ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

วิจารณ์สนั่น! สนามบินสุวรรณภูมิใช้ถังสีเหลืองมารองรับน้ำหลังคารั่ว


จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Chutayaves Chuta Sinthuphan ได้เผยภาพเหตุการณ์ที่สนามบินสุวรรณภูมิ นำถังสีเหลืองมารองรับน้ำจากหลังคารั่ว โดยระบุว่า " มันคงจะเป็นงานศิลปะจัดวาง It must be an installation art."


 


ล่าสุดทางท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเร่งแก้ไขปัญหาน้ำรั่วซึมหลังคาอาคารผู้โดยสารแล้ว พร้อมชี้แจงเหตุใช้ถังสีเหลืองมารองรับน้ำ เพราะซิลิโคนบกพร่อง "พบว่าเป็นภาพเหตุการณ์บริเวณห้องพักรอขึ้นเครื่องบิน อาคารเทียบเครื่องบิน (Concourse) C7 ซึ่งพบจุดน้ำรั่วจากหลังคา จำนวน 6 จุด ซึ่งทาง ทสภ. ได้นำถังรองน้ำสีเหลืองที่ระบุการแจ้งเตือน ป้องกันผู้โดยสารลื่นล้มมาจัดวางเพื่อการใช้บริการที่ปลอดภัย และจัดให้มีพนักงานทำความสะอาดประจำจุดพื้นที่บริเวณดังกล่าว""สำหรับการแก้ไขปัญหาในเรื่องนี้ ทสภ. ขอชี้แจงว่าไม่ได้มีการปล่อยปละละเลยประการใด ทั้งนี้ ทสภ. ได้เร่งแก้ไขปัญหาดังกล่าวอย่างเป็นรูปธรรมมาโดยตลอดโดยได้แบ่งการดำเนินการแก้ไขออกเป็น 2 ส่วน ดังนี้ 1. งานจ้างซ่อมแซมน้ำรั่วจุดเร่งด่วนบริเวณหลังคาอาคารเทียบเครื่องบิน"


 


"2. งานจ้างตรวจสอบและซ่อมแซมน้ำรั่วทั้งนี้ โครงสร้างของหลังคาบริเวณ อาคารเทียบเครื่องบิน เป็นโครงสร้างที่ทำจากแผ่นกระจกวางตัวบนโครงเหล็ก ทำให้มีรอยต่อหลายจุดบนหลังคาอาคาร ต้องใช้ซิลิโคนในการอุดร่องกระจกกับเหล็ก ประกอบกับสภาพอากาศของประเทศไทยมีสภาพร้อนชื้นจึงทำให้ซิลิโคนเสื่อมสภาพได้เร็ว และสามารถเกิดรอยรั่วได้ ดังนั้นในช่วงฤดูฝน จึงทำให้อาจมีน้ำฝนสามารถไหลผ่านหยดลงมาในอาคารผู้โดยสารได้"


 


ที่มา : tnnthailand


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: