ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

(คลิป) สาวโวยถูกโรงแรมไล่ให้กลับไปซักผ้าเช็ดตัว เหตุทำเปื้อนเครื่องสำอาง


ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Atchareeya Sotrapram" แชร์เรื่องราวเตือนเป็นกรณีตัวอย่าง หลังไปพักที่โรงแรมแห่งหนึ่งในพัทยา แล้วทำผ้าเช็ดตัวเปื้อนแป้งพับเครื่องสำอาง แต่กลับถูกทางโรงแรมสั่งให้ลับไปซักผ้าเช็ดตัว มิเช่นนั้นจะยึดเงินมัดจำคืน


 


โดยผู้โพสต์ระบุว่า "ไปพักที่โรงแรมแห่งหนึ่งที่พัทยากลาง สาย2 ตอนเช็คเอาท์ รีเซฟชั่นโทรเช็คบอกแม่บ้านให้เช็คห้อง ระหว่างรอแม่บ้านโทรกลับ *ทางโรงแรมได้ปริ้นท์ใบเสร็จรับเงินมัดจำคืนและให้เซ็นว่าได้รับเงินแล้วนำใบเสร็จกลับไปคืน* พอแม่ย้านโทรมา รีเซฟชั่นตอบว่าต้องยึดเงินมัดจำเพราะผ้าเช็ดตัวเลอะมีคราบสกปรก (เป็นคราบแป้งพัพแต่เพราะเป็นคนผิวคล้ำ แป้งเลยสีคล้ำออกน้ำตาล) ""เราก้อเลยโต้แย้งกลับไปว่าไปพักมาหมดตั้งแต่ไม่ดาวยันหกดาว ยังไม่เคยเจอกรณียึดเงินมัดจำ เพราะใช้อาบน้ำใช้ผ้าเช็ดตัวแล้วเปื้อนคราบแป้งเครื่องสำอางค์ เราก้อบอกรีเซฟชั่นมันซักก้อออก และไม่มีป้ายหรือกฎข้อไหนบอกว่าถ้าใช้ผ้าเช็ดตัวเปื้อนหรือผ้าปูเปื้อนจะยึดเงินมัดจำ แล้วยิ่งเราผิวคล้ำมันก้อจะมีสีแป้งติดชัดเจนบนผ้าเช็ดสีขาวอยู่แล้วซึ่งก้อซักออก "


 


"ส่วนตัวเคยทำงานเป็น house keeping ที่ รร. โซฟิเทล มาก่อน ก้อรู้กฎ ระบบและระเบียบเกี่ยวกับการโรวแรมอยู่แล้ว รีเซฟชั้นเลยบอกเราว่างั้นก้อกลับขึ้นไปห้องแล้วไปซักแล้วค่อยมาเอามัดจำคืน ""เราอึ้งไปพักนึงแต่ก้อกลับขึ้นไปห้องพักเพราะก้ออยากจะเห็นกับตาด้วยว่ามันเปื้อนอะไรขนาดไหน ไปถึงเจอแม่บ้านได้เอาผงซักฟอกมาให้เพราะทางรีเซฟชั่นได้โทรสั่งพนักงานให้เอาผงซักฟอกมาให้ เราก้อซักค่ะ ซักด้วยความโมโหซักไปบ่นไปอัดคลิปไว้. แต่ไม่ได้ส่งให้ผู้จัดการดูเพราะไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะผู้จัดการสั่งหรือป่าว "


 


"ส่วนตัวคิดว่าเจ้าของโรงแรมตัวจริงคงไม่รู้และส่วนตัวคิดว่าพวกพนักงานจะเอาเข้ากระเป๋าเองหรือป่าวเพราะเอาใบเสร็จมาให้เราเซ็นก่อนว่าได้รับเงินคืนแล้วแต่ถึงเวลาจริงจะไม่ให้เงินมัดจำคืนและใบเสร็จที่เซ็นก้อไม่ได้ให้เรา สรุปเราได้เงินมัดจำคืนเพราะเราไปซักผ้าให้ทางโรงแรม จริงๆถ่ายคลิปไว้เพื่อจะทำเรื่องขอค่าห้องพักคืน. แต่เมืองไทยไม่เหมือนต่างประเทศไม่รู้จะไปร้องเรียนที่ไหนได้บ้าง เพราะรับกับเหตุการณ์นี้ไม่ได้จริงๆ วันนึงคงจะมีรายได้จากกลโกงยึดเงินมัดจำของทางโรงแรม. "


 


ที่มา : Atchareeya Sotrapram


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: