ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

(คลิป) หนุ่มส่งอาหารหัวร้อน ไม่พอใจลูกค้าตอบแชทช้า ลั่นมึงจะแดกหรือไม่แดก!


 


(คลิป) หนุ่มส่งอาหารหัวร้อน ไม่พอใจลูกค้าตอบแชทช้า ลั่นมึงจะแดกหรือไม่แดก!


 


          เป็นประเด็นที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียล เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์คลิปวิดีโอยาว 6.28 นาที ซึ่งเป็นคลิปที่ตนเองปะทะคารมกับพนักงาน Grab Food ที่มีอาการโมโหสุดขีด เพราะผู้โพสต์ไม่ตอบแชทข้อความหลังสั่งอาหารก่อนฉุนขาดถาม “กูอุตส่าห์ตากฝนไปซื้อให้ มึงจะแดกหรือไม่แดก”


 


          ผู้โพสต์เขียนบรรยายเหตุการณ์ระบุว่า ตนเรียก Grab food สั่งข้าวต้ม และโทรย้ำเมนูกับคนขับ เมื่อวางสายเสร็จ ได้ค้างหน้าข้อความที่คุยกันไว้ จากนั้นเวลา 19.23 น. คนขับส่งข้อความว่า “ถึงแล้ว” แต่ตนเองไปพิมพ์งานและเข้าห้องน้ำประกอบกับไม่ได้ดูโทรศัพท์ตลอด จนมาเห็นข้อความเมื่อเวลา 19.29 น. จึงรีบโทรกลับและเกิดการเถียงกัน จากนั้นคนขับได้พิมพ์ตอบโต้ข้อความกลับมาว่า “กูอุตส่าห์ตากฝนไปซื้อให้ มึงจะแ-กหรือจะไม่แ-ก” ตนจึงได้ลงไปด้านล่างและเกิดเหตุพูดจากระทบกระทั่งตามคลิปที่ถูกเผยแพร่ไป


 


          จากคลิปคนขับ Grab food ตอบโต้ด้วยความโมโห บอกว่าตนเองโทรหาลูกค้าก็ไม่รับ ข้อความก็ไม่ตอบ แม้กระทั่งโทรหา Grab Call Center แล้ว แต่ Call Center แจ้งว่าทำอะไรไม่ได้ ต้องส่งข้อความหาลูกค้าเท่านั้น พร้อมเล่าด้วยความโมโหว่า เมื่อวานก็เจอลูกค้าแบบนี้ ต้องมากินอาหารเอง 500 กว่าบาท เพราะลูกค้าโทรไปไม่รับ ไลน์ไปไม่รับ ก่อนที่จะพูดขอโทษลูกค้า แต่ลูกค้าไม่รับคำขอโทษ โดยตอบโต้ว่าตนเองเป็นลูกค้า ไม่จำเป็นต้องมานั่งเฝ้าโทรศัพท์ และเกิดการโต้เถียงไปมาโดยมี รปภ.ของคอนโดพยายามเข้ามาห้าม


 


          หลังเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์ ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่มองว่ากรณีนี้ผิดทั้งคู่ และมีการแสดงความคิดเห็นต่อว่าผู้โพสต์ว่า ตามหลักแล้วลูกค้าควรจะตรวจดูโทรศัพท์อยู่ตลอด เพื่อดูว่าคนขับมาส่งถึงไหนแล้ว ขณะที่บางส่วนก็แสดงความคิดเห็นในเชิงเห็นใจคนขับที่ต้องขับรถตากฝน และเข้าใจว่าโมโห แต่ก็ไม่ควรที่จะตอบโต้ด้วยคำหยาบคาย อย่างไรก็ตามล่าสุดผู้โพสต์ได้ลบคลิปดังกล่าวออกไปแล้ว


 


  


 


Cr : Sanook,SpringNews,Youtube ประเด็นร้อน โซเชียล


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: