ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

โซเชียลชื่นชม คุณแม่วัย 83 ไม่ยอมแซงคิวหาหมอ แม้มีลูกเป็น แพทย์ใหญ่-รัฐมนตรี


 


โซเชียลชื่นชม คุณแม่วัย 83 ไม่ยอมแซงคิวหาหมอ แม้มีลูกเป็น แพทย์ใหญ่-รัฐมนตรี


 


          โซเชียลชื่นชม หญิงวัย 83 ปฏิเสธลัดคิวพบแพทย์ แม้ลูกชายจะเป็นถึงแพทย์ใหญ่ ส่วนลูกอีกคนเป็นรัฐมนตรี เข้าคิว 2 ชม. เพราะทุกคนควรมีสิทธิ์เท่าเทียมกัน


 


          วันที่ 16 สิงหาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกออนไลน์ได้แชร์เรื่องราวน่าประทับใจในเดือนแห่งวันแม่ จากผู้ใช้เฟซบุ๊ก Narutat Chareonsedtasin ที่บอกเล่าเรื่องราวของคุณแม่ หลังจากที่แม่ได้เล่าเรื่องราวให้ฟังว่า เมื่อวานได้นั่งทานข้าวกัน ตนรู้สึกภูมิใจในตัวแม่มาก ท่านเล่าว่าเมื่อหลายเดือนก่อน แม่ต้องไปพบหมอที่โรงพยาบาลรามาธิบดี ที่ลูกอีกคนเป็นหมอใหญ่ และมีลูกเป็นรัฐมนตรีศึกษาธิการ คือ นายแพทย์ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์


 


          เมื่อไปถึง พยาบาลก็เข้ามาบอกให้คุณแม่ลัดคิวมานั่งนี้ได้เลย คุณแม่บอกไม่ดีกว่า เพราะทุกคนมีสิทธิ์เท่ากันเพื่อรอหมอตรวจระหว่างนั่งรอ แกจึงนั่งรอคิวนานเกือบ 2 ชั่วโมง โดยระหว่างนั้น ข่าวในโทรทัศน์พูดถึง รมว.ศึกษาฯ ปราบโกง และมีผู้หญิงสูงอายุนั่งข้างๆ คุณแม่ บอกว่า คนนี้เป็น รมว. เป็นคนดีมาก คุณแม่จึงหันไปมองพร้อมกับบอกว่า จนด้วย แต่เขาภูมิใจที่ลูกเป็นแบบนี้ ผู้หญิงท่านนั้นหันมาถามแม่ว่ารู้ได้ไงว่าจน


 


          แม่จึงตอบไปว่า "ก็เขาเป็นลูกอั๊ว" ผู้หญิงท่านนั้นหันมาหาแม่ แล้วบอกว่า "เจ๊นี้ท่าจะบ้า" พร้อมทำหน้าหัวเราะเยาะ แล้วบอกว่ามาติ๊ต่างว่า รมว. เป็นลูกได้ไง ถ้าเป็นแม่ รมว. ต้องมานั่งรอคิวเหรอ แล้วก็เดินหนีไป หลังฟังเรื่องจบ ตนถามแม่ว่า คิดยังไง อายหรือไม่ แม่ตอบว่า ดีใจ และรู้สึกว่าทุกคนต้องทำตัวเท่าเทียมกัน พร้อมกล่าวทิ้งท้ายว่า อยากให้คนใหญ่คนโตที่มีหัวโขนมีความคิดแบบนี้สักเสี้ยว


  


Cr : Facebook Narutat Chareonsedtasin,Kapook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: