ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

(คลิป) สาวใหญ่ถูกมิจฉาชีพโทรป่วน อ้างลูกชายขับรถชนคน ขู่แจ้งตร. หากไม่โอนเงินให้


ในโลกโซเชียลมีการแชร์เรื่องราวเตือนภัยจากหญิงสาวรายหนึ่ง หลังมีมิจฉาชีพใช้เบอร์ลึกลับโทรมาอ้างว่าคนที่บ้านขับรถไปชนคนอื่นจนได้รับบาดเจ็บ ต้องการให้โอนเงินจำนวน 15,000 บาท เพื่อเป็นค่าเสียหาย ไม่เช่นนั้นจะแจ้งความ


 


โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Aumaim Natnaraya โพสต์คลิปพร้อมเผยข้อความเตือนภัยว่า "เมื่อเช้าช่วงตี4 มีเบอร์แปลกโทรมาหาแม่เรา 080-646-1329 เสียงผู้ชายบอกว่า ลูกคุณขับรถชนลูกผม คุณจะเอายังไง คุณคุยกับลูกคุณเลย และยื่นโทรศัพท์ให้คนที่อ้างว่าเป็นพี่ชายเรา เสียงคือร้องไห้ฟูมฟายบอกว่าแม่ผมขับรถไปชนเขา เขาเรียกผม 15,000 บาท ช่วยผมด้วยแม่ เร็วๆเขาจะแจ้งความ (พูดแบบตกใจกลัว) แม่เลยถามว่าไปชนที่ไหน มันตอบว่าผมไปส่งเพื่อนแม่อย่าเพิ่งพูด แม่คุยกับเขาก่อน"


 


"แล้วยื่นโทรศัพท์ให้ผู้ชายที่อ้างว่า ตัวเองเป็นพ่อของคนที่บาดเจ็บ บอกว่า ลูกผมบาดเจ็บหนักเย็บ 10 เข็ม จะเอาเรื่อง จะไปแจ้งตำรวจ แม่ก็ตกใจมาก แม่บอกแล้วจะเอายังไง ดึกแล้วเงินที่ตัวไม่มี มันก็บอกให้ไปโอนเงิน แม่บอกเดี๋ยวขอคุยกันก่อน มันบอกรีบคุยเลยมันจะไม่วางมันจะรอ แม่ตั้งสติและบอกว่าเดี๋ยวขอปรึกษาครอบครัวก่อน เดี๋ยวรีบติดต่อกลับไป""ผู้ชายคนนั้นจะไม่ยอมวางสาย จะขอฟังด้วย แม่เลยบอกเดี๋ยวจะรีบโทรกลับไม่เกิน1-2นาที แม่เราเลยวางสาย มันโทรมาอีกทีนี้ เรารับเป็นเสียงพี่ชายบอกว่า เพิ่งขับรถไปชนเขา บอกแม่รีบเคลียร์ให้หน่อย เราก็เคๆและรีบโทรหาพ่อ ว่าจะยังไงดี เล่าให้พ่อฟัง พ่อบอกว่าตอนค่ำๆ พี่ชายเรายังอยู่บ้านอยู่เลย เลยให้พ่อลงไปดู สรุปพี่ชายนอนหลับอยู่ ไม่ได้ไปไหน"


 


"ยังไม่ทันวางสายจากพ่อเลย ไอ้เบอร์แปลกๆนี่ก็โทรมาอีกว่าจะเอายังไง แต่เรารับสาย มันหลีกเลี่ยงที่จะคุยกับคนอื่น จะคุยกับแม่คนเดียว บอกจะโอนไหม ถ้านานมันจะไม่รอจะไปแจ้งความ (ตามในคลิปเสียง) ตอนจบพีคมาก อ้างเป็นพ่อเราอีก""ปล.ที่น่ากลัวคือเสียงเหมือนพี่ชายมากๆและรู้ข้อมูลคนในครอบครัวรู้ชื่อพี่ชายเราด้วย (ทั้งๆที่พวกเรายังไม่มีใครเรียกชื่อพี่ชายให้มันได้ยิน) บวกกับความที่ทุกคนยังตกใจและเป็นห่วงพี่ชายมากเลยทำให้ไม่ได้เอะใจตอนแรก โทรแรกๆ ได้ยินเสียงรถเยอะมาก เหมือนอยู่ข้างถนน สร้างสถานการณ์สมจริงมาก"


 


"เราอัดเสียงไม่ทัน ในคลิปคือรู้แล้วว่าโดน เคยได้ยินแต่เขาเล่ามา เจอกับตัวเองก็ตกใจอยู่เหมือนกัน สงสารถ้าไปแกล้งคนที่เป็นโรคหัวใจเราว่าช็อกแน่ๆ เพราะแม่เราก็แทบช็อก เราถามอะไรแม่พูดไม่ค่อยรู้เรื่องแล้ว สั่นไปหมด อยากฝากเตือนแม่ๆหรือผู้สูงอายุที่ไม่ค่อยเล่นโซเชียล ให้ระวังมิจฉาชีพใช้ความเป็นแม่ลูกมาหลอกลวง ทำไมหากินกันง่ายจัง สังคมสมัยนี้น่ากลัวมากขึ้นทุกวัน #มิจฉาชีพ"


 


ที่มา : Aumaim Natnaraya


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: