ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ร้านบุฟเฟ่ต์ปัดแกล้งปรับเงินลูกค้า ชี้กินเหลือเต็มจาน ก็ต้องปรับมีกติกาชัด

 


 


          วันที่ 21 กันยายน 2562 อมรินทร์ ทีวี มีรายงานกรณีโลกออนไลน์ มีการแชร์ภาพจากร้านอาหารบุฟเฟ่ต์เจ้าดังร้านหนึ่ง ในพื้นที่ ต.แพรกษาใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ซึ่งมีภาพจานอาหารที่ลูกค้ากินเหลือปริมาณมาก จนทางร้านต้องขอปรับเงินลูกค้าตามกฎ แต่ทางลูกค้ากลับไม่ยอมเสียค่าปรับ และท้าทายให้ไปแจ้งตำรวจ ซึ่งเมื่อทางร้านแจ้งตำรวจให้มาเจรจา ฝ่ายลูกค้าจึงยอมเสียค่าปรับแต่โดยดี


 


          โดยพบว่า ทางผู้จัดการร้านอาหารดังกล่าว เปิดใจว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (20 กันยายน) มีลูกค้าเข้ามาทานอาหารแบบบุฟเฟ่ต์ 2 คน ในราคาหัวละ 499 บาท กินได้นาน 4 ชั่วโมง แต่เมื่อถึงเวลาเรียกพนักงานเก็บเงิน พบว่าอาหารที่ลูกค้าสั่งมายังเหลืออยู่เต็มโต๊ะ คือ กุ้งอบวุ้นเส้น ปลาทอด และยำอีก 2 อย่าง ซึ่งมีการกินไปไม่ถึงครึ่ง พนักงานจึงขอปรับค่าอาหารที่กินเหลือ ตามปริมาณอาหารที่เหลืออยู่ตามกฎของร้าน แต่ทางลูกค้ากลับไม่ยินยอม บอกว่าถ้าทางร้านไม่โอเค ก็ให้เรียกตำรวจมาเคลียร์กัน


  


      เมื่อพนักงานเชิญตำรวจมาเจรจาไกลเกลี่ยเป็นเวลานานกว่า 1 ชั่วโมง ในที่สุดลูกค้าก็เข้าใจ และยอมจ่ายเงินค่าปรับจำนวน 700 บาทแต่โดยดี อย่างไรก็ตามยืนยันว่าทางร้านไม่ได้มีเจตนาจะปรับลูกค้า แต่อาหารก้มีต้นทุนในการทำ และร้านเลือกใช้วัตถุดิบดีจึงมีราคาสูง จึงอยากให้ลูกค้าสั่งอาหารแค่พอกิน ถ้ากินเหลือก็ไม่ได้ว่าอะไร แต่ไม่ใช่เหลือเยอะจนเหมือนไม่ได้กินเลยเช่นนี้


 


          สำหรับกรณีการนำภาพไปโพสต์เฟซบุ๊กนั้น ทางร้านไม่ได้มีเจตนาจะประจานลูกค้าแต่อย่างใด แค่อยากให้เป็นกรณีตัวอย่างแก่ใครหลาย ๆ คน ให้เก็บไปเป็นแง่คิดเท่านั้น
 


CR. - อมรินทร์ ทีวี


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: