ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

(คลิป) ลุ้นใจจะขาด สาวใกล้คลอด ติดน้ำท่วมไป รพ. ไม่ได้ พยาบาลลุยน้ำ ทำคลอดกลางบ้าน!

 

(คลิป) ลุ้นใจจะขาด สาวใกล้คลอด ติดน้ำท่วมไป รพ. ไม่ได้ พยาบาลลุยน้ำ ทำคลอดกลางบ้าน!

 

          เผยคลิปนาทีลุ้น หญิงปวดท้องใกล้คลอด แต่ไปโรงพยาบาลไม่ได้เพราะติดน้ำท่วม สุดท้ายพยาบาลแถวบ้าน ตัดสินใจทำคลอดฉุกเฉินที่บ้าน

 

          เมื่อวันที่ 3 กันยายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจบิ๊กเกรียน ได้เผยเรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้นในช่วงที่ชาวบ้านกำลังเผชิญกับภัยพิบัติ ซึ่งเป็นเหตุการณ์ขณะที่คุณชมพูนุช วงษ์จันลา พยาบาลสาว รพ.ขอนแก่น กำลังนอนอยู่ที่บ้าน ในเวลา 06.30 น. ก็มีชาวบ้านมาเรียกให้ไปช่วยดูคนปวดท้องคลอด แต่ไม่สามารถพาไปโรงพยาบาลได้เพราะน้ำท่วมหนัก พยาบาลสาวจึงตัดสินใจลุยน้ำที่กำลังขึ้นสูงเพื่อไปดูอาการของสาวท้องคนดังกล่าว

 

          เมื่อไปถึงทราบว่าสาวท้องรายนี้มีอาการปวดท้องมาตั้งแต่เวลา 05.00 น. ซึ่งน่าจะใกล้คลอดแล้ว พยาบาลสาวจึงรีบโทร. ไปขอคำแนะนำกับแพทย์ที่โรงพยาบาล พร้อมกับประสานกู้ชีพมาช่วยเหลือ หลังจากนั้นไม่นาน ถุงน้ำคร่ำของหญิงท้องก็แตกออก ปากมดลูกเปิด 8 เซนติเมตร พยาบาลสาวจึงดูแลอย่างใกล้ชิด จนกระทั่งเวลา 08.30 น. ปากมดลูกเปิดกว้างประมาณ 10 ซม. ทางพยาบาลจึงทำคลอดโดยวิธีธรรมชาติ สุดท้ายเด็กทารกเพศหญิงก็ได้ออกมาดูโลกอย่างปลอดภัย

 

          ซึ่งในเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยก็เข้ามาช่วยเหลือและนำแม่และเด็กทารก ขึ้นเรือไปส่งที่โรงพยาบาลบ้านไผ่ เพื่อพักฟื้นและดูอาการต่อไป

 

 

 

Cr : Facebook บิ๊กเกรียน,Kapook

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: