ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เด็กถูกไฟไหม้ทั้งตัว ขณะทำโครงการวิทย์ฯ ครูน้ำตาตกในถูกเรียกค่าชดใช้เป็นแสน


 


เด็กถูกไฟไหม้ทั้งตัว ขณะทำโครงการวิทย์ฯ ครูน้ำตาตกในถูกเรียกค่าชดใช้เป็นแสน


 


          เด็กไฟลุกคลอกทั้งตัวขณะทำการบ้าน แม่ครูวิชาฟิสิกส์ยืนยัน ครูเฝ้าดูแลลูกศิษย์เป็นอย่างดี ล่าสุดโดนกดดันเรียกค่าเสียหายสูงนับแสนบาท


 


          น้องแอม อายุ 17 ปี เด็กนักเรียน ม.6 โรงเรียนมัธยมชื่อดังแห่งหนึ่งใน อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ถูกไฟลวก ระหว่างทำโครงงานเผาถ่านส่งอาจารย์ในวิชาฟิสิกส์ แต่เกิดอุบัติเหตุขึ้นทำให้ไฟลุกไหม้ทั้งตัว กลายเป็นประเด็นที่วิพากษ์วิจารณ์ไปทั่วสังคม


 


          ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์สัมภาษณ์คุณครูประจำวิชาดังกล่าว แต่ปลายระบุว่าเป็นแม่ของคุณครู ซึ่งอาศัยอยู่ที่ จ.กาฬสินธุ์ โดยแม่ของครูระบุว่า ครูเดินทางไปงานศพญาติที่ต่างจังหวัด และไม่ได้เอาโทรศัพท์ไปด้วย ทั้งยังบอกว่า ทุกๆ วันครูจะขัขรถจากบ้านที่ จ.กาฬสินธุ์ ไปสอนนักเรียนที่ อ.น้ำพอง


 


          โดยแม่ของครูวิชาฟิสิกส์ กล่าวถึงกรณีเหตุไฟไหม้ใส่ร่างเด็กนักเรียนด้วยว่า เท่าที่ทราบมีนักเรียนทำโครงงานวิทย์ฯ อยู่ แต่ช่วงที่เกิดเหตุไม่มีใครเห็น เพราะครูเข้าประชุมร่วมกับผู้อำนวยการโรงเรียน พอทราบเรื่องก็รีบพาเด็กนักเรียนส่งโรงพยาบาลทันที และขณะที่เด็กนักเรียนรักษาตัวในโรงพยาบาล ครูก็แวะไปเยี่ยมเสมอ กระทั่งออกจากโรงพยาบาลมาพักฟื้นที่บ้าน ครูก็ยังไปเยี่ยมและผูกแขนทำขวัญให้ลูกศิษย์ไปจำนวน 500 บาท


 


          "ครูไม่ใช่คนแล้งน้ำใจ แต่เพราะครูบอกว่าครูไม่ใช่คนผิด จึงไม่รู้จะรับผิดชอบอย่างไร เพราะเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครูยืนยันว่าเป็นอุบัติเหตุ ทางครอบครัวนักเรียนเรียกร้องเงินจำนวน 100,000 บาท ครูก็ไม่มีเงินจ่ายให้ จึงอาจจะเป็นสร้างความไม่พอใจให้ครอบครัวของนักเรียน"


 


          ขณะที่ นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า เรื่องดังกล่าวยังไม่ทราบรายละเอียดข้อเท็จจริง จึงขอให้มีการตรวจสอบตามลำดับขั้นตอนก่อน เพราะการตรวจสอบนั้นจะฟังความฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งไม่ได้ ต้องตรวจสอบให้ชัดเจน เพื่อให้เกิดความโป่งใสและเป็นธรรมกับทุกฝ่าย โดยได้สั่งการให้นายอำเภอน้ำพอง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบเรื่องดังกล่าวแล้ว


 
 


Cr : Sanook,Facebook แซม คนบ้านนอก


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: