ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

โซเชียลสะเทือนใจ แม่ค้าจับนกกระจอกมัดใส่ถุง ขายตลาดเช้าให้คนปล่อยทำบุญ


 


โซเชียลสะเทือนใจ แม่ค้าจับนกกระจอกมัดใส่ถุง ขายตลาดเช้าให้คนปล่อยทำบุญ


 


          วันที่ 3 ตุลาคม 2562 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Tul Pewthongngam โพสต์เรื่องราวและภาพของ นกกระจอก ที่ถูกขังอยู่ในถุงร้อนใส มัดปากถุงด้วยหนังยาง เจาะรูให้มีอากาศหายใจ ก่อนนำมาวางขายอยู่บนแผงเพื่อรอให้คนซื้อเอาไปปล่อย เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่ตลาดเช้าแห่งหนึ่งในจังหวัดกาฬสินธุ์


 


          ซึ่งปกติทั่วไปนกที่ถูกนำมาขายให้คนปล่อยทำบุญ มักจะถูกจับใส่กรง ซึ่งแค่นั้นก็ทำให้คนรักสัตว์หลายคนรู้สึกหดหู่แล้ว ยิ่งเห็นภาพนกถูกจับอยู่ในถุงแบบนี้ ยิ่งสร้างความสะเทือนใจให้กับผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก เมื่อเจ้าของโพสต์ถามคุณยายซึ่งเป็นคนขาย ว่าไม่สงสารนกบ้างหรือ ยายก็ตอบมาว่าจะสงสารไปทำไม แม้แต่คนยังถูกจับใส่กรง (คุก) ซึ่งผู้โพสต์มองว่าเป็นตรรกะที่ผิด เพราะคนทำผิดจึงถูกจับขัง แต่นกไม่ได้ทำความผิดอะไร เมื่อถามราคายายก็บอกว่า ถุงละ 100 บาท โดยอ้างว่ารับมาจากคนอื่นราคาต้นทุน 90 บาทแล้ว


 


          อย่างไรก็ตาม โพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไปกว่าหมื่นครั้ง มีชาวโชเชียลจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่าเป็นการทารุณสัตว์ และหากินกับความศรัทธา ความเชื่อของผู้คน โดยมองว่าต่อให้มีคนใจบุญปล่อยนกไปแล้ว กลุ่มที่หากินกับสัตว์เหล่านี้ก็จับมันกลับมาใส่ถุงขายอีก วนเวียนไปไม่รู้จบ


 
Cr : Facebook Tul Pewthongngam,Sanook


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: