ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

น่ากลัว! หนุ่มเตือนภัยโดนเเมลงก้นกระดกกัด ทำหน้าผากหนองไหล


ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Piriya Jord Chukeawngam โพสภาพพร้อมข้อความฝากเตือนหลังเเมลงก้นกระดกกัดหน้าผาก ทำแพ้พิษหนักมีน้ำหนองไหลออกมาจากหน้าผาก โดยระบุว่า "เมื่อไม่กี่วันนี้โดนแมลงกัดมา​ คือตอนแรกยังไม่รู้หรอกว่าโดนอะไร​ เพราะไม่เห็น​ และไม่รู้สึกอะไรด้วยซ้ำ​ รู้แค่ว่าเจ็บบริเวณหน้าผาก​ แดงๆ​ เป็นจ้ำๆ​ นึกว่าเป็นสิว​ ทั่วไป​ เดี๋ยววันสองวันคงหาย​ วันนั้นกลับมาจากงาน​ ก็อาบน้ำแล้วก็นอนหลับปกติ​ ไม่ได้คิดอะไร​"


 


"เช้ามืดตื่นขึ้นมาเข้าห้องน้ำปกติ​ แต่เช้าวันนั้นเริ่มปวดที่หน้าผาก​ ก็ยังไม่ได้คิดไร​ คิดว่าสิวนั่นแหละมันอักเสบ​ เข้าห้องน้ำทำธุระส่วนตัว​ ไฟก็ไม่เปิดด้วย​ แต่เริ่มเอะใจ​ ทำไมมันปวดจัง​ เลยลองเปิดไฟห้องน้ำและยืนอยู่หน้าอ่างล้างหน้า​ ไฟติดขึ้นมา​ ก็หลอนเลย​ เพราะมีหนองเป็นจำนวนมากเป็นเม็ดๆ​ เหมือนไข่กบ​ ขึ้นเต็มไปหมด​ คือ​ ตอนนั้นหลอนมาก​ คิดในใจ​ "นี่กรุไปโดนอะไรมา" เหวอมาก​""เกิดมาก็ไม่เคยเจอ เม็ดอะไรแบบนี้​ และตั้งแต่เกิดไม่เคยแพ้หรือคันอะไรเกี่ยวกับผิวหนัง​ นี่คือครั้งแรก​.. กรุไปโดนอะไรมาว่ะเนี่ย​?? คือคำถามที่ดังอยู่ในหัวตลอดเวลาตอนนั้น​... นั่งสงบสติ และคิดๆดู​ ก้ำไม่รู้ว่าคืออะไร​ และไปโดนตอนไหน​ แต่อีกไม่นานก็เช้าเลยตัดสินใจไปหาหมอ​ ดีกว่า​ ไปแบบทั้งยังเป็นแผลบนหน้าผากแบบเหลืองๆเม็ดๆนั่นแหละ​..."


 


"คนมองกันทั่ว​... ​ คือคงไม่เคยเห็น​ และคงตกใจ​ เพราะมันน่ากลัวน่ะแหละขึ้นตรงหัวเลยทีเดียว​ แถมเหลืองๆเม็ดๆน่ากลัวมาก​ เราก็กลัว​ 55​ เเินเรื่องที่รพ.​หาหมอเชี่ยวชาญด้านผิวหนัง​ ดีที่เป็นรพ.เอกชน​ เลยเร็วหน่อย​ ไม่นานขึ้นไปหาหมอ​... หมอเห็นปุ้ปถามอาการไม่เท่าไหร่​ แกบอกทันที​ "โดนแมลงก้นกระดกมา" พิษมันแรง​ ดีนะที่มาหาก่อน​ และถ้าแพ้ก็เหวอะหวะเลยทีเดียว​...""เราบอกว่าไม่ได้โดนมันกัดและไม่เคยเจอมันด้วย​ หมอบอกว่า​ ถ้ามันกัดแล้วมันจะบอกหรอ​ 55​ จริงของหมอ​ เลยถามว่ากี่วันหาย​ นานมั้ย​ เป็นอะไรมั้ย​ ต้องทำตัวยังไง​ เพราะคนมองแบบกลัวๆเรา​ หมอบอกก็ใช้ชีวิตปกตินั่นแหละ​ แต่ต้องระวังหน่อย​ ประมาณ​ 1​ อาทิตย์ก็หาย​ ถ้าดูแลตัวเองดี​ แต่ถ้าแผลอักเสบก็อาจจะลามเหมือนกัน​ ขึ้นอยู่กับแต่ละคน​ แต่พอหายแล้วจะเป็นแผลเป็น​ เพราะพิษมันแรง​ ผิวไหม้เลยทีเดียว​... ดูแลตัวเองให้ดีไม่นานก้หาย​ แล้วหมอก็ให้ยา​ สบายตัวไปเหมือนกันเช้านั้น"


 


"กลับมาที่พักก็ยังนั่งมึนๆว่าไปโดนมันกัดตอนไหน​ คุยกับผู้ใหญ่หรือคนรู้จักก็ำด้รับคำแนะนำว่าให้ลองใช้​ "ดินสอพอง" ผสมกับน้ำทาดู​ มันจะดีขึ้น​ ตอนแรกก้เชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่ง​ แต่ลองทำดูไม่เสียหาย​ สรุป... ทาดินสอพองไม่ถึงสองวันแผลก็ยุบ​ และหนองก็หาย​ ดินสอพองกัดออกหมด​ ดีเหมือนกัน​ แห้งเร็วมาก​... จริงก็กินยาแก้แพ้ที่หมอให้ควบคู่ไปด้วยแหละ​ ส่วนเรื่องดินสอพองเนี่ย ไม่รู้ว่าจะเป็นเหมือนกันทุกคนมั้ย​ หรือว่าผิวเราด้านเลยทนได้​ บางคนก็อาจจะแพ้ได้​ อันนี้แล้วแต่คนนะครับ​"ที่มา : Piriya Jord Chukeawngam


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: