ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ทราย โบ้ย! ไม่รู้เรื่องเงินบริจาค ยัน! น้องทำคนเดียว วอนขอโอกาส

จากกรณีที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียล พร้อมกระแสสังคมโจมตี กรณีมีเด็กหญิงอายุ 16 ปี และ 14 ปี แอบอ้างตัดต่อรูป ปลอมแปลงเลขที่บัญชีเงินบริจาคน้ำท่วมช่วยเหลือผู้ประสบภัยจังหวัดอุบลราชธานีของ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ โดยมีประชาชนหลงเชื่อ หลั่งไหลน้ำใจโอนเงินไปช่วยเหลือแต่เป็นบัญชีปลอม   

วันนี้รายการ เจาะประเด็น ทาง ช่อง 8 โดยมี ต่วย-ภคพงศ์ อุดมกัลยารักษ์ เป็นพิธีกรดำเนินรายการ พาเปิดใจ ทรายที่จับมือแม่ มาโบ้ยตนไม่รู้ไม่เห็น ซัดน้องสาว(เบส) เป็นคนปลอมบัญชี เอาบัญชีตนไปแอบอ้าง ขอแฉกลับให้ประชาชนให้รับรู้ว่าตนไม่ได้ผิด คดีนี้เป็นบทเรียนย้ำจะไม่เกิดขึ้นอีก วอนขอโอกาสจากสังคม

ทราย   ขอบอกก่อนว่าเรื่องที่เกิดขึ้น ตนเสียใจที่น้องทำกับตนได้ถึงขนาดนี้ เพราะอยู่ด้วยกันมานาน โดยตนกับเบสเป็นลูกพี่ลูกน้องกัน  ตนรู้เรื่องช่วงเย็นของวันที่ 16 กย.ที่ผ่านมา โดยเปิดเฟสมาก็มีแต่ข้อความเงินบริจาคน้ำท่วม โดยเป็นชื่อหนู บัญชีหนู แต่เป็นรูปของเบส หนูก็คิดตั้งแต่แรกแล้วว่าเป็นเบสทำเพียงคนเดียว เพราะมีเบสเพียงคนเดียวที่รู้ รวมถึงบัตรATM จากนั้น มีผู้ใหญ่บ้าน ตำรวจ และพนักงานของแบงค์ออมสิน และมาขอดูสมุดบัญชีกับ ATM ซึ่งหนูก็แจ้งไปว่า บัตร ATM อยู่กับเบส

หลังจากนั้นเบสและทรายได้เจอกับนักข่าวช่อง 8 ให้ติดต่อพูดคุยเรื่องนี้กับ พี่บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ และเบสได้คุยกับพี่บิณฑ์เรื่องว่ามีเงินโอนเข้าบัญชีมาแต่เบสบอกไปว่าเบสไม่ได้เป็นคนทำนะ และน้องก็โยนมาให้หนูคุยต่อกับพี่บิณฑ์ พี่บิณฑ์ก็ถามหนูว่าให้โอกาสเป็นครั้งสุดท้าย ว่าให้หนูตอบว่าทำหรือไม่ทำ เพราะมีเงินโอนเข้าบัญชีหนู หนูเลยต้องยอมรับว่าเป็นคนทำ หวังอยากให้เรื่องจบ และพร้อมที่จะโอนตังค์คืนให้ ไม่อยากให้เป็นเรื่องใหญ่มากกว่านี้ อีกทั้งเป็นห่วงเบสในฐานะที่เป็นน้องด้วย ซึ่งเรื่องนี้หนูก็รู้แก่ใจว่าน้องเป็นคนทำ แต่น้องเค้าไม่ยอมรับ หนูเลยต้องยอมรับแทนเพื่อให้เรื่องจบ

แล้วทำไมตอนนี้ถึงตัดสินใจออกมาแฉกลับว่าทั้งหมดที่เกิดเรื่องเป็นฝีมือเบสคนเดียว
ทราย   เพราะเรื่องนี้หนูรู้ว่าเวลาเบสทำอะไรเกี่ยวกับเรื่องการเงิน เบสจะอ้างชื่อหนู และบัญชีหนู ซึ่งครั้งนี้ที่หนูยอมรับเพราะหนูคิดว่าน้องต้องออกมายอมรับความผิดนี้แน่นอน  ซึ่งถ้าหนูไม่ยอมรับไปหนูคิดว่าเบสคงไม่ออกมายอมรับแน่ๆ ความผิดก็อยู่กับหนูทุกอย่าง

ตอนที่เราคุยโทรศัพท์กับคุณบิณฑ์ รับผิดแทนเบส และคนทั้งประเทศรับรู้ เบสพูดอะไรกับเรา
ทราย   เบสเค้าก็ยิ้มตอนที่หนูยอมรับออกไป แล้วไม่ได้พูดอะไร
 
*** ...โฟนอินเบส.... ***
ตอนนี้เบสเรายอมรับสิ่งที่เกิดขึ้นหรืออยากพูดกับสังคมอย่างไร
เบส     ยอมรับคะ เรื่องนี้พี่ทรายไม่เกี่ยว เรื่องภาพที่ตัดต่อขึ้นมา ทำขึ้นมาเองเพียงคนเดียว ทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบคะ ไม่ขอตอบมาก ไม่ได้ตั้งใจ

ตอนแรกที่เกิดเรื่องนี้ขึ้นทำไมเราถึงไม่ยอมรับ
เบส     ยังไม่กล้าคะ แต่หนูไม่ได้บังคับให้พี่ทรายรับสารภาพ หนูไม่รู้ว่าพี่ทรายเค้ายอมรับผิดเองเพราะปกป้องหนู หรือคิดว่าอยากให้เรื่องจบ

คดีมีการออกหมายเรียก เป็นห่วงเรื่องคดีไหม แม่ทราบเรื่องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น?
เบส     เป็นห่วงคะ แม่ทราบเหตุการณ์แล้วก็เสียใจมาก หนูก็ขอโทษแม่  และอยากขอโทษพี่ทรายและป้าด้วย พร้อมทั้งอยากขอโทษที่บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ อยากเจอหน้า ขอโทษ ขอโอกาสกลับเนื้อกลับตัว เรื่องนี้ให้บทเรียนหนูมากทำไปแบบรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ตอนนี้รู้สึกเครียดแต่ต้องยอมรับในสิ่งที่ตัวเองทำลงไป รู้สึกผิดมากกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขอโทษกับทุกๆคนที่โอนเงินมา อยากขอโทษกับเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมดคะ ส่วนเงินที่ตนกดออกมาใช้แค่ 2000 บาทเป็นเงินส่วนตัว ไม่เกี่ยวกับเงินบริจาค  เงินเข้ามาประมาณหมื่นกว่าบาท แต่หนูไม่ทราบยอดที่แท้จริงเพราะโดนอายัดบัญชีแล้ว

อยากชี้แจง อธิบายอย่างไรในเรื่องนี้ไหม
เบส     คนเราสามารถปรับเปลี่ยนตัวเองได้หนูขอโอกาสจากสังคมในครั้งนี้ จะไม่มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก
แม่ของทราย    เบสทำแบบนี้ทำไม ทำแบบนี้กับป้าได้อย่างไร หนูทำหนูต้องคิดไม่ใช่ทำเพราะความสนุก ป้าเสียใจ ป้าก็ทำมาหากิน หนูมาทำแบบนี้มันไม่ถูก เงินในบัญชีก็เป็นของทราย ค่านมของลูกทราย อบต.เค้าช่วยเหลือมา
เบส     เบสไม่ได้ตั้งใจป้า หนูขอโทษ อันนี้หนูก็รู้ว่าผิด เพราะหนูทำแบบไม่ทันคิด สิ่งที่เกิดขึ้นหนูรู้เท่าไม่ถึงการณ์
เหตุการณ์ครั้งนี้ป้าให้โอกาสเบสไหม
แม่ของทราย    ให้โอกาสแน่นอนถ้าเค้ากลับตัวได้ แต่อย่ามีครั้งต่อไป ให้คิดก่อนทำ
หลังจากนี้ เบสจะกลับมาอยู่ด้วยกันกับทรายและป้าไหม??
เบส     ไม่คะ หนูไม่ได้อยู่กับป้าและพี่ทรายตั้งแต่แรกอยู่แล้ว หนูอยู่กับครอบครัวแฟน
 
ทางครอบครัวแฟนพูดเรื่องนี้กับเราอย่างไร
เบส     ทางครอบครัวแฟนไม่ได้เข้ามายุ่งเรื่องนี้คะ ให้หนูจัดการตัวเอง ยอมรับกับสิ่งที่เกิดขึ้น ครั้งนี้ที่หนูทำไปแค่

อารมณ์ชั่ววูบจริงๆ ขอโอกาสหนูหน่อย
ทราย   หนูคิดว่าหลังจากเกิดเหตุการณ์นี้ เบสสำนึกผิดในใครั้งนี้แล้วจริงๆ  หนูอยากขอโทษทุกคนทั่วประเทศที่เกิดเรื่องนี้ขึ้น อยากให้สังคมให้โอกาสหนูด้วย ยืนยันหนูไม่รู้เรื่องและไม่ได้เกี่ยวข้องเรื่องนี้กับเบสแน่นอน

สามารถติดตามย้อนหลังรายการ เจาะประเด็น

วันนี้ได้ทาง >> https://www.facebook.com/thaich8/videos/388201238514943/ 
และสามารถติดตามรายการเจาะประเด็นได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 13.35 น. ทางช่อง 8

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: