจรคนขับรถเก๋งเหมือนจะรู้ว่าขับชน ติดใจที่ขับรถหนีไม่ยอมลงมาดู โชคดีที่ล้อรถไม่ทับศีรษะเด็ก โดยลูกอาการปลอดภัยนอนรักษาตัวอยู่โรงพยาบาลเพชรเกษม 2 ขณะที่ช่วงเที่ยงของวันที่ 13 สิงหาคม 2562 ผู้ก่อเหตุได้โทรศัพท์มาหาตน อ้างว่ามองไม่เห็น หลังทำงานเสร็จจะเข้าไปเยี่ยมที่โรงพยาบาลฯ ตนอยากให้เป็นอุทาหรณ์สำหรับผู้ปกครองที่มีลูกยังเล็กอยู่ อย่าปล่อยให้อยู่คนเดียว
               จากนั้น ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบนายประหยักษ์ อายุ 49 ปี คนขับรถเก๋งคันเกิดเหตุ อ้างว่า ตนมองไม่เห็นเด็กจริง ๆ เพราะรถมันต่ำ วันเกิดเหตุตนไม่ได้ขับรถเร็ว โดยขับมาคนเดียวตามเส้นทางปกติ เบรกชะลอกำลังวนหาที่จอดรถเนื่องจากบ้านพักอยู่ในซอยดังกล่าว ขณะนั้นใกล้มืดตนได้เปิดไฟหรี่กำลังเลี้ยวขวาออกจากแยกศิริกุลวัฒนา ได้แต่มองรถฝั่งซ้ายมือ ไม่ได้สังเกตทางเลี้ยวฝั่งขวามือว่ามีเด็กวิ่งเล่นอยู่ตรงนั้นหรือไม่


          จากนั้นตนรู้สึกเหมือนทับอะไรบางอย่างจึงเหยียบเบรก คิดว่าท้องรถไปโดนลูกระนาดจึงชะลอรถไม่ได้ลงจากมาดู ยืนยันว่าไม่ได้ขับหนี ไม่รู้ว่าตนเองขับรถทับเด็กเพราะไม่ได้หันมองกระจกหลัง อีกทั้งกระจกติดฟิล์มมืด ตนเพิ่งทราบเรื่องหลังจากที่มีการแชร์คลิปเหตุการณ์ในเพจเฟซบุ๊ก จึงหาหาเบอร์โทร. ไปหาพ่อแม่เด็กเพื่อแสดงความรับผิดชอบว่าจ่ายค่ารักษาพยาบาล เนื่องจากรถไม่มีประกัน รู้สึกเสียใจ ไม่ได้ตั้งใจ อยากขอโทษพ่อแม่เด็กและอยากให้ลบคลิปในเฟซบุ๊กออก
  


CR. - เฟซบุ๊ก, Paphasut Tanatkittipak, เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: